Bảo trì máy bay bằng cách sử dụng Băng gai dính hai mặt

Khi người tiêu dùng trở lại bình thường và các hãng hàng không thương mại quay trở lại bầu trời, các hãng hàng không trên toàn thế giới đang phải đối mặt với áp lực tài chính. Các hãng hàng không đang cắt giảm công suất để duy trì khoảng cách xã hội thích hợp, trong khi các lệnh cấm bay đang lấy đi một phần lớn cổ tức kinh tế của họ

Không có gì ngạc nhiên khi các hãng hàng không đang tìm cách duy trì các chuyến bay. Hơn bao giờ hết, một chiếc máy bay hoạt động tốt và ít phải bảo dưỡng là chìa khóa để giảm chi phí vận hành và duy trì lợi tức đầu tư.

Nhóm giải pháp vận chuyển Thương hiệu Băng gai dính của chúng tôi đã hợp tác với Tarkett để tạo ra giải pháp bảo trì máy bay cho việc lắp đặt thảm. Giới thiệu Hook’ nFly™:  một hệ thống buộc thảm sáng tạo Băng khóa nhám và đáng tin cậy, có thể dễ dàng tháo ra và định vị lại, một giải pháp lý tưởng cho người lắp đặt cũng như người vận chuyển máy bay!

Được hỗ trợ bởi nhiều năm kinh nghiệm

Với hơn 140 năm kinh nghiệm trong ngành ván sàn, Tarkett cung cấp nhiều loại sản phẩm khác nhau, từ giải pháp hàng không đến bề mặt thể thao. Họ phục vụ khách hàng trên 100 quốc gia khác nhau và nổi tiếng trong toàn ngành.

Những thách thức

Trung bình, một chiếc máy bay hoạt động trong 30 năm trước khi ngừng hoạt động. Trong suốt những năm đó, việc bảo trì định kỳ máy bay là điều cần thiết để duy trì hoạt động của nó. Thời gian máy bay ở trên mặt đất (AOG) càng nhiều thì doanh thu của hãng vận chuyển càng ít. Vào năm 2018, Airlines for America đã báo cáo rằng hành khách ở Hoa Kỳ tiêu tốn trung bình 74,2 đô la mỗi phút và với sự chậm trễ gây thiệt hại khoảng 28 tỷ đô la, điều quan trọng là phải đưa chiếc máy bay đó hoạt động trở lại càng sớm càng tốt.

Phi cơ

Cài đặt

Tốc độ và hiệu quả là điều cần thiết để bảo dưỡng nội thất hiệu quả và bảo dưỡng linh kiện máy bay. Việc loại bỏ và lắp đặt thảm thông thường ngày nay có thể là một phần tẻ nhạt của quy trình. Thảm được giữ bằng băng keo hai mặt và khi tháo ra, băng dính có thể để lại cặn. Các tấm sàn thiết yếu của nó được lau sạch trước khi bắt đầu lắp đặt. Bất kỳ sự chậm trễ nào trong quá trình chuẩn bị cabin có thể khiến các hãng vận tải không chỉ tốn thời gian mà còn cả tiền bạc.

Khi đang bay

Trong quá trình hoạt động của máy bay, độ ẩm có thể thay đổi khá thường xuyên. Khi băng dính được sử dụng cho thảm máy bay, sự dịch chuyển giữa các làn trải thảm có thể xảy ra do thay đổi nhiệt độ và độ ẩm.

Cung cấp giải pháp hiệu quả để lắp đặt thảm máy bay nhanh chóng và dễ dàng

Giữa các vấn đề về bảo trì và chi phí, Thảm đa năng băng khóa nhám Hook’ nFly ™ được tạo ra như một giải pháp tiết kiệm thời gian và không phải lo lắng, giảm đáng kể thời gian lắp đặt và tháo dỡ.

Làm thế nào nó hoạt động

Việc lắp đặt thảm máy bay giờ đây trở nên đơn giản – Băng móc băng gai dính hai mặt được dán vào sàn cabin, trong khi thảm được trải trực tiếp lên trên băng móc.

Bảo trì Máy bay - Cài đặt Hook'nFly™

So với lớp lót thảm trơn thông thường, hệ thống của Hook’ nFly™ được tạo ra, vì vậy tấm thảm sẽ gắn vào Móc nhãn hiệu Băng gai dính. Mặt sau của các sợi thảm được thiết kế đặc biệt để hoạt động như một ‘vòng lặp’, gắn vào băng móc và làm cho tấm thảm có thể thay đổi vị trí. Điều này giúp loại bỏ việc làm sạch keo còn sót lại trên các tấm sàn và thay thế băng dính hai mặt mỗi lần trong quá trình lắp đặt thảm.

Độ bền cắt cao của dây buộc Băng khóa nhám giúp giải quyết vấn đề về khe hở mà băng keo hai mặt thông thường gặp phải. Bởi vì thảm cố định vào vị trí mà không cần keo dán tấm thảm xuống sàn, nên nhiệt độ không ảnh hưởng đến quá trình lắp đặt và các khoảng trống hầu như không thành vấn đề. Cũng có thể căn chỉnh và định vị lại cạnh để cải thiện giao diện trực quan mà không ảnh hưởng đến hiệu suất. Bạn có thể tách móc và vòng nhiều lần so với chất kết dính mà bạn chỉ dán một lần.

Với tính linh hoạt đáng kinh ngạc, hệ thống Tarkett’s Hook’ nFly ™ được cung cấp bởi Giải pháp Vận tải Thương hiệu VELCRO, có thể tiết kiệm một lượng lớn thời gian trong suốt quá trình lắp đặt, cuối cùng là tiết kiệm lợi nhuận của tàu sân bay.

Khi người tiêu dùng trở lại bình thường và các hãng hàng không thương mại quay trở lại bầu trời, các hãng hàng không trên toàn thế giới đang phải đối mặt với áp lực tài chính. Các hãng hàng không đang cắt giảm công suất để duy trì khoảng cách xã hội thích hợp, trong… Xem bài viết