20 bước đơn giản để làm cho doanh nghiệp của bạn bền vững và thân thiện với môi trường hơn (Phần 1)

20 bước đơn giản để làm cho doanh nghiệp của bạn bền vững
và thân thiện với môi trường hơn (Phần 1)

 

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cố gắng làm cho doanh nghiệp của mình bền vững và có trách nhiệm hơn? Khả năng cao là công ty của bạn sẽ làm việc có hiệu quả hơn và giảm thiểu được các chi phí hoạt động đồng thời thúc đẩy động lực làm việc của nhân viên.

Chúng tôi có 20 ý tưởng để giúp bạn bắt đầu.

Ngày nay, các doanh nghiệp không quan tâm cũng như đầu tư tới việc xanh hóa môi trường trường làm việc cũng như bảo vệ môi trường rất hiếm. Nhưng để thành công thì cần phải có sự hợp tác đến từ cả hai phía.

Thật vậy, chúng ta dành phần lớn cuộc đời mình làm việc tại các công ty. Do đó, phần lớn tác động của chúng ta đến môi trường xảy ra trong thời gian chúng ta làm việc. Do đó, nhu cầu đưa ra các lựa chọn công việc hàng ngày giúp chúng ta tham gia một cách chính xác vào quá trình chuyển đổi hướng tới một thế giới tốt đẹp và có trách nhiệm hơn.

Vấn đề là không nhất thiết phải rõ ràng làm thế nào một người có thể trở thành người sử dụng lao động hoặc nhân viên có trách nhiệm. Mọi người không phải lúc nào cũng có thời gian để nghĩ về nó, cũng như không có năng lượng để suy ngẫm về những hành động hàng ngày của họ và những tác động đến môi trường. May mắn thay, bằng cách làm theo một vài bước đơn giản, chúng ta đã có thể làm được nhiều điều để cải thiện lượng khí thải carbon và tác động sinh thái , cũng như sức khỏe của chúng ta tại nơi làm việc. Dưới đây là 20 bước có thể thực hiện dễ dàng (chia thành 4 loại) sẽ giúp doanh nghiệp của bạn và bản thân bạn với tư cách là một nhân viên hoạt động bền vững hơn.

Các hành động để giảm thiểu rác thải

1 – Tái chế rác thải văn phòng của bạn

Tất cả những thói quen tái chế tốt mà chúng ta có ở nhà, chúng ta thường quên khi chúng ta ở văn phòng. Do đó, một bước đơn giản để trở thành một nhân viên bền vững hơn là thực hiện hành động chống lại thói quen (vắng mặt) này. Với tư cách là người sử dụng lao động, hãy đảm bảo rằng bạn có các thùng tái chế được trải rộng và được xác định rõ ràng và nhân viên của bạn nhận thức được các quy tắc tái chế trong thành phố của bạn.

2 – Tránh ly nhựa và các loại đồ dùng một lần khác

Sử dụng một chiếc cốc bằng nhựa hoặc thậm chí là một chiếc cốc bằng bìa cứng có vẻ như là một động tác nhỏ nhưng nhìn chung, nó có thể có tác động môi trường đáng kể. Có khoảng 220 ngày làm việc trong một năm. Hãy tưởng tượng bạn uống 2 cốc cà phê mỗi ngày: tương đương với gần 500 cốc và 500 máy khuấy bị loại bỏ một cách không cần thiết mỗi năm.

Hãy tưởng tượng sẽ tránh được bao nhiêu lãng phí nếu mọi nhân viên chuyển từ cốc dùng một lần sang cốc tái sử dụng, hoặc ly thủy tinh. Trong trường hợp bạn đang băn khoăn về chi phí ban đầu của quá trình chuyển đổi như vậy, đừng lo lắng – khoản đầu tư sẽ nhanh chóng tự trả. Tương tự đối với ống nhựa, cốc bát và đồ dùng một lần.

3 – Bữa trưa hợp lý

Chúng ta thường không nhận ra điều đó, nhưng khi đến giờ ăn trưa, rất nhiều rác được tạo ra. Nếu chỗ bạn có căng tin, đừng lấy 3 miếng bánh mì khi bạn chỉ ăn một miếng. Ngoài ra, hãy tự phục vụ hoặc yêu cầu với một phần nhỏ hơn nếu bạn không đói.

Nếu bạn gọi ship, hãy nghĩ đến việc đặt hàng theo nhóm. Thật vậy, nếu bạn đang ở trong một không gian mở với 20 người và mỗi người đặt hàng từ những nơi khác nhau, điều này không chỉ nhân lên số lượng container và túi đóng gói, mà còn nhân lên hành trình giao hàng. Thêm vào đó, bạn có thực sự cần chai nước nhựa đó, ngay cả khi nó là một phần của menu, khi bạn có một bộ lọc nước tại văn phòng?

Cuối cùng, nếu bạn thường tự chuẩn bị bữa trưa cho mình, đừng vứt đồ ăn thừa đi, hãy để dành cho buổi tối – có rất nhiều cách để nấu đồ ăn thừa một cách ngon lành! Và còn việc sử dụng những vỏ rau đó để nấu súp hoặc đông lạnh chúng và dùng chúng để làm nước dùng sau này thì sao? Hãy suy nghĩ về nó!

4 – Kiểm tra các loại rác thải bạn tạo ra trong 1 ngày

Khi chúng tôi ở văn phòng, vì đây không phải là không gian thực sự thuộc trách nhiệm của chúng tôi, nên việc mất dấu chất thải chúng tôi tạo ra thường dễ dàng hơn. Nhưng trong số các loại giấy in, vỏ cà phê, chai nước, cốc dùng một lần, đồ dùng văn phòng hoặc khăn ăn được sử dụng quá mức để làm khô tay: chúng ta phải chịu trách nhiệm về việc tạo ra rất nhiều rác thải.

Để hiểu rõ hơn ở đây và để thúc đẩy bản thân hành động, hãy thử đo lường tác động lãng phí của bạn. Ví dụ, với tư cách là người sử dụng lao động, bạn có thể cân nhắc lượng rác thải mà không gian mở hoặc văn phòng của bạn tạo ra trong 1 tuần hoặc yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ làm điều đó cho bạn. Và sau đó, với dữ liệu cụ thể này để làm việc, có thể thiết lập các mục tiêu, chỉ số và làm việc trên các số liệu đó để ít chất thải được tạo ra hơn.

5 – Tổ chức các thử thách “Giảm thiểu rác”

Bạn cũng có thể giảm lãng phí của mình một cách thú vị bằng cách sử dụng các thử thách. Ai sẽ in ít nhất trong tháng Sáu? Đội nào sẽ tạo ra ít chất thải nhất? Ai chịu trách nhiệm giám sát và lập báo cáo tiến độ? Đây là một cách thú vị để gắn kết các nhóm với nhau trong khi thúc đẩy các hành vi bền vững hơn.

Giảm tác động môi trường và tiết kiệm năng lượng và tài nguyên

6 – Điều hòa không khí

Việc sưởi ấm các cơ sở kinh doanh là hạng mục đầu tiên tiêu tốn năng lượng của khu vực tư nhân. Mỗi năm, các công ty tiêu thụ 55.000 gWh điện (mức tiêu thụ hàng năm của Thụy Sĩ), tương đương khoảng 28 triệu tấn CO2. Do đó, việc cách nhiệt các cơ sở của bạn là rất quan trọng để giảm hóa đơn năng lượng của văn phòng.

Nếu doanh nghiệp của bạn có đủ khả năng, hãy cố gắng yêu cầu các nhà quản lý của bạn thực hiện các công việc cách nhiệt theo các quy định về nhiệt. Nhưng trong cuộc sống hàng ngày của bạn, hãy nghĩ về nó! Không mở cửa ra vào hoặc cửa sổ khi đang bật máy lạnh / sưởi, đóng cửa chớp vào buổi tối để tránh mất nhiệt…

7 – Suy nghĩ về tiết kiệm điện và chống lãng phí năng lượng

Theo cách tương tự, hãy nghĩ về các hành động thân thiện với môi trường mà bạn có thể thực hiện. Ví dụ như tắt đèn khi bạn ra khỏi nhà vệ sinh. Hoặc điều chỉnh hệ thống sưởi của bạn với nhiệt độ bên ngoài (nếu thời tiết tốt thì không cần sưởi ấm).

Tắt máy tính khi bạn đi nghỉ trưa cũng có liên quan. Không in tài liệu trừ khi thực sự là nhất thiết, cùng với… Có những hành động đơn giản và dường như không mấy quan trọng, nhưng ai cũng nghĩ đến: tác động môi trường sẽ giảm đáng kể.

8 – Sử dụng Dữ liệu lớn, Tự động hóa gia đình và Định cấu hình thiết bị của bạn

Nếu những hành động thân thiện với môi trường này thực sự có vẻ phức tạp với bạn, hãy cẩn thận rằng dữ liệu lớn có thể giúp bạn thực hiện tốt công việc ở đây. Hiện nay có các hệ thống chuyển mạch tự động cho sét, máy sưởi với bộ điều nhiệt thích ứng tự động hoặc các hệ thống tự động hóa gia đình giúp giảm tiêu thụ không cần thiết.

Bạn cũng có thể thiết lập thiết bị của mình một cách chính xác mà không cần sử dụng các tiện ích thông minh này. Ví dụ: bạn có thể cài đặt một phần mềm để đặt màn hình của mình ở chế độ chờ sau một khoảng thời gian nhất định mà không có hoạt động. Hoặc bạn có thể giảm độ sáng của màn hình hoặc thậm chí đặt máy tính xách tay của bạn ở chế độ tiết kiệm năng lượng nếu bạn không sử dụng hết năng lượng của nó…

9 – Điều chỉnh Quy định về trang phục

Để tránh lãng phí năng lượng, hãy điều chỉnh trang phục của bạn và yêu cầu cấp quản lý của bạn linh hoạt hơn trong quy định về trang phục. Mặc một bộ vest với áo sơ mi, áo khoác và cà vạt trong đợt nắng nóng – điều đó không dễ chịu, cũng không bền vững và thân thiện với môi trường vì nó có thể có nghĩa là bạn sẽ bật điều hòa. Vì vậy, nếu có thể – khi không có ràng buộc về đại diện – hãy áp dụng quy tắc ăn mặc phù hợp với thời tiết.

10 – Đầu tư vào thiết bị được đánh giá thân thiệt với môi trường

Nếu bạn có quyền lựa chọn, hãy chọn thiết bị được thiết kế sinh thái. Mua máy tính xách tay và màn hình có chứng nhận năng lượng A +, tiêu thụ ít năng lượng hơn. Chuyển sang đèn LED sẽ hiệu quả hơn. Mua giấy được chứng nhận là đến từ các khu rừng được quản lý có trách nhiệm hoặc được tái chế. Nói tóm lại… hãy chọn những vật liệu và tiện ích xanh hơn.

20 bước đơn giản để làm cho doanh nghiệp của bạn bền vững và thân thiện với môi trường hơn (Phần 1)   Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cố gắng làm cho doanh nghiệp của mình bền vững và có trách nhiệm hơn? Khả năng cao là công ty của bạn sẽ làm... Xem bài viết