Băng dán hook and loop hỗ trợ rất lớn cho việc dọn dẹp phòng ngủ của bạn

Chúng tôi đã cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về cách dọn dẹp từng phòng trong nhà của bạn sử dụng băng dán hook and loop trong các bài viết trước, vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ đi sâu vào cách dọn dẹp phòng ngủ của bạn!

Phòng ngủ là nơi để ngủ và thư giãn nhưng chúng có thể dễ dàng trở thành bãi rác để giặt giũ và những thứ lặt vặt linh tinh khác. Và một phòng ngủ lộn xộn không có lợi cho một giấc ngủ ngon… Bạn sẽ dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn trong một căn phòng yên tĩnh, không bừa bộn.

Đọc tiếp để tìm hiểu cách đạt được một phòng ngủ sạch sẽ, ngăn nắp và không bừa bộn trong mười bước đơn giản với vài miếng băng dán hook and loop (và hãy nhớ rằng, điều này không cần phải được thực hiện trong một ngày).

Cách dọn dẹp phòng ngủ của bạn 2

10 CÁCH DỄ DÀNG ĐỂ Dọn Dẹp PHÒNG NGỦ CỦA BẠN

BƯỚC 1: BẮT ĐẦU VỚI GIƯỜNG CỦA BẠN

Không chắc chắn nơi để bắt đầu khai báo phòng ngủ của bạn? Bắt đầu với chiếc giường của bạn. Loại bỏ bất kỳ chiếc gối thừa nào trông đẹp mắt nhưng lại làm lộn xộn căn phòng của bạn khi bạn ném chúng xuống sàn trước khi đi ngủ.

BƯỚC 2: DỌN TỦ QUẦN ÁO/TỦ QUẦN ÁO CỦA BẠN

Bây giờ để giải quyết tủ quần áo của bạn. Lấy mọi thứ ra và sắp xếp thành ba chồng – giữ lại, tặng hoặc cất vào kho. Giữ quần áo trong mùa mà bạn mặc thường xuyên trong tủ quần áo của bạn và sau đó thu dọn bất cứ thứ gì trái mùa. Và bất cứ thứ gì mà bạn đã không mặc trong ít nhất sáu tháng? Tặng nó cho một cửa hàng từ thiện.

BƯỚC 3: Dọn dẹp bàn cạnh giường ngủ của bạn

Bàn cạnh giường ngủ của bạn có bị lộn xộn không? Sau đó là thời gian để dọn dẹp. Theo nguyên tắc chung, bề mặt bàn cạnh giường ngủ của bạn chỉ nên chứa những thứ thiết yếu (ví dụ: đèn, đồng hồ báo thức, cốc nước, v.v.). Bất kỳ vật dụng nào bạn không cần phải cầm sẽ khiến bạn mất tập trung khi đang cố gắng ngủ, vì vậy hãy để các vật dụng trên bàn cạnh giường ngủ của bạn ở mức tối thiểu.

BƯỚC 4: ĐÓNG GÓI CÁC NGĂN KÉO CỦA BẠN

Bạn có mở tủ ngăn kéo của mình và thấy quần áo chưa được mở ra bị nhét vào ngăn kéo trong một mớ hỗn độn không? Sau đó lấy mọi thứ ra và cho vào lại bằng cách sử dụng  phương pháp gấp Marie Kondo . Các ngăn kéo của bạn sẽ trông gọn gàng hơn, bạn sẽ tiết kiệm được không gian và quần áo của bạn sẽ không bị nhàu khi lấy ra khỏi ngăn kéo.

BƯỚC 5: LOẠI BỎ NHỮNG MẶT HÀNG KHÔNG DÙNG/HỎNG

Một cách dễ dàng để dọn dẹp phòng ngủ của bạn một cách nhanh chóng là loại bỏ bất kỳ vật dụng nào không sử dụng hoặc bị hỏng. Chiếc đồng hồ báo thức bị hỏng mà bạn đã định sửa hàng tháng trời nhưng vẫn chưa hoàn thành? Nó chỉ làm lộn xộn phòng ngủ của bạn vì vậy hãy loại bỏ nó.

Cách dọn dẹp phòng ngủ của bạn 3

BƯỚC 6: XÓA TẤT CẢ MÀN HÌNH

Theo nguyên tắc chung, căn phòng của bạn chỉ nên chứa những thứ cần thiết và là một phần của quá trình dọn dẹp phòng ngủ, bất cứ thứ gì làm bạn mất tập trung khi bạn đang cố gắng ngủ đều nên được loại bỏ. Điều đó áp dụng cho TV, máy tính xách tay, máy tính bảng và nếu bạn thực sự nghiêm túc về giấc ngủ, thậm chí cả điện thoại di động của bạn.

BƯỚC 7: SẮP XẾP TẤT CẢ DÂY VÀ CÁP

Dây và cáp lộn xộn là những thứ lộn xộn không cần thiết, và một cách dễ dàng để dọn dẹp phòng ngủ của bạn là dọn dẹp chúng. Lấy một gói Dây buộc hook and loop có thể tái sử dụng ONE-WRAP® của nhãn hiệu VELCRO®  và quấn tất cả bộ sạc điện thoại di động, dây cáp máy sấy tóc, tai nghe, v.v. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy phòng ngủ của mình trông gọn gàng và cảm thấy như thế nào khi nó không còn lộn xộn với dây cáp lộn xộn.

BƯỚC 8: LOẠI BỎ MỌI NỘI THẤT KHÔNG CẦN THIẾT

Nếu bạn cảm thấy đồ nội thất chiếm hầu hết không gian trong phòng ngủ của mình, hãy lùi lại một bước và xem liệu bạn có thể loại bỏ bất cứ thứ gì không. Bạn có thể không cần thiết bị lưu trữ bổ sung đó nữa.

BƯỚC 9: HÃY LỰA CHỌN VỚI NHỮNG GÌ BẠN CỨU DƯỚI GIƯỜNG

Một trong những lời khuyên tốt nhất của chúng tôi để dọn dẹp phòng ngủ của bạn là đừng chỉ cất tất cả đống bừa bộn của bạn dưới gầm giường. Hãy chọn lọc những gì bạn lưu trữ ở đó để tránh tích tụ rác. Ví dụ, sử dụng các ngăn kéo dưới gầm giường để cất khăn tắm, ga trải giường hoặc quần áo trái mùa. Và dính vào đó.

BƯỚC 10: CÓ THÓI QUEN TỐT HƠN

Dọn dẹp là một chuyện; đảm bảo phòng ngủ của bạn không lộn xộn là một việc khác. Vì vậy, một khi bạn đã dọn dẹp phòng ngủ của mình, điều quan trọng là phải bắt đầu hình thành thói quen mới ngay lập tức để đảm bảo nó luôn gọn gàng.

Cách dễ nhất để làm điều này là nỗ lực hình thành thói quen mới (tức là cất quần áo ngay thay vì vứt xuống sàn).

Cách dọn dẹp phòng ngủ của bạn 1

MẸO Dọn dẹp PHÒNG NGỦ CỦA BẠN

Để dọn dẹp thành công phòng ngủ của bạn, hãy làm theo các mẹo đơn giản sau để đảm bảo quá trình diễn ra suôn sẻ:

  • Đừng dọn dẹp cả căn phòng cùng một lúc; để tránh cảm thấy choáng ngợp, hãy chia công việc thành các nhiệm vụ nhỏ hơn.
  • Sau khi hoàn thành việc dọn dẹp ban đầu, hãy dành thêm 30 phút mỗi tuần để dọn dẹp để tránh gây ra tình trạng lộn xộn.
  • Phân bổ nhiều thời gian nhất để dọn dẹp tủ quần áo của bạn – đây thường là nguồn gốc của hầu hết sự lộn xộn, vì vậy hãy chuẩn bị cho nó là một công việc tốn nhiều thời gian!

Chúng tôi đã cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về cách dọn dẹp từng phòng trong nhà của bạn sử dụng băng dán hook and loop trong các bài viết trước, vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ đi sâu vào cách dọn dẹp phòng ngủ của bạn! Phòng ngủ là nơi… Xem bài viết