Băng gai dính chất lượng ở Việt Nam bán ở đâu

Mặc dù ít được chú ý, băng gai dính lại được đánh giá là sản phẩm buộc phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Đôi khi băng gai dính được biết đến phổ biến tại Việt Nam như miếng nhám xé, băng nhám, băng xé. Bên cạnh các thương hiệu lâu đầu như Velcro, lĩnh vực băng dính gai ngày càng phát triển và thu hút sự đầu tư của nhiều công ty lớn. Vậy ngành công nghiệp phụ trợ này giúp ích cho các lĩnh vực may mặc, y tế và gia công như thế nào và băng gai dính bán ở đâu được đánh giá chuẩn chất lượng?

Tìm hiểu về vật liệu phụ trợ băng gai dính

Băng gai dính ban đầu được kỹ sư người Thụy Sĩ George de Mestral sáng tạo vào năm 1941. Ý tưởng về băng gai dính của ông ra đời vào một ngày sau khi trở về từ chuyến đi săn cùng chú chó của mình trên dãy Alps. Ông nhìn kỹ những chùm ngưu bàng cứ dính vào quần áo và lông con chó của mình. Sau khi xem xét chúng dưới kính hiển vi, ông nhận thấy hàng trăm “cái móc” của chúng mắc vào bất cứ thứ gì có vòng, chẳng hạn như quần áo, lông động vật hoặc tóc. Từ đó, ông nhận thấy khả năng liên kết hai vật liệu sẽ đơn giản nếu ta ứng dụng theo quy tắc mắc nối của móc và vòng. Khi hai mặt băng gai được ép vào nhau, các móc sẽ mắc nối với các vòng và kết dính hai mặt băng dán lại với nhau. Các dải được tách ra dễ dàng bằng cách kéo hoặc bóc tách.

Độ bền của băng gai dính

Băng gai dính tạo ra một lớp đóng chắc chắn, trong khi việc xé hai mặt băng gai theo chiều dọc khá dễ dàng. Việc cố gắng tách chúng ra theo bất kỳ hướng nào khác là rất khó. Băng gai dính có thể đảm bảo độ bền, một miếng vuông hai inch đủ để hỗ trợ một người 79kg. Tuy nhiên, độ bền của mối liên kết phụ thuộc vào cách các móc được kết nối với nhau và diện tích bề mặt tiếp xúc với các móc, cùng với lực kéo hai mảnh ra xa nhau. Một số ứng dụng của băng xé dán trong đời sống và công nghiệp gia công:

  • Trong lĩnh vực y tế, băng gai dính được sử dụng khá phổ biến nhờ thao tác đóng mở dễ dàng, thuận tiện, đảm bảo an toàn cho người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Các sản phẩm phổ biến như đai nẹp định hình, băng cố định xương khớp…
  • Đối với hàng may mặc và giày dép, các băng nhám xé được sử dụng làm dây đeo hoặc đóng túi, sẽ giúp các thao tác dễ dàng xé, dán dễ dàng hơn. 
  • Lĩnh vực thời trang, phụ kiện – Do tính dễ sử dụng của chúng, băng nhám xé phổ biến trong quần áo, nhằm thay thế các nút hoặc khóa kéo, và như vật liệu thay thế dây buộc giày cho trẻ em chưa học cách buộc dây giày. Băng xé cũng được sử dụng trong quần áo định hình, được thiết kế cho những người khuyết tật về thể chất, người già và người ốm yếu, những người có thể gặp khó khăn trong việc tự mặc quần áo do không thể thao tác với các trang phục như nút và khóa kéo.

Băng gai dính bán ở đâu tại Việt Nam?

Với khả năng kết nối, sức bền cao, dễ dàng và an toàn khi sử dụng, băng gai dính hứa hẹn là vật liệu mới thay thế các chất liệu cũ kém thân thiện như nút nhựa, khóa kéo và các móc nối kim loại. Bên cạnh đó, sự quan tâm tới môi trường xanh, sản phẩm thân thiện và ít độc hại giúp băng gai trở thành vật liệu được quan tâm trong đa dạng ngành công nghiệp, không chỉ may mặc, y tế, mà còn trong xây dựng, thi công…

Tại Việt Nam, điểm đến đầu tư cho gia công may mặc hấp dẫn tại thị trường Đông Nam Á. Việc xây dựng nhà máy và phát triển công nghiệp phụ trợ cũng được chú trọng phát triển. Rất nhiều nhà sản xuất doanh nghiệp nước ngoài với công xưởng gia công được đặt tại Việt Nam, đảm bảo đáp ứng nhu cầu cao của thị trường. Hiện nhà máy sản xuất băng gai dính được đặt tại Tây Ninh, văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh.

Nguồn: baihe.vn

Mặc dù ít được chú ý, băng gai dính lại được đánh giá là sản phẩm buộc phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Đôi khi băng gai dính được biết đến phổ biến tại Việt Nam như miếng nhám xé, băng nhám, băng xé. Bên cạnh các thương hiệu lâu đầu như Velcro,… Xem bài viết