Cách sử dụng máy phát điện tiết kiệm nhiên liệu ít ai biết

Máy phát điện là một công cụ hết sức quan trọng cho con người trong sinh hoạt cũng như trong sản xuất , kinh doanh. Máy phát điện hiện đang được sử dụng phổ biến ở hầu hết các nhà máy, công ty, xí nghiệp, hay thậm chí hộ gia đình cũng sủ dụng máy phát điện.

Máy phát điện là một trong những thiết bị sử dụng động cơ, và nhiên liệu chính là sự sống của động cơ. Chính vì thế, nhiên liệu mà được sử dụng không đúng cách sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường. Còn khi nhiên  liệu được sử dụng đúng cách không những giúp tiết kiệm chi phí vận hành của máy mà còn đảm bảo cho quá trình hoạt động của máy cũng được diễn ra hiệu quả nhất và làm tăng tuổi thọ của máy phát điện. Vậy làm thế nào để tiết kiệm nhiên liệu cho máy phát điện một cách tối đa nhất? Hãy cùng yp.vn đi tìm hiểu nhé các bạn.

Cách tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng máy phát điện

Đầu tiên, các bạn nên biết là để tiết kiệm nhiên liệu cho máy phát điện trong quá trình vận hành thì các bạn nên chú ý ngay từ khâu chọn mua máy nhé.

Các bạn nên chọn mua những loại máy có công suất lớn hơn 15 % công suất của các thiết bị điện sử dụng trong gia đình mình nhé. Bên cạnh đó, các bạn nhớ là nên chọn những loại máy động cơ 4 thì, dùng loại xăng không pha chì. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra mức dầu máy dùng để bôi trơn và nước làm mát sau 50 đến 100 giờ chạy máy đầu tiên. Thêm vào đó, bạn cũng cần kiểm tra sự rò rỉ của dầu máy và nguyên liệu, độ căng dây đai quạt gió, thay mới dầu máy và vệ sinh bộ lọc dầu máy nhé các bạn.

Đặc biệt, sau 500 giờ chạy máy, các bạn nên kiểm tra và vệ sinh hệ thống làm mát của máy phát điện. Bạn cũng phải thay mới dầu máy và vệ sinh thay mới bộ lọc dầu máy. Chú ý là nắp xăng phải được đậy kín, tốt nhất bạn nên trang bị thêm phòng chống cháy nổ nhé bạn.

Ngoài ra, có một điều đáng quan tâm nữa là bạn nên biết cách tính mức tiêu hao nhiên liệu của máy phát điện để dự trù nhiên liệu thích hợp. Tránh trường hợp bị thiếu hụt nhiên liệu trong quá trình vận hành máy bạn nhé.

Các bạn sử dụng cũng nên chú ý là phải kiểm tra thường xuyên và bảo dưỡng định kỳ cho máy phát điện nhé. Bạn nên bảo trì cả mặt van, áp suất phun, thời gian cấp dầu, và để kịp thời loại bỏ cặn bã cũng như những tạp chất trong két nước bạn nhé.

Nên thường xuyên thanh lý loại bỏ những tạp chất lắng đọng ở đáy của két nước. Nếu như bạn không thanh lý máy định kỳ thì ống dầu và piston sẽ tắc, dẫn đến thời gian cấp dầu bị sai lệch. Lượng dầu không đều, phun nhiên liệu kém, dẫn đến việc cần nhiều nhiên liệu đầu vào hơn.

Nhớ là nên duy trì nhiệt độ nước ổn định, nhiệt độ của nước làm mát thì nên duy trì ở khoảng 45 – 65 độ. Nếu nhiệt độ nước là mát quá thấp sẽ dẫn đến không đốt cháy được nhiên liệu, tăng phụ tải cho máy.

Những điều nên lưu ý khi sử dụng máy phát điện

Chú ý là các bạn cũng không nên cho máy hoạt động quá tải. Nếu máy phải vận hành trong tình trạng quá tải sẽ khiến cho máy bốc khói. Không thể hoạt động hết công suất khiến tiêu hao một lượng lớn nhiên liệu. Đồng thời cũng làm giảm tuổi thọ của động cơ máy phát điện nhé các bạn.

Và với những cách tiết kiệm nhiên liệu cho máy phát điện gia đình mà yp.vn chia sẻ ở trên cũng đã giúp các bạn phần nào trong việc tìm hiểu. Và sử dụng máy phát điện sao cho an toàn và chất lượng nhất phải không ạ? Chúc các bạn thành công!

Nguồn: mayphatree.com

Máy phát điện là một công cụ hết sức quan trọng cho con người trong sinh hoạt cũng như trong sản xuất , kinh doanh. Máy phát điện hiện đang được sử dụng phổ biến ở hầu hết các nhà máy, công ty, xí nghiệp, hay thậm chí hộ gia đình cũng sủ dụng máy phát… Xem bài viết