7 mẹo hữu dụng từ miếng Băng gai dính có thể bạn chưa biết

Miếng dán băng gai có phần đế được tích hợp sẵn keo nhằm dán vào đồ vật dễ dàng mà không mất thời gian may như băng gai dính truyền thống. Dưới đây là 7 mẹo hữu dụng từ băng gai dính có keo giúp cuộc sống thêm tiện lợi.

Băng gai dính là sản phẩm buộc chặt xuất hiện từ lâu trên thị trường với độ bền cao, dễ sử dụng. Loại vật liệu này có cấu tạo gồm hai phần tách biệt, một mặt được thiết kế với các móc nhỏ, mặt còn lại có cấu tạo dạng vòng lặp giúp hai mặt kết nối chặt chẽ với nhau. Miếng dán băng gai có phần đế được tích hợp sẵn keo nhằm dán vào đồ vật dễ dàng mà không mất thời gian may như băng gai dính truyền thống. Dưới đây là 7 mẹo hữu dụng từ băng gai dính có keo giúp cuộc sống thêm tiện lợi.

Công dụng của miếng dán băng gai

Băng gai dính thường được làm bằng vải, dễ dàng bóc tách và dán dính với nhau một cách đơn giản. Những miếng dán băng gai được tích hợp keo có thể sử dụng cho các bề mặt mịn như tường, kính, kim loại và hầu hết các loại nhựa. Vật liệu băng dán gai được sản xuất theo mét và có thể được cắt theo chiều dài tuỳ ý hoặc hình dạng phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng.

miếng dán băng gai

Miếng dán băng gai thường được phân loại theo chiều rộng, bề ngang càng lớn băng dính càng có khả năng chịu lực cao. Băng gai dính được sử dụng trong gia đình và văn phòng với công năng buộc chặt, treo, và sắp xếp đồ đạc. Với khả năng buộc và tháo gỡ dễ dàng, thuận tiện để tái sử dụng, không để lại dấu bẩn sau khi xé rời khỏi bề mặt nhẵn, người dùng sẽ không cần phải lo lắng quá mức về việc làm hỏng bề mặt dán. 

Tuy nhiên, độ dính của băng gai dính sẽ giảm đi đáng kể sau nhiều lần tháo gỡ và tái sử dụng. Người dùng có thể tăng độ bền của băng gai dính bằng việc sử dụng trên bề mặt mịn, chẳng hạn như tường, nhựa, kính nơi có thể đảm bảo độ dính của chúng.

7 mẹo hữu dụng từ miếng dán băng gai

Những mẫu băng gai dính được sản xuất với lớp keo có sẵn nhằm đem đến sự thuận tiện nhất cho người dùng. Một số công năng hữu dụng của miếng dán băng gai trong đời sống như sau.

Băng gai dính dán rèm lưới chống côn trùng

Băng nhám xé được sử dụng trong thiết kế và thi công nội thất nhờ tính tiện dụng và dễ dàng sửa chữa, thay đổi, tháo lắp. Phổ biến như việc lắp đặt rèm lưới chống muỗi, chống côn trùng. Nhờ vào chất liệu keo sẵn có, người dùng chỉ cần dán các mặt băng nhám gai vào cửa sổ và miếng lưới. Việc dễ dàng tháo rời giúp cho việc thay đổi miếng lưới cũng trở nên dễ dàng và tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí về sau.

miếng dán băng gai

Giữ cố định vật dụng, đồ nội thất

Những miếng dán gai được thiết kế sẵn tiện dụng có thể là lựa chọn hoàn hảo giúp chúng ta tiết kiệm thời gian sắp xếp và quản lý đồ dùng. Công dụng phổ biến của băng gai dính tròn chính là giúp giữ đồ vật ở vị trí cố định, ví dụ như giữ thảm cố định trên sàn nhà, ghế, chậu cây hoặc tượng trên bàn, tủ…. Băng gai dính có keo dễ dàng tháo gỡ khi không cần thiết hoặc thay đổi vị trí, không gây mất mỹ quan và nâng cao tuổi thọ của đồ vật.

miếng dán băng gai

Sắp xếp, lưu trữ đồ vật

Giữ cho đồ vật luôn ngăn nắp và dễ tìm thấy chính là công dụng không thể bỏ qua khi nhắc đến băng gai dính. Khó có thể tìm thấy vật liệu thay thế nào phù hợp và thân thiện hơn loại vật liệu này.

miếng dán băng gai

Lời kết

Hầu hết các chất kết dính được sử dụng trên miếng dán băng gai thường kém bền trên một số loại vật liệu nhất định như vải, nhựa vinyl hoặc khi sử dụng dưới nước. Việc tiếp tục tiếp xúc với ánh sáng mặt trời thường xuyên cũng có thể làm giảm chất lượng keo có sẵn.

Nguồn: baihe.vn

Miếng dán băng gai có phần đế được tích hợp sẵn keo nhằm dán vào đồ vật dễ dàng mà không mất thời gian may như băng gai dính truyền thống. Dưới đây là 7 mẹo hữu dụng từ băng gai dính có keo giúp cuộc sống thêm tiện lợi. Băng gai dính là sản… Xem bài viết