Cảm hứng sáng tạo Trang trí Tòa nhà nơi làm việc của bạn bằng Băng gai dính 2 mặt

Đôi khi gây tranh cãi, thường đẹp đẽ, nghệ thuật sắp đặt luôn hấp dẫn. Mundane nhưng cấu trúc công cộng cần thiết như nhà để xe trở thành những địa danh tuyệt đẹp khơi gợi trí tưởng tượng và tạo cảm giác về địa điểm. 

Những gì bắt đầu như một phong trào tạo ra tác phẩm đưa ra tuyên bố đã trở thành một cách để cộng đồng truyền cảm hứng cho cư dân và du khách — một cách để cộng đồng xác định chính mình.

Karin Giusti là ai? Người tạo cảm hứng trang trí với Băng gai dính

Nghệ sĩ sắp đặt Karin Giusti cài đặt dreamweave

Karin Giusti không thể nhớ mình đã từng là một nghệ sĩ. Khi còn là một sinh viên đại học tại U Mass Amherst, giáo sư điêu khắc người Thụy Sĩ của Karin đã kể cho cả lớp nghe câu chuyện về George de Mestral, người đã được truyền cảm hứng để tạo ra chiếc móc và dây buộc vòng đầu tiên bằng những đường gờ của cây ngưu bàng. Vào thời điểm đó, Karin không hề biết rằng Băng gai dính sẽ trở thành một bên đóng vai trò quan trọng trong công việc của cô. Karin tiếp tục hoàn thành bằng Thạc sĩ Điêu khắc tại Trường Nghệ thuật Đại học Yale.

Nghệ thuật sắp đặt của Karin

Vì muốn tưởng nhớ thảm kịch 9-11, Karin đã tạo ra một tác phẩm sắp đặt để tưởng nhớ Stephen G. Schwarz . Anh là một lính cứu hỏa đã giúp cứu người tại tòa tháp đôi và đã qua đời vào năm 2010 một cách đáng buồn.Tác phẩm sắp đặt "Three Seasons at Black Forest Farm" của Karin Giusti

“Ba mùa ở trang trại rừng đen”

Cô ấy muốn tạo ra những bức ảnh ngược sáng cao 30 mét về trang trại của Schwartz. Rõ ràng rằng việc tìm ra cách để đưa tầm nhìn của cô trở thành hiện thực sẽ đòi hỏi một số kỹ thuật rất chuyên biệt. Cô ấy đang tìm kiếm một thứ gì đó thấp bé để nó biến mất trong tác phẩm. Nó cũng phải linh hoạt, cho phép cô tạo thành những khối trụ khổng lồ. Nhưng quan trọng nhất, cô ấy cần có khả năng mở các ống lên để lắp đặt và duy trì ánh sáng một cách dễ dàng.

Karin nhớ giáo sư của mình đã nói về việc phát minh ra dây buộc móc và dây buộc Băng gai dính, vì vậy cô đã liên hệ với nhóm tại Công ty Velcro ở Manchester, New Hampshire, để được giúp đỡ. Nhóm đã đề xuất một sản phẩm cấu hình thấp, mạnh mẽ mà cô ấy có thể sử dụng để chế tạo toàn bộ triển lãm bao gồm 15 cột trụ khổng lồ.

“Nhóm đã đề xuất một sản phẩm cho phép tôi hiện thực hóa tầm nhìn của mình mà không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của công việc,” Karin giải thích.

Băng gai dính giúp ích như thế nào với nghệ thuật của cô ấy

Các dự án của Karin được lấy cảm hứng từ một địa điểm, một ý tưởng hoặc một sự kiện đã xảy ra. Khi cô ấy đã phác thảo xong thiết kế của mình, cô ấy bắt đầu làm các mô hình của nghệ thuật sắp đặt. Tại thời điểm này, các sản phẩm của Băng gai dính trở thành một phần không thể thiếu trong công việc, giúp cô đạt được tầm nhìn của mình.

Để tỏ lòng tôn kính với Providence, lịch sử của Rhode Island với tư cách là thủ đô dệt may của quốc gia, Karin muốn đại diện cho “sợi dọc và sợi ngang” của một loại vải dệt trong dự án của mình. Các sản phẩm của Băng gai dính cho phép cô tạo ra tác phẩm nghệ thuật sắp đặt không chỉ giúp cô có thể nhìn thấy mà còn cho phép cô tự lắp đặt. Màu sắc rực rỡ thì đẹp vào ban ngày, nhưng vào ban đêm, đèn nền dường như tạo ra “không gian thứ ba” tượng trưng cho sự kết hợp giữa thực và ảo, vì vậy tác phẩm được gọi là “Dreamweave”.Tác phẩm sắp đặt "Dreamweave" của Karin Giusti

Cài đặt “Dreamweave” ở Providence, Rhode Island

“Sử dụng ánh sáng trong công việc của tôi tượng trưng cho sự biến đổi và thức tỉnh.”

Việc sử dụng Băng gai dính 2 mặt để gắn các đầu của hình ảnh được in trên vật liệu có đèn nền đã cho phép Karin tạo ra các hình dạng được chiếu sáng từ bên trong cho một số dự án và tích hợp liền mạch công việc của cô ấy vào chính kiến ​​trúc của một tòa nhà dành cho những người khác. Băng nhám gai cung cấp khả năng hầu như vô tận. Hơn hết, hầu như không nhìn thấy móc và dây buộc vòng và làm cho tác phẩm dễ dàng vận chuyển và thiết lập nghệ thuật sắp đặt.

Cận cảnh nghệ thuật sắp đặt, Dreamweave của Karin Giusti

“Việc sử dụng Băng gai dính đã mang lại cho tôi các tính năng thiết kế giúp một số cài đặt này trở nên khả thi! Sẽ rất khó, nếu không muốn nói là không thể, để tạo ra một số tác phẩm nghệ thuật sắp đặt của tôi mà không có nó. ”

Đôi khi gây tranh cãi, thường đẹp đẽ, nghệ thuật sắp đặt luôn hấp dẫn. Mundane nhưng cấu trúc công cộng cần thiết như nhà để xe trở thành những địa danh tuyệt đẹp khơi gợi trí tưởng tượng và tạo cảm giác về địa điểm.  Những gì bắt đầu như một phong trào tạo ra… Xem bài viết