Site icon Những Trang Vàng Việt Nam – Yellow Pages Vietnam

Băng dán trong tiếng anh gọi là gì

Băng keo hay có tên gọi khác là băng dính được sử dụng phổ biến trong đời sống con người. Loại vật dụng này được sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau. Vậy băng keo tiếng anh là gì? Ngoài băng keo ra còn có những loại băng dính nào khác và công dụng ra sao? Để hiểu cụ thể hơn về vật dụng này tìm hiểu các thông tin qua bài viết sau:

Băng keo trong tiếng anh là gì?

Băng keo là vật dụng quen thuộc trong đời sống con người. Loại vật dụng này có nhiều công dụng khác nhau và được phân loại theo các tiêu chuẩn như băng keo giá rẻ, băng keo giá sỉ, theo chất keo, vật liệu quết keo, công dụng và kích cỡ,… Loại băng keo thông dụng nhất được dùng nhiều trong học tập, dán giấy tờ rách, tranh ảnh,..

Băng keo tên tiếng anh là Cellophane tape

Băng keo thông dụng nhất trong tiếng anh gọi là “Scotch tape” hay “Cellophane tape”. Thuật ngữ băng keo trong tiếng anh này được dùng nhiều trong nền công nghiệp sản xuất băng dính. Ở Việt Nam được xem là một trong số những quốc gia đầu tàu sản xuất băng keo chất lượng. Băng keo hiện nay được dùng nhiều trong kinh doanh như gói hàng hóa, gói hàng ship COD, đóng thùng hàng khi đi máy bay, bảo quản nông sản khi vận chuyển.

Băng keo tiếng anh là gì? Đây là thuật ngữ cần biết để Việt nam thúc đẩy bán hàng online mạnh mẽ hơn. Việc này giúp tăng trưởng xuất khẩu hàng hóa mỗi năm cũng như ảnh hưởng tới sự tăng trưởng thị trường băng keo. Là quốc gia mạnh về sản xuất băng keo, bán thùng carton nên việc biết được thuật ngữ băng keo trong tiếng anh là cần thiết.

Cuộn băng keo tiếng anh là gì?

Trong tiếng Việt chúng ta biết rằng băng keo hay băng dính, cuộn băng keo đều có ý nghĩa giống nhau. Tuy nhiên, đối tiếng anh chỉ cần khác biệt một từ ý nghĩa sẽ khác. Điều này đồng nghĩa với việc thuật ngữ cuộn băng dính hay băng keo sẽ khác nhau. Thuật ngữ băng keo có thể gọi là “Scotch tape” hay “Cellophane tape” người ta sẽ hiểu.

Nhưng cuộn băng keo trong tiếng anh được gọi là “Scotch tape”. Đối với việc giao tiếp ngôn ngữ nước ngoài hoặc khi giao thương trong sản xuất bạn có thể dùng “Scotch tape” với cụm từ cuộn băng keo. Như vậy người dân quốc tế sẽ hiểu được bạn đang muốn nói tới điều gì. Cuộn băng keo hay băng keo đều có công dụng giống nhau.

Đây đều là sản phẩm dùng để đóng gói sản phẩm, hàng hóa ở mọi lĩnh vực đời sống. Cuộn băng keo có nhiều loại với kích cỡ khác nhau đáp ứng từng nhu cầu trong đời sống con người. Có loại cuộn băng keo vừa phải dùng trong học tập, đóng gói hàng vừa phải. Một số loại cuộn băng dính kích thước lớn dùng cho đóng góp hàng linh kiện điện tử, máy móc,…

Băng keo 2 mặt tiếng anh là gì?

Băng keo 2 mặt được sử dụng nhiều trong các mục đích khác nhau của đời sống. Băng dính 2 mặt gồm một mặt băng keo, mặt kia là lớp vật liệu như vải, giấy, nhôm….. Băng dính 2 mặt được dùng để khi dính không bị lộ lớp băng dính ra. Nhiều công ty sản xuất băng dính 2 mặt với mục đích tạo tính thẩm mỹ cao.

Băng keo 2 mặt trong tiếng anh là Double side tape

Bởi khi chúng ta dính 2 bề mặt với nhau nhờ băng dính 2 mặt lớp băng dính mỏng nằm ở giữa và không bị lộ ra ngoài. Sử dụng băng dính 2 mặt có thể yên tâm về độ chắc chắn. Băng dính 2 mặt thường được dùng trong việc gắn liền đảm bảo thẩm mỹ như trang trí nhà, văn phòng, dán giấy tờ rách,…

Băng dính 2 mặt trong tiếng anh có tên là “Double side tape”. Loại băng dính này có kích thước nhỏ gọn và theo hình cuộn. Băng dính giúp con người tự do sáng tạo phụ kiện theo ý thích của cá nhân. Cách dùng băng dính này nhanh chóng và tiện lợi không mất nhiều thời gian.

Băng keo điện tiếng anh là gì?

Băng keo điện là sản phẩm có khả năng cách điện tốt. Sản phẩm không thể thiếu trong ngành điện, điện tử, điện lạnh,… Băng keo điện có tính kết dính như các loại băng keo thông thường nhưng chất liệu ở đây liên quan tới các dụng cụ điện. Tính cách điện cao là công dụng của loại băng dính này để áp dụng vào trong đời sống con người.

Băng keo điện

Băng dính điện có tên tiếng anh là “Electrical tape”. Sản phẩm dùng để cách điện, cách nhiệt, chống cháy cho công trình điện, dây điện, cách ly điện,.. Sản phẩm bền chắc, không dễ bong khi cuộn dây điện, kháng tia tử ngoại tốt, chống lựa, khả năng chịu nhiệt cao. Loại băng dính này còn chống ăn mòn, mài mòn cao, sử dụng linh hoạt trong mọi trường hợp.

Băng keo giấy tiếng anh là?

Băng keo giấy tên tiếng anh là “masking tape”. Sản phẩm có tính ứng dụng cao, đặc biệt dùng nhiều trong ngành may mặc, sơn tường, nhôm, trang trí,… Băng keo giấy là một lớp màng mỏng có phủ lớp keo trên dày đặc, độ dính vừa phải. Loại băng keo này có thể viết lên được. Khi bóc băng keo ra vừa dán được trên bề mặt vừa không để lại vết keo.

Băng keo giấy

Băng keo giấy dùng trong văn phòng với công dụng ghi chú lại các công việc quan trọng, phân loại giấy tờ, đánh dấu tài liệu,… Trong ngành dược sản phẩm dùng để ghi cách dùng thuốc. Trong may mặc băng keo giấy dùng để kiểm tra quá trình lỗi ở đâu đánh dấu ở đó. Đối với xây dựng, băng keo giấy dùng để tạo đường thẳng trên tường khi sơn.

Băng keo đục tiếng anh là gì?

Băng keo đục hay được gọi là băng keo vàng, băng dính đục, băng dính vàng, opp đục,… Sản phẩm dùng nhiều trong nền công nghiệp đóng góp và sản xuất hàng hóa. Sản phẩm có cấu tạo tương tự các loại băng dính khác trên thị trường đều có độ kết dính. Sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp đóng gói. Đây là loại băng dính khá quen thuộc với đời sống của con người.

Loại băng dính này có tên tiếng anh là ” opaque tape”. Băng dính này với băng dính trong có kết cấu và công dụng gần giống nhau. Tuy nhiên, màu sắc của hai loại băng dính này khác nhau. Băng dính trong được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực khác còn băng dính đục dùng nhiều trong đóng gói hàng. Đặc biệt không thể thiếu để đóng gói hàng hóa vận chuyển đi những nơi xa.

Nguồn: ttmn.mobi

Exit mobile version