Cách cải thiện độ bám của Băng gai dính đã cũ

Các loại băng gai dính thường mất đi khả năng gắn kết sau thời gian dài sử dụng do một mặt bị tắc nghẽn với xơ vải và bụi bẩn. Chúng ta có thể cải thiện độ dính băng gai đơn giản bằng cách làm sạch xơ vải và các mảnh vụn khỏi bề mặt. Tuy nhiên, nếu băng dính gai đã cũ và bị mòn, thì khả năng tái sử dụng sẽ không cao. Mời bạn đọc tham khảo thêm những mẹo tái sử dụng băng gai dính cũng như cách kéo dài tuổi thọ của vật dụng này.

Cách cải thiện độ bám dính của băng gai đã cũ

Băng gai dính bao gồm hai phần, một mặt thiết kế dạng móc và mặt còn lại là các vòng lặp. Thiết kế hai mặt giúp một mặt băng gai có thể kết nối với các đầu móc của mặt còn lại. Sau một thời gian sử dụng, mặt thiết kế móc sẽ dễ bị bám dính các vật bẩn như tóc, chỉ áo, lông động vật hoặc bụi bẩn. Làm sạch bề mặt móc của băng gai có thể giúp cải thiện khả năng kết dính. Hãy thử những cách sau đây nếu bề mặt móc (hook) của băng dính gai đang vướng nhiều bụi bẩn.

bang gai dinh

Làm sạch hai mặt băng dính gai

  • Dùng nhíp để lấy đi các dị vật dính trên bề mặt móc: Loại bỏ tóc, xơ vải và mảnh vụn bằng nhíp hoặc tay. Cẩn thận không tác động vào các móc bằng nhíp, để tránh gây hỏng thiết kế móc băng gai, làm mất khả năng kết nối với mặt còn lại.
  • Dùng lược có nhiều răng nhỏ, nhọn: Giữ băng gai phẳng và cố định tại chỗ, dùng một chiếc lược nhựa, kim loại hoặc gỗ với đầu chải nhọn dọc theo các hàng móc để cạo sạch xơ vải cứng đầu và các mảnh vụn khác trên bề mặt băng gai. Hãy chắc chắn rằng răng của lược không quá cứng và làm hỏng các cấu tạo vòng móc trên băng dán gai.
bang gai dinh bi ban
  • Dùng bàn chải đánh răng khô: Sử dụng bàn chải đánh răng cũ, chải theo hướng song song với các hàng móc của băng gai để bỏ các vật dính trên băng gai như tóc, chỉ và bụi bẩn. Bàn chải đánh răng có lông cứng sẽ loại bỏ tốt các vật dính trên bề mặt băng gai. Cẩn thận không chà quá mạnh vì bàn chải có thể làm hỏng móc trên băng gai. 

Giữ băng gai dính không bị bẩn

Thiết kế dạng móc của băng gai dính giúp hai mặt dính chặt vào nhau. Tuy nhiên, các bụi bẩn và dị vật cũng dễ dàng mắc vào phần băng gai này. Khi các móc bị mắc kẹt với bụi bẩn sẽ khiến băng gai mất đi khả năng kết nối với mặt còn lại. Chính vì thế, việc giữ cho băng nhám xé không bị bẩn là cách tốt nhất giúp tăng tuổi thọ của băng dán gai.

quan ao
  • Giữ các mặt của băng dính gai luôn đóng với nhau để chúng không dính bụi bẩn hoặc dị vật như xơ vải, tóc và các mảnh vụn khác.
  • Đóng các mặt của băng gai trước khi giặt. Khi bạn giặt quần áo có sử dụng băng gai dính, các mặt móc của băng gai có thể sẽ vướng với xơ vải trong quần áo hoặc bụi bẩn trong máy giặc. Việc đóng chặt hai mặt giúp tăng tuổi thọ của băng gai.

Lời Kết

Mặc dù giá thành băng gai dính không quá đắt đỏ, nhưng việc thay thế băng gai trên các sản phẩm như giày dép, túi xách hoặc các thiết bị y tế thường rất khó. Chính vì thế, việc kéo dài tuổi thọ băng gai trên các sản phẩm là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bên cạnh việc bảo quản băng gai cẩn thận khỏi bụi bẩn, sử dụng vật liệu băng dính gai chất lượng cho sản phẩm chính là yếu tố quan trọng giúp gia tăng vòng đời và thời gian sử dụng băng gai. 

Nguồn: baihe.vn

Các loại băng gai dính thường mất đi khả năng gắn kết sau thời gian dài sử dụng do một mặt bị tắc nghẽn với xơ vải và bụi bẩn. Chúng ta có thể cải thiện độ dính băng gai đơn giản bằng cách làm sạch xơ vải và các mảnh vụn khỏi bề mặt…. Xem bài viết