Băng khóa nhám giải pháp tối ưu cho các lĩnh vực công nghiệp

Băng nhám dính (hook and loop) cung cấp giải pháp nhanh chóng và tối ưu đa lĩnh vực và ngành nghề. Từ các ngành công nghiệp, y tế, may mặc, quân sự, vận tải, xây dựng và các ngành khác, băng nhám gai với thiết kế tùy chỉnh giúp doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu kết nối, buộc chặt. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn về tính đa năng của băng nhám gai trong các lĩnh vực nổi bật hiện nay, và liệu doanh nghiệp của bạn có thể hưởng lợi gì từ giải pháp này.

Đôi nét về lịch sử hình thành và phát triển của băng nhám dính

Băng nhám dính là giải pháp kết nối, buộc chặt tiện dụng, dễ thay thế và tái sử dụng phổ biến trong kỷ nguyên hiện tại, và chúng đã tồn tại trong nhiều thập kỷ. Lịch sử của loại vật liệu hữu ích này bắt đầu vào năm 1941 bởi một kỹ sư người Thụy Sĩ tên là Georges de Mestral.

bang-gai-dinh

Đến năm 1978, khi bằng sáng chế ban đầu của de Mestral hết hạn, đã có hàng chục sản phẩm băng gai dính khác tương tự trên thế giới xuất hiện rộng rãi trên thị trường. Sự gia tăng số lượng nhà sản xuất băng dính gai từ thương hiệu Velcro là lý do tại sao hầu hết mọi người đánh đồng tên gọi Velcro® với tất cả vật liệu băng nhám, trong khi trên thực tế, Velcro chỉ là tên gọi của nhà sản xuất băng gai dính đầu tiên. 

Vào những năm 1990, việc sử dụng băng nhám dính trở nên thiết yếu để phục vụ đời sống và các lĩnh vực công nghiệp nhẹ. Các hoạt động vui chơi ngoài trời, hoặc trang phục như quần áo mưa, giày quần vợt và hàng loạt vật dụng khác khiến cho vật liệu băng dính gai trở thành một trong những loại dây buộc được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Năm 2004, Quân đội Hoa Kỳ bắt đầu sử dụng chất liệu này trong quân phục chiến đấu của họ.
Móc và dây buộc vòng đã được chứng minh là một phát minh vượt thời gian và liên tục được đưa vào sử dụng cho các lĩnh vực mới

Giải pháp băng nhám dính trong các lĩnh vực nổi bật

Mặc dù là một vật liệu nhân tạo được nghiên cứu phát triển để thích nghi với đa dạng mục đích và lĩnh vực. Cùng tìm hiểu tính đa năng của băng gai dính trong nội dung bên dưới.

1. Y khoa

Có nhiều cách để áp dụng sản phẩm băng dính gai trong lĩnh vực y tế, chẳng hạn như cố định thiết bị và dụng cụ lớn và dây đai định hình cơ thể, xương khớp.

  • Chỉnh hình: Hỗ trợ khớp và chi
  • Chăm sóc cá nhân: cố định vật liệu y tế, quần áo bệnh nhân, thiết bị điện…

2. Quân đội, Chính phủ & Hàng không vũ trụ

Băng dính nhám cung cấp nhiều ứng dụng trong quân sự và trong hàng không, bao gồm cả việc kết nối các vật thể tàu vũ trụ và thiết bị bảo đảm có thể tiếp cận được.

  • Chính phủ quân sự
  • Nasa & Hàng không

3. Vận chuyển
Chốt từ vật liệu băng gai bảo vệ chúng ta trong ô tô và xe tải, bảo vệ thiết bị hàng hải, và đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về buộc các vật dụng trong máy bay.

  • Hàng hải
  • Ô tô

4. Công nghiệp & Thương mại
Các loại dây buộc hạng nặng rất quan trọng đối với các thiết bị phòng thủ như đai an toàn, miếng đệm đầu gối và lưng. Đặc biệt trong quần áo chuyên dụng cho thợ điện, công nhân ở các công trường xây dựng…

  • Xây dựng
  • Điện

5. Quần áo, Giày dép & Thiết bị

Giày trẻ em, thiết bị đi bộ đường dài và thậm chí cả trang phục biểu diễn…thường được ưa chuộng sửa dụng băng gai dính do đặc tính dễ tháo cởi, thay thế và sức bền.

  • Thiết bị ngoài trời
  • Sản xuất Dệt may

6. Nghệ thuật & Thủ công

Thiết bị thể thao sử dụng móc và dây buộc vòng để giữ bất kỳ loại thiết bị hoặc bất kỳ môn thể thao nào, trong hoặc ngoài trời được kết nối chặt và bền. Ví dụ như dây đai thể dục, leo núi.

7. Các ngành khác

Băng nhám dính còn có thể được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp như giải trí, chăm sóc cá nhân, thương mại, v.v

Nguồn: baihe.vn

Băng nhám dính (hook and loop) cung cấp giải pháp nhanh chóng và tối ưu đa lĩnh vực và ngành nghề. Từ các ngành công nghiệp, y tế, may mặc, quân sự, vận tải, xây dựng và các ngành khác, băng nhám gai với thiết kế tùy chỉnh giúp doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu… Xem bài viết