5 điều bạn tuyệt đối không nên làm khi đặt tên cho công ty

5 điều bạn tuyệt đối không nên làm khi đặt tên cho công ty

 

Đừng bao giờ để mọi người chọn tên cho công ty, như thế chẳng khác gì đẽo cày giữa đường cả.

  • Đừng bao giờ sử dung một chương trình tạo tên. Máy tính chẳng thể nào hiểu hết được ngôn ngữ chứ đừng nói đến việc giúp bạn xây dựng thương hiệu. Một danh sách những cái tên không tốt không xấu chẳng đem lại lợi ích gì cho bạn đâu.
  • Để mọi người chọn tên công ty… Đây là đặt tên cho cả một công ty, thứ sẽ gắn liền với công ty của bạn trong suốt một thời gian dài chứ có phải bầu tổng thống đâu. Những người chọ họ chẳng có chút kiến thức nào về ngôn ngữ học hay thương hiệu gì cả. Vì vậy họ sẽ chọn những gì họ cảm thấy thích, mà thường thì sở thích thì chẳng liên quan gì tới công việc kinh doanh, không phải vì liệu nó sẽ dễ liên tưởng hay gọi nhớ gì cả.
  • Đừng nhầm lẫn giữa sở thích cá nhân và mục tiêu bạn đang hướng tới. Ví dụ như tôi rất ghét mayonnaise, nên tôi sẽ đặt tên cho sản phẩm mayonnaise mới là “Thuốc nhuận tràng thiên nhiên”. Nghe không được hay ho cho lắm… Những người mua mayo đều là những người thích chúng. Áp đặt sở thích của bạn vào người hay thị trường mục tiêu là một sai lầm chết người.
  • Bỏ qua quyền sở hữu trí tuệ. Bạn không thể nào biết được đã có bao nhiêu người đến gặp tôi và nói rằng: “Tôi thích cái tên này, nhưng tôi lại không được sử dụng nó.” Bạn cần phải kiểm tra tên miền và kiểm tra xem tên này đã được đăng ký trước đây chưa. Bạn nên thử tìm kiếm tên bạn muốn đặt trên Google xem những sẽ hiện ra. Tôi biết một người đã nghĩ ra một cái tên cho trang web dành cho trẻ em (nó hợp pháp và được phép sử dụng cho mọi độ tuổi, mặc dù nó là một cái tên rất tệ). Nhưng rồi hóa ra cái tên này đã được sử dụng bởi một kẻ ấu dâm! Chỉ với một cú click trên Google thì bạn sẽ biết điều này nhanh chóng. Nếu như bạn muốn mở rộng thị trường ra toàn cầu thì bạn có thể phải kiểm tra các cơ sở dữ liệu bạn định vươn tới, có thể ở thị trường đó thì tên này đã tồn tại rồi.
  • Đừng đặt tên quá chung chung, chúng có thể nghe ổn nhưng sẽ chẳng đọng lại gì trong đầu khách hàng cả
5 điều bạn tuyệt đối không nên làm khi đặt tên cho công ty   Đừng bao giờ để mọi người chọn tên cho công ty, như thế chẳng khác gì đẽo cày giữa đường cả. Đừng bao giờ sử dung một chương trình tạo tên. Máy tính chẳng thể nào hiểu hết được ngôn... Xem bài viết