8 thang máy nhanh nhất thế giới - Những Trang Vàng Việt Nam - Yellow Pages Vietnam
Site icon Những Trang Vàng Việt Nam – Yellow Pages Vietnam

8 thang máy nhanh nhất thế giới

Thang máy thương mại đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi thang máy chở khách đầu tiên Otis được lắp đặt tại New York vào năm 1857. Tốc độ tối đa khi đó là 12m / 1 phút, chậm hơn cả đi bộ. Tuy nhiên, sau khi áp dụng những công nghệ và kỹ thuật tiên tiến đã dẫn đến một sự thay đổi đáng kinh ngạc về tốc độ. Chắc chắn Châu Á là nước đi đầu trong việc sửa đổi thang máy, Trung Quốc, Đài Loan và Nhật Bản đều là quê hương của một số thang máy chở khách nhanh nhất thế giới. Chúng ta hãy cùng điểm danh 8 chiếc thang máy nhanh nhất thế giới trong bài viết này.

Số 8

Thang máy tại Tháp Kim Mậu ở Thượng Hải có thể đạt tới vận tốc 32km / giờ, tương đương 545m / phút. Tòa nhà cao 88 tầng với độ cao là 420,5m. Thang máy này chỉ mất 46 giây để đi từ mặt đất đến tầng cao nhất của tòa nhà.

Số 7

Tiếp theo đó chính là thang máy duy nhất của Mỹ lọt vào top 8, Trung tâm John Hancock tại Chicago. Đạt vận tốc 550m / phút (33km / giờ). Thang máy này mất 38 giây để đi từ mặt đất lên đến đỉnh tòa nhà cao 344m. Nếu như du khách không muốn lên quá nhanh thì có thể leo 1632 bậc cầu thang để lên đài quan sát ngắm cảnh.

Số 6

Trung Quốc đứng thứ 6 với Trung tâm Thương mại Thế giới III ở Bắc Kinh. Nó vận chuyển với tốc độ 35,5km / giờ, tương đương 609m / giây, đi từ mặt đất lên tới đỉnh tòa nhà với độ cao 331m trong vòng 33 giây, vô cùng ấn tượng.

Số 5

Đứng thứ 5 vẫn là một tòa nhà khác của Trung Quốc, Trung tâm Tài chính Thế giới Thượng Hải. Nó cũng di chuyển với tốc độ 35,5km / giờ, chỉ mất 49 giây để đi từ tầng trệt tới đỉnh, tòa nhà cao 492 m.

Số 4

Nhật Bản giữ vị trí thứ 4 với tòa nhà Sunshine 60 tại Tokyo. Vẫn là một thang máy có thể vận chuyển với tốc độ 35,5km / giờ, và hành khách có thể đi với tốc 240m chỉ trong 24 giây. Hơn thế nữa, khách tham quan có thể thưởng ngoạn tầm nhìn ngoạn mục từ đài quan sát lên tới 101km vào ngày trời quang.

Số 3

Là một trong những công trình kiến trúc vô cùng nổi tiếng trên thế giới, tòa nhà Burj Khalifa ở Dubai sẽ mang đến cho những du khách một trải nghiệm tuyệt vời không thể nào quên. Với tốc độ 35,5km / giờ, chỉ mất 1 phút 22 giây để thang máy đi hết chiều cao của tòa nhà 828m này.

Số 2

Nhanh thứ hai trên thế giới là Tháp Yokohama Landmark ở Nhật Bản. Thang máy này đạt tốc độ 750m / 1 phút, tương đương với 45km / giờ. Thang máy có vận tốc cao nhất Nhật Bản chỉ mất 24 giây để vận chuyển hành khách từ mặt đất lên đỉnh của tòa nhà cao 296,3 m.

Số 1

Thang máy nhanh nhất thế giới là tháp Taipei 101, ở Đài Bắc, Đài Loan. Bỏ xa các đối thủ của mình, thang máy này di chuyển với tốc độ đáng kinh ngạc 60,6km / giờ hay 1010m / phút. Tòa nhà cao 510m và chỉ mất 30 giây để đi từ mặt đất lên tới đỉnh tháp, khiến nó trở thành thang máy nhanh nhất thế giới. Rõ ràng là Châu á đứng đầu trong việc sản xuất thang máy tốc độ cao.

Exit mobile version