Bật mí kinh nghiệm chọn mua cầu trục 3 tấn dầm đơn chất lượng

Cầu trục 3 tấn dầm đơn sở hữu mức tải trọng vừa phải phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều nhà xưởng hiện nay. Thế nhưng làm thế nào để có thể mua được thiết bị với mức giá ưu đãi mà vẫn đảm bảo chất lượng? Cần lưu ý những gì trong quá trình chọn mua cầu trục?

Hiểu rõ về cầu trục và nhà xưởng

– Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cầu trục khác nhau được sản xuất nhằm phù hợp với đặc điểm của từng nhà xưởng, từng không gian lắp đặt. Vì vậy trước khi mua cầu trục 3 tấn dầm đơn khách hàng cần phải có sự hiểu biết nhất định đối với cầu trục và nhà xưởng.

Cầu trục dầm đơn 3 tấn tại HKD

– Cầu trục được lắp đặt để hoạt động bên trong nhà xưởng nên cần phải có sự phù hợp đối với không gian sử dụng. Cầu trục 3 tấn là thiết bị hoạt động theo chu kỳ có tải trọng tối đa ba tấn cho phép nâng hạ, di chuyển hàng hóa trong không gian được lắp đặt.

– Hai chữ “dầm đơn” thể hiện cho đặc điểm về kết cấu của thiết bị. Cụ thể thiết bị được lắp đặt với duy nhất một dầm chính có kết cấu dạng dầm hình hộp kiểu chữ I, chữ H hoặc tổ hợp của chữ I với chữ H. Dầm chính liên kết với dầm biên thông qua bu lông cường độ cao dưới dạng gối đỡ hoặc đấu đầu.

Dầm chính cầu trục dầm đơn 3 tấn HKD

– Palăng được lắp đặt treo bên cánh dưới của dầm chính. Thiết kế cơ bản của cầu trục 3 tấn dầm đơn như vậy nhưng khách hàng còn phải xác định các thông số kỹ thuật khác bao gồm chiều dài đường chạy ray di chuyển, chiều cao nâng hạ cho đến hệ thống điện cầu trục… 

– Tất cả được xác định dựa trên đặc điểm về kích thước của nhà xưởng. Do đó việc hiểu rõ về thiết bị để xác định thông số kỹ thuật thuật theo không gian sử dụng là vô cùng cần thiết.

Nhà xưởng và cầu trục treo 3 tấn dầm đơn

Lựa chọn đơn vị cung cấp

– Đơn vị cung cấp cầu trục đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định đến chất lượng của thiết bị. Một đơn vị uy tín còn hỗ trợ cho khách hàng thông qua các dịch vụ bán hàng như dịch vụ tư vấn, dịch vụ báo giá, dịch vụ vận chuyển, dịch vụ lắp đặt, dịch vụ chạy thử cầu trục…

– Tuy nhiên thực tế không phải đơn vị nào cũng sẵn sàng hỗ trợ các dịch vụ bán hàng cho khách hàng của mình. Điển hình như khách hàng muốn tiết kiệm chi phí mà lựa chọn mua cầu trục 3 tấn dầm đơn cũ thì mọi chính sách kèm theo hầu như không có. Thậm chí chính sách bảo hành thiết bị cũng không được hỗ trợ.

Cầu trục dầm đơn 3 tấn HKD cung cấp, lắp đặt

– Ngược lại nếu khách hàng chọn được đơn vị cung cấp cầu trục uy tín thì sẽ được hỗ trợ với hàng loạt dịch vụ khác nhau. Nhiều đơn vị chuyên nghiệp còn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng của mình lựa chọn cầu trục dựa trên thông tin về nhà xưởng và dự toán chi phí.

Lựa chọn thiết bị chính – phụ cho cầu trục

 Cầu trục 3 tấn dầm đơn được tạo nên bởi các thiết bị chính và phụ. Thiết bị chính ở đây bao gồm dầm chính, hệ thống đường chạy ray di chuyển, pa lăng cầu trục, dầm biên, hệ thống tủ điện điều khiển. Phụ kiện kèm theo rất đa dạng với dây cáp, điều khiển cầu trục, ròng rọc, bánh xe…

Lắp đặt cầu trục đơn 3 tấn tại HKD

– Các thiết bị chính cần phải đảm bảo chất lượng, không có vết nứt gây mất an toàn trong quá trình cầu trục hoạt động. Tốt nhất khách hàng nên chọn mua cầu trục đồng bộ để đảm bảo tính thống nhất, độ khớp giữa các bộ phận với nhau. Ngược lại nếu chọn mua từng bộ phận rồi ghép lại thì yêu cầu rất cao về sự hiểu biết kết nối với thiết bị.

– Chi phí cầu trục 3 tấn dầm đơn chủ yếu đến từ các thiết bị chính. Trong trường hợp khách hàng đưa ra dự toán chi phí thấp hơn so với báo giá của đơn vị cung cấp thì có thể thay thế các phụ kiện kèm theo cùng chủng loại nhưng khác thương hiệu. 

Xác định chất lượng của cầu trục 3 tấn dầm đơn

– Chi tiết việc thay thế còn phải dựa theo tư vấn của chuyên gia hoặc đơn vị cung cấp. Như vậy cầu trục được chọn mua mới có thể đảm bảo chất lượng và đáp ứng yêu cầu về giá của khách hàng. Chất lượng không chỉ thể hiện bằng cách “nói” mà phải đi vào thực tế sử dụng. 

Cầu trục dầm đơn 3 tấn nâng hạ 2 cấp tốc độ

– Khách hàng sau khi đã chọn mua được cầu trục 3 tấn dầm đơn cần phải xác nhận lại chất lượng của thiết bị. Phương thức thực hiện tiến hành thông qua quá trình kiểm định an toàn theo đúng quy định của pháp luật, quy định trong các quy chuẩn, tiêu chuẩn về an toàn cầu trục.

Nguồn: hkd.vn

Cầu trục 3 tấn dầm đơn sở hữu mức tải trọng vừa phải phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều nhà xưởng hiện nay. Thế nhưng làm thế nào để có thể mua được thiết bị với mức giá ưu đãi mà vẫn đảm bảo chất lượng? Cần lưu ý những gì trong quá… Xem bài viết