BẢO HỘ LAO ĐỘNG CẦN TRANG BỊ CẦN THIẾT NHỮNG GÌ ?

1. Thiết bị bảo hộ lao động là gì?

Thiết bị bảo hộ được định nghĩa là một nhóm các vật dụng như: quần, áo, găng tay,khẩu trang, kính mắt,… có công dụng bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây hại bên ngoài hoặc giảm thiểu mức độ chấn thương trong quá trình lao động. Thiết bị bảo hộ lao động sẽ là cầu nối giúp giảm thiểu tối đa sự tiếp xúc của người lao động với các mối nguy hiểm rình rập.

Tuy nhiên, thực tế thì bất cứ dạng thiết bị lao động nào cũng có thể gây ra sự khó chịu cho người sử dụng, thậm chí ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc. Nhiều người tỏ ra khó chịu và không tuân theo những hướng dẫn khi sử dụng đồ bảo hộ lao động dẫn đến việc ảnh hưởng tới sức khỏe, tăng tỷ lệ chấn thương. Chính vì vậy, những thiết bị bảo hộ được thiết kế thông minh, chất liệu an toàn và tạo được sự thoải mái khi sử dụng rất được ưa thích.

Việt Nam là một nước đang phát triển, những ngành nghề trọng điểm đang có bước chuyển dịch đáng kể. Trong đó, lĩnh vực xây dựng và tỷ lệ làm việc tay chân đang phát triển cực mạnh. Đặc biệt là lĩnh vực xây dựng, rất nhiều công trình xây dựng được hình thành tại các thành phố lớn. Kéo theo nhu cầu về nhân lực cực lớn. Rất nhiều người đang ngày ngày làm việc với nguy cơ bị chấn thương cực cao. Chính vì vậy, nhu cầu về đồ bảo hộ lao động đang cấp thiết hơn bao giờ hết. Lĩnh vực kinh doanh đồ bảo hộ lao động đang là lĩnh vực HOT và nhận được nhiều sự chú ý.

1601631095 single pcat38 baoholaodong01

Về thương hiệu đồ bảo hộ sẽ kinh doanh. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mặt hàng đồ bảo hộ, ví dụ như kính mắt, quần áo, mũ, giày,.. Những thương hiệu đình đám phải kể đến là Honeywell, 3M, King,.. Mỗi thương hiệu đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Tùy thuộc vào nhu cầu kinh doanh bạn có thể ưu tiên các thương hiệu nổi tiếng đến từ Mỹ, Anh hoặc Trung Quốc.

Về địa điểm phân phối, bất cứ ai cũng mong muốn tìm được nơi phân phối đồ chuẩn, giá tốt nhất. Để có thể thuận lợi kinh doanh lâu dài bạn nên chọn những công ty phân phối hàng chuẩn để đảm bảo uy tín kinh doanh. Ngoài ra, nên chọn những công ty phân phối có nhiều ưu đãi và chiết khấu hấp dẫn.

2. Những thiết bị bảo hộ lao động cần thiết

  • Giày bảo hộ lao động: không thể thiếu cho những ai hoạt động trong các ngành nghề nguy hiểm như xây dựng, nhà máy, xưởng cơ khí…
  • Mũ bảo hộ lao động: Mũ bảo hộ lao động có tác dụng bảo vệ phần đầu cho kĩ sư, công nhân trong quá trình thi công công trình xây dựng hay hoạt động sản xuất khỏi những tác động xấu bên ngoài, giảm nguy cơ gây nguy hiểm cho não bộ. Ngoài ra nón bảo hộ lao động còn có tác dụng khác là che nắng che mưa, tạo tác phong chuyên nghiệp cho các ai làm trong lĩnh vực xây dựng, sản xuất.
  • Quần áo bảo hộ lao động: giúp đảm bảo sức khỏe cho người lao động và hạn chế sự thâm nhập vào cơ thể của các tác nhân gây hại, đặc biệt, đối với những người làm việc trong môi trường nguy hiểm, độc hại.
  • Kính bảo hộ lao động:  rất cần thiết và quan trọng trong các ngành nghề như y tến, khai thác khoáng sản, hàn xì, cưa cắt, thợ mộc. Kính bảo hộ sẽ giảm thiểu các rủi ro tai nạn lao động hiệu quả nhất như vật nhỏ bay vào mắt làm giảm thị lực của mắt, các tia sáng mạnh chiếu trực tiếp vào mắt.
  • Găng tay bảo hộ:  bảo vệ người lao động khỏe mạnh và giảm thiểu những rủi ro nguy hiểm mà công nhân có thể gặp trong quá trình làm việc

x cfru4TobeimQm1c O fVV8bP aH 1SaOy0cpXr V2wCN4rmyFOL4tRYA6cOFM gqkrqJuhJ75TcPZzoklF8vMlN8DzoljBtz6O62fGIoMBZ3iSrSw E9 P

20/05/2021 / by Chưa phân loại
Comments

Comments are closed here.