Site icon Những Trang Vàng Việt Nam – Yellow Pages Vietnam

Các loại băng keo công nghiệp được dùng phổ biến nhất

CÁC LOẠI BĂNG KEO CÔNG NGHIỆP, BĂNG DÁN CÔNG NGHIỆP ĐƯỢC DÙNG PHỔ BIẾN NHẤT

Băng keo công nghiệp là tên gọi chung của các loại băng dính được dùng trong các ngành công nghiệp. Rất đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã. Tuy nhiên, những loại băng keo này cũng có điểm nổi bật riêng biệt so với các loại keo được sử dụng trong đời sống. Đặc điểm của băng dính công nghiệp là gì? Tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Đặc điểm chung của các loại băng keo công nghiệp

Băng keo công nghiệp phải có những đặc điểm nổi bật hơn các loại băng dính thông thường về độ bám dính, chịu nhiệt, chịu lực, độ bền, dẻo dai… Bởi vì môi trường sản xuất công nghiệp khắc nghiệt hơn về tính chất. Tùy vào ứng dụng mà băng dính sẽ cần có những đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên, băng dính sử dụng trong công nghiệp đảm bảo các yếu tố sau:

– Có độ kết dính cao hơn các loại băng dính thông thường, không bị bong tróc ra sau một thời gian sử dụng.
– Lõi cứng, nhỏ, màng keo dày, trọng lượng nặng, đáp ứng nhu cầu tiết kiệm chi phí và sử dụng được liên tục trong thời gian dài. Không cần mất nhiều thời gian cho việc thay băng dính quá nhiều lần.
– Chịu nhiệt, cách điện, chống ẩm, kháng nước tốt.
– Độ bền và tuổi thọ cao. Không bị rách do tác động của ngoại lực.
– Đa dạng về kích thước để sử dụng được cho nhiều ứng dụng khác nhau.

Vậy hiện nay, những loại băng dính nào được sử dụng nhiều trong công nghiệp?

CÁC LOẠI BĂNG KEO CÔNG NGHIỆP PHỔ BIẾN NHẤT

Băng dính vải – loại băng keo công nghiệp phổ biến

Một trong những loại băng keo công nghiệp phổ biến nhất là băng dính vải. Nó dùng trong công nghiệp đóng gói, dành cho những hàng hóa nặng, cần vận chuyển xa. Loại băng dính này cũng được sử dụng trong ngành may mặc, giày da phổ biến. Lớp nền bằng vải thường dày, bền, chắc, khó rách. Chính vì vậy, nó sử dụng được lâu dài.

Băng dính nhôm

Băng dính nhôm cũng là loại băng keo công nghiệp được nhiều người dùng. Nó có cấu tạo từ một lớp nhôm dát mỏng và lớp keo quét trên bề mặt. Ưu điểm của loại băng dính này là khả năng chịu nhiệt. Nó được sử dụng trong ngành nhiệt điện lạnh để bọc các ống dẫn, cách nhiệt trong các kho lạnh. Đồng thời, nó cũng được sử dụng trong công nghiệp hàn, để bịt các mối nối.

Băng dính simili

Băng dính simili được làm từ chất liệu nhựa PVC, bền dai. Nó có đặc tính chịu nhiệt và cách điện tốt. Sử dụng trong ngành xuất bản hoặc các ngành công nghiệp về điện.

Băng dính PET chịu nhiệt

Đây là loại băng dính được dùng nhiều trong ngành điện tử, sản xuất các linh kiện và board mạch. Có thể bạn không biết, nó xuất hiện bên trong hầu hết các sản phẩm điện tử trong đời sống của chúng ta như máy tính, TV.

Băng keo sợi thủy tinh

Là lựa chọn thay thế lý tưởng cho các loại băng dính đóng thùng, sử dụng cho các hàng hóa có khối lượng nặng, cần vận chuyển xa. Loại băng dính này được sản xuất từ các chất liệu như giấy, vải,.. dệt thêm sợi thủy tinh nên vô cùng chắc chắn.

Băng keo Đồng

Băng keo đồng là một loại băng keo kim loại, công dụng và chức năng của nó chuyên dụng và cao cấp hơn hẳn so với các loại băng dính thông thường khác. Giống với tên gọi nó, màu sắc chủ đạo là màu đồng và có khả năng chịu được nhiệt độ tới trong môi trường nhiệt độ từ 200-400 độ C. Sản phẩm được làm từ Polyimide phim và chất kết dính silicone.

Sản phẩm băng keo công nghiệp này chủ yếu được dùng để chắn điện từ, chắn tín hiệu phân điện và tín hiệu từ, sử dụng phổ biến rất nhiều trong công nghệ hàn; Trong các ngành sản xuất linh kiện điện tử.

Băng keo in logo, in chữ

Là loại băng keo có in logo, in chữ theo yêu cầu của khách hàng. Thường là in logo của một thương hiệu nào đó hoặc là in chữ vào những dịp quan trọng như lễ tết. Loại băng keo này được in với màu sắc tươi sáng, không bị nhòe hay lem màu. Chủ yếu được các công ty, doanh nghiệp quảng bá thương hiệu của mình đến khách hàng, giúp thương hiệu được bay xa hơn, được nhiều người biết đến.

Nguồn: bangdinhcodien.com

Exit mobile version