HỆ THỐNG SƠN TĨNH ĐIỆN SẼ TỐN CỦA BẠN BAO NHIÊU TIỀN?

Giá cả của hệ thống sơn thế nào? Chi phí lắp đặt có cao không? Giá trung bình cho một xưởng là bao nhiêu? Sơn tĩnh điện là gì? Những câu hỏi cực kỳ phổ biến nhưng rất khó trả lời. Mỗi nơi lại có giá bán khác nhau, nhưng đều phụ thuộc vào 3 yếu tố.

  • Quy mô kinh doanh
  • Yêu cầu của khách hàng
  • Khối lượng sản xuất

Tìm hiểu một hệ thống sơn tĩnh điện có thể có giá bao nhiêu không phải là một việc đơn giản. Dựa vào những yếu tố trên để có thể cùng nhau đưa ra quyết định về hệ thống nào sẽ tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ mới thành lập, bạn có thể đang tìm kiếm một hệ thống với giá thành phù hợp túi tiền. Bạn có thể mua những thứ này với giá chỉ từ 40.000$ –  50.000$. Đối với một doanh nghiệp quy mô lớn, đầu tư từ 400.000$ đến hơn 600.000$+ là chi phí cần thiết. Thậm chí có những hệ thống liên tục tự động cao cấp hơn giá thành có thể lên tới hàng triệu đô la.

68e0059c9c0a6854311b

Một xưởng sơn tĩnh điện cần những gì?

Ít nhất, bạn sẽ cần một gian phun sơn, lò sấy sơn tĩnh điện và thiết bị sơn tĩnh điện. Tương tự như vậy, bạn cũng sẽ cần chuẩn bị mặt bằng để lắp đặt. Trước khi sơn, nguyên liệu có thể được sơn lót hoặc lau sạch hay cứ thế sơn trực tiếp. Càng đầu tư bao nhiêu cho việc chuẩn bị bề mặt thì thành quả sau khi sơn sẽ càng đẹp hơn.

Sản xuất hàng loạt

Một hệ thống sản xuất băng chuyền cơ bản thường bao gồm quy trình làm sạch thủ công, một buồng phun sơn với súng phun và lò sấy. Đôi khi lò sấy dạng hộp là giải pháp duy nhất bạn có thể sử dụng. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào sản phậm bạn sản xuất. Điều này có thể được tăng cường với một băng tải thủ công đơn giản. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng hệ thống băng tải lô cassette tiên tiến hơn. Băng tải lô thủ công giúp giảm yêu cầu xử lý thủ công, loại bỏ bột và gọn nhẹ. Hơn nữa, sản xuất hàng loạt có lợi ích là nhỏ, chi phí thấp và linh hoạt.

Sản xuất liên tục

Hệ thống băng tải được hỗ trợ cung cấp nhiều ưu điểm hơn so với hệ thống theo lô. Thứ nhất, và quan trọng nhất, là việc hoàn thiện liên tục và nhất quán các sản phẩm được sản xuất với khối lượng lớn. Thứ hai, ít giai đoạn phải làm thủ công hơn sẽ giúp ngăn chặn việc hư hỏng cơ học, cũng như giảm đáng kể tỷ lệ sản phẩm lỗi.

Băng tải liên tục giảm việc xử lý tải và dỡ hàng bằng sức người. Một buồng phun bột chỉ cần người vận hành máy, sơn thủ công hoặc kết hợp cả hai có thể đảm bảo độ phủ bột đầy đủ và nhất quán. Trong lò sấy, được thiết kế đặc biệt cho sơn tĩnh điện, đảm bảo đóng rắn hoàn toàn đồng đều và nhất quán trên tất cả các sản phẩm.

Một hệ thống sản xuất liên tục thường sẽ được tạo thành từ 3 đến 5 giai đoạn tiền xử lý. Một tủ sấy, một tủ bột, một lò đóng sấy và hệ thống băng tải. Việc xử lý trước phụ thuộc rất nhiều vào yêu cầu của khách hàng. Nó cũng có thể lên tới 9 hoặc 10 giai đoạn. Trong trường hợp không gian sàn có thể bị hạn chế hoặc cần phải xử lý hóa chất đặc biệt nguy hiểm, một nhà máy xử lý sơ bộ nhúng riêng biệt và cơ sở sơn tĩnh điện sẽ được cung cấp.

Sức chứa

Dựa trên yêu cầu công suất của bạn, có thể là xử lý một lò hộp mỗi ngày hoặc hệ thống băng tải 5.000mm / phút.

Lợi thế của Quy trình Sơn tĩnh điện là gì?

Quy trình sơn tĩnh điện cực kỳ hiệu quả – hầu hết các công việc chỉ cần một lớp sơn phủ, giúp giảm thiểu chi phí dự án. Sơn tĩnh điện rẻ hơn sơn ướt và dẫn đến chi phí tiêu hủy và năng lượng thấp hơn. Nó cũng dễ dàng điều chỉnh độ dày lớp phủ để đáp ứng các yêu cầu bảo vệ của dự án. Có thể đạt được độ dày lớn hơn sơn lỏng trong khi vẫn duy trì tính toàn vẹn của lớp phủ.

Sơn tĩnh điện là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các ứng dụng mà cần tính thẩm mỹ cao. Các lớp phủ có sẵn với nhiều màu sắc và hiệu ứng đặc biệt để tạo ra hình dạng mong muốn của phôi. Sơn tĩnh điện cũng thể hiện ít sự khác biệt hơn giữa bề mặt được phủ theo chiều ngang và chiều dọc, điều này đảm bảo vẻ ngoài đồng nhất hơn trong toàn bộ sản phẩm.

Trong thời đại mà việc tuân thủ các quy định về môi trường là điều cần thiết đối với các công ty trong tất cả các ngành công nghiệp, quy trình sơn tĩnh điện cung cấp một giải pháp thay thế thân thiện với môi trường cho sơn chất lỏng và các kỹ thuật hoàn thiện kim loại thường được áp dụng khác. Hầu hết các sản phẩm bột áo không chứa các dung dịch hóa học có thể gây hại và thải ít hoặc không có các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) vào khí quyển.

Nguồn: https://www.tdfinishing.co.uk/how-much-does-a-powder-coating-system-cost/