Cách tăng độ bám dính của Băng khóa nhám trên mọi bề mặt - Những Trang Vàng Việt Nam - Yellow Pages Vietnam
Site icon Những Trang Vàng Việt Nam – Yellow Pages Vietnam

Cách tăng độ bám dính của Băng khóa nhám trên mọi bề mặt

Băng khóa nhám không chỉ là vật liệu phụ trợ phổ biến trong lĩnh vực y tế, may mặc nhưng còn được ứng dụng trong các ngành công nghiệp nặng như quân sự, xây dựng, hàng không vũ trụ. Mặc dù được ưa chuộng bởi khả năng đóng mở dễ dàng, sức bền và chịu lực cao. Loại vật liệu này lại thường dễ bong tróc và mất khả năng kết dính với bề mặt ở lớp keo sau lâu ngày sử dụng. Cùng YP.VN tìm hiểu những cách giúp kéo dài độ bền của băng khóa nhám có keo trong bài viết bên dưới.

Chuẩn bị tốt bề mặt giúp đem lại độ kết dính tối ưu

Trong một số trường hợp, băng khóa nhám không thể gắn liền với bề mặt bằng cách may hay đinh bấm… ví dụ như bề mặt gỗ, tường… việc sử dụng keo dán được xem là giải pháp tối ưu nhất giúp đáp ứng tính thuận tiện, nhanh chóng.

Làm sạch bề mặt với dung môi và nước

Để tăng độ bền của lớp keo trên băng khóa nhám, làm sạch bề mặt trước khi sử dụng được xem là bước quan trọng đảm bảo hiệu suất của chất keo kết dính có trên băng dán gai. Trong hầu hết các trường hợp, hỗn hợp dung môi Isopropyl Alcohol (IPA) cùng nước sẽ đủ để làm sạch bề mặt, ngoại trừ bề mặt nhiều dầu, mỡ, chất bẩn nặng hoặc quá trình oxy hóa.

Phần lớn các lỗi bám dính là kết quả của việc chuẩn bị bề mặt không đúng cách. Dung môi IPA và hước là hỗn hợp 70:30 gồm cồn isopropyl (IPA) và nước. Cồn isopropyl hòa tan một loạt các hợp chất không phân cực và bay hơi nhanh chóng không để lại vết dầu. 

Nếu hỗn hợp IPA không hoạt động do có nhiều dầu, mỡ, bụi bẩn nặng, quá trình oxy hóa, bạn có thể sử dụng chất tẩy dầu mỡ hoặc chất tẩy rửa trước khi sử dụng dung môi tẩy sạch. Trong một số trường hợp, sử dụng quy trình làm sạch khu vực bị ảnh hưởng không chỉ có thể làm sạch bề mặt mà còn tăng độ bền liên kết. 

Điều kiện giúp keo kết dính tốt trên bề mặt

Các miếng chà xoong nồi, len thép mịn, giấy nhám hoặc thậm chí là cọ chà nhựa đều có thể giúp làm sạch các bề mặt khác nhau. Để keo dính hoàn toàn vào bề mặt, cần đảm bảo 3 yếu tố sau:

Nguồn: baihe.vn

Exit mobile version