Băng dán công nghiệp và những ứng dụng ngoài thực tế - Những Trang Vàng Việt Nam - Yellow Pages Vietnam
Site icon Những Trang Vàng Việt Nam – Yellow Pages Vietnam

Băng dán công nghiệp và những ứng dụng ngoài thực tế

Dòng băng dán công nghiệp đã xuất hiện và phát triển từ rất lâu đời, với nhu cầu sử dụng ngày càng khắc khe, băng keo công nghiệp cũng từ mà đó phát triển đa dạng nhiều mẫu mã hơn.

1. Băng dán công nghiệp là gì?

Băng dán công nghiệp là một loại băng dán có tính năng kết dính, cấu tạo của chúng thường có hai lớp. Lớp màng bên trên thường là một số vật liệu có tính chất dai như sợi thủy tinh, OPP, PVC… và một lớp keo dính bên dưới. Tùy thuộc vào cách sử dụng mà băng dính được phân thành nhiều loại khác nhau.

2. Đặc điểm chung của băng dán công nghiệp

Những loại băng keo được ứng dụng trong lĩnh vực công nghiệp hầu như đều được đánh giá cao với khả năng bám dính, cho nên còn thường được biết đến với cái tên đó là băng dán siêu dính.

Ngoài ra, nhằm thích nghi tốt với môi trường làm việc công nghiệp, các loại băng dán này còn phải có đặc tính chịu nhiệt, cách điện, chống ẩm tốt, khó bị bong tróc trong điều kiện nhiệt độ cao hoặc độ ẩm cao. Hay nói cách khác, độ bền và tuổi thọ sử dụng của các loại băng dán này thông thường cao hơn các loại băng dán khác. Trong trường hợp tiếp xúc hoặc bị tác động lực từ môi trường bên ngoài, băng dán cũng khó bị rách

3. Ứng dụng của chúng trong công nghiệp

► Công nghiệp điện tử

Thiết bị điện tử như điện thoại là vật dụng gần như không thể thiếu của con người trong cuộc sống hiện nay, có thể có tới 45 loại băng dính trên điện thoại của bạn. Băng keo liên kết các lớp của màn hình với nhau: chúng chặn sáng và hướng sáng tới nơi cần thiết, giúp tản nhiệt

Băng dán công nghiệp cũng có vai trò quan trọng trên các Tivi LED, máy tính xách tay và máy ảnh số và trên các hệ thống điều hướng.

► Ngành công nghiệp ô tô

Băng dán công nghiệp sẽ bít các chỗ lỗ hổng liên quan đến sản xuất và giữ chi tiết trang trí, bậu cửa và lớp bọc cho quá trình giãn nở vì nhiệt của thân xe. Và băng keo giảm rung chấn và ồn, chẳng hạn trên ghế ngồi và bảng điều khiển.

► Công nghiệp giấy và in ấn

Đôi khi băng dán công nghiệp cũng phải phục vụ từng tấm bản in – nói chính xác thì: lắp tấm bản in trong quá trình in offset. Lý do là vì ảnh in sẽ khác với từng dây chuyền tấm bản in, tức là gắn tấm bản in lên trục in. Việc lựa chọn băng keo dùng để gắn giúp máy in có thể điều chỉnh chất lượng in.

Ngược lại trong in báo, thì vấn đề là ở tốc độ, tức là thời gian tiếp xúc. Ở đây băng dán kết nối vô số cuộn giấy trong thời gian vài phần giây nhằm đảm bảo thực hiện một thay đổi khi đang thao tác và máy vẫn hoạt động ở tốc độ tối đa – quá trình này gọi là “nối di động”. Kỷ lục tốc độ khi đổi cuộn giấy: khoảng 1.900 mét mỗi phút.

► Ngành xây dựng

Băng dán công nghiệp dùng cho ngành xây dựng chắc chắn có thể thấy trên cửa sổ, cửa chính, thang máy, điều hòa không khí, nội thất, vách kính, cửa trưng bày, các linh kiện năng lượng mặt trời hoặc tấm trang trí mặt tiền của tòa nhà chọc trời.

4. Một số dòng băng dán phổ biến trên thị trường

– Băng keo bảo vệ bề mặt

+ Băng keo bảo vệ màu trong

+ Băng keo bảo vệ màu trắng đen

+ Băng keo bảo vệ màu xanh

+ Băng keo bảo vệ Emboss

– Băng keo OPP

– Băng keo vải

– Băng keo giấy

– Băng keo hai mặt

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại băng dán công nghiệp với chất liệu cấu tạo, đặc điểm tính chất cũng như công năng sử dụng khác nhau.

Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những loại băng dán này được ứng dụng ngay trên những vật dụng thân thuộc mà chúng ta vẫn sử dụng hằng ngày, chẳng hạn như điện thoại thông minh, ô tô, màng phim, thiết bị gia dụng như tủ lạnh, bếp lò, bếp nấu,…

Chúng xuất hiện ngay trên bề mặt của các vật dụng mà chúng ta vẫn thường sử dụng, hoặc là dụng cụ hỗ trợ quá trình sản xuất, chế tạo ra vật dụng đó

=► Nhờ những đặc tính cũng như công năng sử dụng tuyệt vời mà băng dán công nghiệp hiện đang được lựa chọn và sử dụng phổ biến trong những lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là lĩnh vực công nghiệp. 

 

Exit mobile version