CÁC YẾU TỐ ĐỂ QUYẾT ĐỊNH GIÁ LÀM KHUÔN ÉP NHỰA

Hiện nay giá khuôn ép nhựa ở Việt Nam đang cao hơn ở Trung Quốc, điều này đang là bài toán khó cần được giải đối với ngành sản xuất khuôn ép nhựa ở trong nước.

Giá của khuôn ép nhựa sẽ được quyết định từ các yếu tố 

Các loại khuôn ép nhựa

Thông thường giá làm khuôn ở mỗi cơ sở chế tạo đều là khác nhau với trên cùng một loại khuôn, cơ bản giá sẽ được quyết định dựa trên chất lượng của khuôn mà khách hàng yêu cầu, vẫn luôn là nguyên lý tiền nào của đấy.

1. Yêu cầu của sản phẩm:

  • Kích thước sản phẩm
  • Đô chính xác
  • Ngoại quan sản phầm
  • Độ phức tạp của sản phẩm..

2. Chất lượng của khuôn: chất liệu thép, kết cấu và linh kiện khuôn…

3. Các yếu tố khác: vận chuyển, chế độ bảo hành, mức độ rủi ro…

Tại sao giá khuôn ép nhựa  ở Trung Quốc lại thấp hơn so với giá làm khuôn ở Việt Nam?

Bảng thể hiện cấu tạo của khuôn ép nhựa

Về bất cứ vấn đề gì thì đều có nguyên nhân và cơ sở chung. Chúng ta chỉ cần xét đến vấn đề cơ bản nhất, khi ở Việt Nam gia công ra được một khuôn ép nhựa thì thông thường cũng đều nhập chất liệu thép và linh kiện từ Trung Quốc về.

Chỉ mới tính chi phí từ thép và linh kiện khi được nhập về cũng đắt hơn so thép và linh kiện được bán tại Trung Quốc, từ yếu tố đó cũng dẫn đến nguyên nhân giá của khuôn ép nhựa của nước ta sẽ bị đắt hơn ở Trung Quốc.

Nếu như linh kiện làm khuôn có sẵn ở trong nước thì chi phí của việc chế tạo khuôn sẽ giảm đi rất nhiều.

Thép cũng thế, thép của Trung Quốc cũng cho chúng ta rất nhiều lựa chọn, rất dễ để có thể nhập thép từ Trung Quốc về, mà giá nhập về bao giờ cũng đắt hơn so với giá bán trong nước của họ.

Với vấn đề trên đã làm cho giá khuôn ở Việt Nam sẽ cao, còn chưa kể đến các yếu tố khác như: giá nhân công, giá làm thiết kế khuôn…

Làm sao để khắc phục được giá làm khuôn ép nhựa?

Mẫu khuôn ép ghế nhựa

Về cơ bản người mua hàng khi mua hàng hay mang sản phẩm đi so sánh giá và thấy cơ sở nào giá thấp hơn thì sẽ mua. Nhưng đó cũng là một trong những sai lầm về cách nhìn nhận giá của sản phẩm.

Sản phẩm khuôn ép nhựa cũng thế, có thể bạn đang nghĩ giá ở đâu rẻ thì chúng ta sẽ mua ở đó, nhưng nếu giá rẻ mà người mua không hiểu các yếu tố sau, thì vô hình chung bạn lại thành khách hàng mua đắt:

  • Khi đặt hàng làm khuôn, dựa trên yêu cầu kỹ thuật của sản phẩm để đưa ra được chất lượng của sản phẩm, bên làm khuôn sẽ phải tư vấn được độ chính xác cũng như kích thước hợp lý nhằm hạ giá làm khuôn xuống mức thấp nhất
  • Được thay thế linh kiện, bảo trì bảo dưỡng 100% trong thời gian bảo hành
  • Chất lượng khuôn đạt tiêu chuẩn quốc tế để giảm tối đa chi phí sửa chữa, bảo trì khi hết thời gian bảo hành.
  • Được tư vấn chọn vật liệu nhựa  thích hợp để giảm giá thành ép sản phẩm nhựa

Dựa vào các yếu tố trên, thì với việc mua khuôn ở Việt Nam có cao hơn ở Trung Quốc chút ít nhưng khách hàng được đảm bảo về kỹ thuật, về chất lượng đạt tiêu chuẩn, về chính sách bảo trì bảo dưỡng…thì giá khuôn sẽ không còn bị kêu đắt như chúng ta đang nghĩ.

Để giảm thiểu rủi ro, khách hàng nên tham khảo các nguồn thông tin để mua hàng

Khách hàng nên gặp mặt trao đổi trực tiếp với người chủ doanh nghiệp, qua đó bạn có thể đanh giá được người chủ đó có thực sự có kiến thức và am hiểu về lĩnh vực mà họ đang làm hay không. Điều đó sẽ giúp khách hàng có sự tin tưởng hơn vào đối tác của mình.

Tham quan nhà máy sản xuất: một nhà máy gia công khuôn ép nhựa cần phải có đủ các loại máy móc cần thiết đề có thể làm ra được các bộ khuôn.

Thực sự khách hàng nên chọn một nhà máy có luôn các máy ép nhựa để thử nghiệm khuôn, điều đó giúp bạn mang về cho mình một khuôn ép nhựa hoàn chỉnh nhất, vấn đề lăn tăn về giá cả sẽ không còn là nỗi lo.

Nguồn: smartpm.com.vn

Hiện nay giá khuôn ép nhựa ở Việt Nam đang cao hơn ở Trung Quốc, điều này đang là bài toán khó cần được giải đối với ngành sản xuất khuôn ép nhựa ở trong nước. Giá của khuôn ép nhựa sẽ được quyết định từ các yếu tố  Thông thường giá làm khuôn ở… Xem bài viết