20 bước đơn giản để làm cho doanh nghiệp của bạn bền vững và thân thiện với môi trường hơn (phần 2)

20 bước đơn giản để làm cho doanh nghiệp của bạn bền vững và
thân thiện với môi trường hơn (phần 2)

 

10 – Học cách sử dụng các công cụ kỹ thuật số của bạn một cách chính xác

Khi nói đến tiết kiệm năng lượng, chúng ta không nghĩ nhiều đến các công cụ kỹ thuật số. Tuy nhiên, có một số phương pháp hay nhất mà bạn có thể thực hiện để sử dụng máy tính của mình đúng cách. Ví dụ: ngừng sao chép email của bạn cho tất cả đồng nghiệp của bạn khi nó thực sự không mang lại giá trị cho bất kỳ ai. Xóa bức ảnh lớn đó khỏi chữ ký của bạn – điều đó vô ích và nó làm quá tải email của bạn. Khi bạn biết rằng mỗi email có thể thải ra tới 50g CO2 khi thêm các tệp đính kèm lớn, bạn nhận ra điều này không hề vô nghĩa. Hãy nhớ rằng 50 g CO2 đi được gần 1 km bằng ô tô.

Mẹo chuyên nghiệp ở đây: sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt carbonalyser để tìm ra lượng khí thải CO2 liên quan đến việc sử dụng kỹ thuật số của bạn. Lượng khí thải của bạn sẽ được trình bày tương đương với số lượng điện thoại thông minh được sạc hoặc số km di chuyển bằng ô tô.

Chọn phương pháp làm việc và tiêu dùng xanh hơn

11 – Ăn chay nếu có thể

Vào giờ nghỉ trưa, hãy cân nhắc áp dụng một chế độ ăn uống sinh thái hơn . Ví dụ, dành ít nhất một ngày trong tuần cho bữa trưa chay đã là một cách tốt để giảm tác động của môi trường. Khi chúng ta biết rằng một kg thịt tương đương với 15 đến 40 kg CO2, điều đó khiến bạn nghĩ rằng… Bên cạnh đó, gạo hoặc đậu lăng chỉ đại diện cho 1 đến 3 kg CO2 trên mỗi kg thực phẩm. Vì vậy, thích nghi và lựa chọn một chế độ ăn chay bất cứ khi nào bạn có thể là vấn đề quan trọng. Mặc dù vậy, hãy lưu ý đến tác động xã hội và sinh thái cao của quả bơ !

12 – Hoàn thành trách nhiệm của bạn trong công việc

Nghe có vể không liên quan lắm? Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng chúng ta phải từ chối, sửa chữa, tái sử dụng và tái chế những gì có thể nếu không sẽ trở thành lãng phí. Vì vậy, cho dù đó là một số thiết bị điện, pin, củ, vật tư văn phòng, chai và ly nhựa của bạn … Một số thứ có thể tái sửa dụng hoặc sửa chữa nếu hỏng: thay vì mua mới và góp phần vào việc phá rừng .

Cuối cùng, chắc chắn có một lối thoát tốt hơn và kết thúc vòng đời cho các vật liệu hoặc tiện ích văn phòng. Từ sửa chữa và sửa chữa, tái sử dụng chúng (ngay cả khi cho một mục đích khác) hoặc cung cấp chúng cho các mục đích nghệ thuật. Lưu ý đến chất thải của bạn: nó có thể không thực sự cần trở thành chất thải.

13 – Các sản phẩm hữu cơ, tại địa phương hoặc theo mùa được giao đến văn phòng

Bạn đã nghĩ đến việc có những giỏ trái cây và rau hữu cơ theo mùa và theo mùa được giao cho bạn (tất nhiên là thông qua đơn đặt hàng theo nhóm) tại văn phòng chưa? Cho dù đó là để mang về nhà hoặc ăn như một món ăn nhẹ lành mạnh tại nơi làm việc, đây là một ý tưởng có thể thu hút các nhà sản xuất thực phẩm địa phương và theo mùa.

14 – Tìm hiểu các phương tiện hỗi trợ di chuyển thay thế

Đi chung xe, đi xe đạp, xe đạp điện, xe tay ga, thậm chí đi bộ… Có hàng chục phương pháp di chuyển thay thế có thể thay thế ô tô và lượng khí thải CO2 nặng của chúng. Còn về một cuộc thi ai gây ô nhiễm ít hơn thì sao?

15 – Sử dụng số hóa

Cuối cùng, trong công việc của bạn, hãy nghĩ đến số hóa! Ý tưởng? Thay giấy và đi lại bằng công việc trực tuyến để tránh lãng phí thời gian, năng lượng và tài nguyên. Nhưng hãy cẩn thận, tác động môi trường của Internet không phải là không! Vì vậy, hãy cảnh giác và kỹ thuật số… nhưng không quá nhiều!

Cải thiện Hạnh phúc tại nơi làm việc và Cuộc sống cùng nhau

16 – Viễn thông: Nó xanh và tốt hơn cho bạn

Chúng tôi không thể lặp lại nó đủ, nhưng làm việc từ xa là tốt! Và với tình trạng coronavirus hiện nay, việc giảm nguy cơ sức khỏe càng được khuyến khích. Khi có thể, nó tránh di chuyển xung quanh (và do đó gây ô nhiễm), tiết kiệm thời gian và cho phép bạn quản lý cuộc sống riêng tư của mình tốt hơn. Nó cần được cân bằng với nhu cầu xã hội hóa của nhân viên, nhưng nó chắc chắn mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống cá nhân.

17 – Phát triển lịch trình linh hoạt

Ở nhiều công ty, vẫn có những quan niệm sai lầm về giờ làm việc. Người xứng đáng nhất sẽ là những người ở lại làm việc lâu nhất có thể. Vấn đề là, tất cả các nghiên cứu chỉ ra rằng những người ở lâu nhất trong văn phòng thường kém năng suất hơn.

Thật vậy, ngày làm việc ngắn hơn hoặc lịch trình linh hoạt hơn cho phép nhân viên làm việc hiệu quả hơn, có động lực hơn và trở nên tốt hơn trong cuộc sống nghề nghiệp của họ.

18 – Nghỉ trưa cùng đồng nghiệp

Là một công ty có trách nhiệm cũng có nghĩa là nghĩ về một bầu không khí tốt tại nơi làm việc. Và còn cách nào tốt hơn để thư giãn và làm quen với đồng nghiệp của bạn hơn là ăn trưa cùng nhau? Hãy dành thời gian, mỗi tuần một lần, để dành một ngày cho những khoảnh khắc sống cùng nhau. Trong những thời điểm xa cách vật lý này, làm như vậy ảo cũng có thể rất quan trọng. Làm thế nào về một cốc bia ảo vào thứ Sáu tuần này lúc 5 giờ?

 

19 – Thêm các sự kiện thắt chặt tình đồng nghiệp

Thể thao tại nơi làm việc? Sự kiện team building? Tài trợ dựa trên kỹ năng? Có hàng tá mẹo để thắt chặt các nhóm làm việc. Tìm hiểu thêm và bắt đầu!

20 – Dành thời gian cho đồng nghiệp ngoài giờ làm việc

Cuối cùng, một ý tưởng cuối cùng để cải thiện cuộc sống cùng nhau trong công ty của bạn là gặp gỡ các đồng nghiệp của bạn ngoài giờ làm việc. Thỉnh thoảng đi uống nước, tổ chức lễ Giáng sinh hoặc tiệc kỷ niệm thành lập công ty hoặc chơi thể thao cùng nhau đều là những cách để tạo mối quan hệ đồng đội bền chặt hơn.

20 bước đơn giản để làm cho doanh nghiệp của bạn bền vững và thân thiện với môi trường hơn (phần 2)   10 - Học cách sử dụng các công cụ kỹ thuật số của bạn một cách chính xác Khi nói đến tiết kiệm năng lượng, chúng ta không nghĩ nhiều đến các... Xem bài viết