Site icon Những Trang Vàng Việt Nam – Yellow Pages Vietnam

CÁCH CHỌN MÁY BƠM NƯỚC CÔNG NGHIỆP HIỆU QUẢ

CÁCH CHỌN MÁY BƠM NƯỚC CÔNG NGHIỆP HIỆU QUẢ

Nước là nhân tố tối quan trọng trong cuộc sống của tất các sinh vật trên trái đất, có thể nói nước là nhân tố duy trì sự sống. Trong cuộc sống hàng ngày chỉ cần thiếu nước một giờ chúng ta đã cảm thấy cực kỳ bất tiện trong sinh hoạt của mình.

Vai trò quan trọng của nước trong sinh hoạt của con người.

Tuy nhiên nước có thể sử dụng cho con người phải là nước sạch và đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người. Vì vậy nhà nước đã đầu từ vào nhiều công trình, dự án cấp nước sạch cho người dân từ thành thị đến nông thôn.

Nếu chỉ có xử lý nước mặt thì nước sẽ không đủ dùng mà còn phải khai thác cả nước ngầm. Cho dù là sử dụng nước mặt hay nước ngầm cũng cần phải sử dụng máy bơm nước.

Máy bơm nước có nhiều loại, có những loại máy bơm nhỏ để sử dụng cho dân dụng, nhà dân nhưng có những loại công suất lớn để sử dụng cho cấp nước công nghiệp. Vì thế hôm nay chúng tôi xin được hướng dẫn Cách chọn máy bơm nước công nghiệp hiệu quả cho bạn.

1) MÁY BƠM NƯỚC CÔNG NGHIỆP SỬ DỤNG Ở ĐÂU?

Vì máy bơm nước công nghiệp có thể còn xa lạ với nhiều người, nên chúng tôi xin nói qua đôi dòng về vấn đề này.

Máy bơm nước công nghiệp là các sản phẩm máy bơm có công suất lớn (thường là lớn hơn 1kW) được sử dụng để bơm cấp nước công nghiệp (tức là cấp nước với lưu lượng lớn) cho những địa điểm có nhu cầu sử dụng lưu lượng nước như các nhà máy sản xuất, các khu côn nghiệp, khu chung cư, nhà cao tầng … nơi thường có nhiều người sinh hoạt hoặc nước phục vụ sản xuất nên nhu cầu sử dụng lớn.

Ngoài ra máy bơm công nghiệp còn được sử dụng cho các trạm bơm nước cấp 1, cấp 2, cấp 3, hệ thống tưới tiêu thủy lợi, hệ thống phòng cháy chữa cháy ….

Có thể thấy máy bơm nước công nghiệp có thể sử dụng rất rộng rãi cho các nhu cầu khác nhau.

Vậy làm sao để lựa chọn được máy bơm nước công nghiệp hiệu quả phù hợp với nhu cầu sử dụng của công trình chúng ta cùng tìm hiểu ở phần 2.

2) CÁCH CHỌN MÁY BƠM NƯỚC CÔNG NGHIỆP HIỆU QUẢ.

2.1) Các loại máy bơm nước công nghiệp. 

Máy bơm nước công nghiệp là một cụm từ chung để chỉ tất cả các loại máy bơm được sử dụng trong các công việc bơm nước mang tính chất công nghiệp.

– Theo vị trí lắp đặt bơm có thể chia ra là máy bơm đặt cạn hoặc máy bơm đặt chìm.

– Theo mục đích sử dụng có thể chia ra máy bơm cấp nước sạch, máy bơm chìm giếng khoan, máy bơm chìm nước thải.

– Theo nguồn năng lượng sử dụng có 3 loại chính là máy bơm chạy điện, máy bơm chạy xăng, máy bơm chạy dầu Diesel.

– Theo phương thức hoạt động có thể chia ra máy bơm ly tâm, máy bơm trục vít, máy bơm chân không…

2.2) CÁCH CHỌN MÁY BƠM NƯỚC CÔNG NGHIỆP HIỆU QUẢ.

*) Xác định lưu lượng: 

– Điều đầu tiên khi chọn máy bơm bao giờ cũng phải quan tâm đến lưu lượng. Cần xác định lưu lượng cần cung cấp mỗi giờ để lựa chọn được máy bơm phù hợp. Nếu bạn không thể tự tính toán lượng nước cần thiết phải cung cấp mỗi giờ có thể thuê các đơn vị có chuyên môn tính toán. Sau đó hãy liên hệ với đơn vị cung cấp máy bơm để được tư vấn lựa chọn sản phẩm thích hợp nhất.

Hệ thống máy bơm nước công nghiệp

*) Xác định cột áp lực: 

Cột áp lực là chiều cao tính từ điểm đặt máy bơm đến nơi chứa nước.

Chú ý khi tính toán cột áp lực là đường đi của hệ thống ống nước.

Cột áp lực của máy bơm do nhà sản xuất đưa ra theo điều kiện lý tưởng là đường ống nước thẳng đứng, còn thực tế đường ống nước của công trình có thể nằm ngang, gấp khúc hoặc một đường ống chính chia ra nhiều đường dẫn nước phụ (như trong các dự án nước sạch hay các hệ thống chứa cháy)

Vì vậy chủ đầu tư nên thuê các đơn vị có chuyên môn tính toán đưa ra một áp lực chung cho toàn hệ thống, sau đó liên hệ với nhà cung cấp để được tư vấn lựa chọn áp lực đẩy nước phù hợp của máy bơm.

Lưu ý: Theo catalogue của nhà sản xuất đưa ra cột áp lực cho máy bơm thường có giá trị cột áp nhỏ nhất và lớn nhất. Do đó theo kinh nghiệm, đối với các sản phẩm máy bơm chính hãng như các sản phẩm máy bơm nước công nghiệp Pentax, máy bơm nước công nghiệp Ebara của Italy cần trừ đi 10% cột áp lực do nhà sản xuất đưa ra, còn đối với các sản phẩm máy bơm liên doanh hoặc máy bơm từ Trung Quốc cần trừ đi 25 – 30% giá trị cột áp lực.

Trên đây là các cách lựa chọn máy bơm nước công nghiệp hiệu quả cho Quý khách tham khảo để có thể lựa chọn sản phẩm máy bơm nước công nghiệp tốt nhất cho công trình của mình.

Máy bơm công nghiệp Ebara

Nguồn: maybomtot.vn

Exit mobile version