Cách Vệ Sinh Súng Phun Sơn Tĩnh Điện

Hãy cùng YP.VN chia sẽ kiến thức về cách vệ sinh súng phun sơn tĩnh điện cần thực hiện các bước sau:

1. Kiểm tra cốc đựng sơn còn sơn hay không, nếu còn sơn thì đổ hết sơn ra ngoài.

2. Sử dụng các chất tẩy rửa hoặc xăng để làm sạch bình chứa sơn.

3. Nhẹ nhàng mở nắp chụp súng phun sơn tĩnh điện, sau đó làm sạch nắp chụp.

4. Tháo kim béc tuy, các van chỉnh hơi, khí nén sau đó vệ sinh sạch sẽ các thiết bị này (lưu ý: việc tháo béc tuy của súng cần hạn chế).

5. Vệ sinh phần thân súng sạch sẽ.

6. Dùng mỡ bôi lên phần kim của súng phun sơn tĩnh điện để kim đồng hồ không bị khô, giúp kim hoạt động tốt hơn và tránh việc bị gỉ.

7. Sau khi vệ sinh sạch sẽ tất cả các bộ phận súng sơn xong thì tiến hành làm khô, sau đó lắp các bộ phận đó lại để hoàn tất công đoạn vệ sinh súng sơn.

Một số lưu ý trong quá trình vệ sinh súng phun sơn tĩnh điện

Không nên ngâm súng phun sơn tĩnh điện trong các chất tẩy rửa, tránh làm hư hỏng đến các bộ phận khác của súng sơn.

Sau khi đã vệ sinh súng sơn tĩnh điện xong cần thử lại xem súng có hoạt động tốt và nhạy không. Nếu súng sơn có hiện tượng bị giật thì bạn cần tháo ra và lắp lại cẩn thận.

Khi vệ sinh súng sơn cần hạn chế tháo béc tuy nếu không cần thiết, và khi lắp béc tuy lại thì phải lắp thật chặt để tránh tình trạng sơn phun ra không đều, bị giật ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

 

Hãy cùng YP.VN chia sẽ kiến thức về cách vệ sinh súng phun sơn tĩnh điện cần thực hiện các bước sau: 1. Kiểm tra cốc đựng sơn còn sơn hay không, nếu còn sơn thì đổ hết sơn ra ngoài. 2. Sử dụng các chất tẩy rửa hoặc xăng để làm sạch bình chứa… Xem bài viết