Site icon Những Trang Vàng Việt Nam – Yellow Pages Vietnam

5 Lưu Ý Khi Mua Van Công Nghiệp Theo Đúng Yêu Cầu

Trong quá trình chúng tôi tư vấn dịch vụ cho quý khách hàng, chúng tôi nhận thấy có rất câu hỏi từ phía khách hàng khi đi lựa chọn mua các loại van công nghiệp. Các lý do kể ra thì rất nhiều, nhưng lý do cơ bản nhất là bản thân người đi mua hàng không biết gì về sản phẩm, cũng như chưa biết các yêu tố cơ bản để lựa chọn sản phẩm phù hợp vừa với túi tiền và phù hợp với mục đích sử dụng.

Tuy nhiên cũng phải thông cảm cho họ, vì công việc thì nhiều mà không phải thiết bị nào cũng nắm rõ trong lòng bàn tay được.

Cũng chính vì lý do đó, hôm nay chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý nhỏ giúp quý khách hàng khi đi mua các loại van công nghiệp PHÙ HỢP với YÊU CẦU.

Tôi lưu ý với bạn rằng, bài viết này chúng tôi chỉ tập trung nói về những yếu tố cơ bản nhất để người mua hàng khi đi mua các loại van công nghiệp biết để tránh mua phải những sản phẩm về không phù hợp với chức năng và mục đích sử dụng.

Bạn lưu ý, bài viết này chỉ phù hợp những người đang mù mờ và muốn có cái nhìn khái quát khi đi mua hàng, những người mới chập chững hay đang tìm hiểu về các loại van công nghiệp. Bài viết này không phù hợp cho những ai đã có kinh nghiệm đã là “chiên gia” trong lĩnh vực van công nghiệp lâu năm.

Đây là những yếu tô cần thiết để giúp bạn có thể lựa chọn loại van công nghiệp đúng theo yêu cầu sử dụng.

Chức Năng Sử Dụng Của Sản Phẩm

Bạn sẽ phải đồng ý với tôi rằng, dù bạn đi mua van công nghiệp hay thiết bị gì đi nữa điều đầu tiên cũng ta cần lưu ý đó là sản phẩm đó mua để làm gì? Khi bạn đi mua van công nghiệp cũng vậy, với các sản phẩm van công nghiệp thông thường sẽ có các chức năng cơ bản như: điều tiết dòng môi chất chảy theo ý muốn của con người (mở dòng môi chất, đóng dòng môi chất, chảy to, nhỏ, chảy từ đường ống to sang đường ống nhỏ, lại chảy từ các đường ống nhỏ vào các đường ống to). Tùy theo nhà máy sản xuất về lĩnh vực gì mà sử dụng nhiều van hay không, cũng như tùy vào dây chuyền hệ thống mà sử dụng van điều khiển tự động hoặc van vận hành bằng tay.

Trong công nghiệp và cụ thể ở đây là trong các hệ thống ống dẫn cũng có các tiêu chuẩn kết nối giúp kết nối với nhau giữa ống dẫn và thiết bị được lắp đặt trên ống thành một hệ thống đồng bộ với nhau. Có các tiêu chuẩn kết nối như: nối bích, nối hàn, nối kẹp, nối ren….

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều sản phẩm từ các nước nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam. Chính bởi vậy mà các chuẩn kết nối có rất nhiều, tuy nhiên có thể kể đến các chuẩn tiêu biểu như: JIS, DIN, ANSI, BS…

Tiêu chuẩn kích thưỏng cơ bản

Thực tế thì mỗi tiêu chuẩn sẽ có các thông số kỹ thuật khác nhau (độ dài, tâm lỗ, số lố). Vậy nên khách hàng cần lưu ý để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu cần sử dụng.

Xem bài viết chi tiết: các tiêu chuẩn mặt bích trên thị trường

Nếu van trên đường ống của bạn đang dùng là tiêu chuẩn JIS mà bạn mua van tiêu chuẩn ANSI về lắp sẽ không khớp, tương tự như van đang dùng tiêu chuẩn ANSI bạn mua van tiêu chuẩn DIN lắp cũng không được, hay là van của bạn đang dùng tiêu chuẩn JIS mà bạn mua sang tiêu chuẩn PN về lại mất công đổi lại thôi.

Xuất Xứ

Trong khảo sát mới nhất của brandsvietnam (Cổng thông tin thương hiệu) thực hiện trên 660 đáp viên tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, 90% phản hồi rằng “nguồn gốc xuất xứ” rất quan trọng hoặc quan trọng khi mua hàng.

Nguồn gốc xuất xứ sản phẩm là yếu tố có thể ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của bạn. Tâm lý chung của mỗi chung ta khi đi mua hàng đều mong muốn mua hàng rẻ và chất lượng. Tuy nhiên, không thể phủ nhận một câu nói mà ông cha ta từ xưa truyền lại mà đến giờ nó vẫn còn nguyên giá trị “tiền nào của nấy”.

Thật vậy, sẽ thật là “quá đáng” khi đi mua hàng mà bạn vừa cần hàng rẽ, vừa chất lượng tốt nhất

Riêng với thị trường các thiết bị công nghiệp:

Nguồn: thietbicongnnghiep

Exit mobile version