Cầu trục bánh lốp là gì? - Những Trang Vàng Việt Nam - Yellow Pages Vietnam
Site icon Những Trang Vàng Việt Nam – Yellow Pages Vietnam

Cầu trục bánh lốp là gì?

Cầu trục hiện nay ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến  trong các các nhà máy, nhà xưởng và ngoài trời.Trên thị trường có rất nhiều loại cầu trục, mỗi loại đều có những đặc tính khác nhau. Hôm nay, hãy cùng YP.VN khám phá cầu trục phổ biến được dùng hiện nay đó là Cẩu trục bánh lốp

1. Khái niệm Cẩu trục bánh lốp:

Là loại thiết bị nâng hạ và di chuyển những sản phẩm, hàng hóa có khối lượng lớn. Cầu trục bánh lốp thường được sử dụng ở các khu vực ngoài trời. Chúng được gắn các bánh xe nhằm di chuyển một cách dễ dàng từ nơi này sang nơi khác.

Với Cầu trục bánh lốp có độ linh động cao bởi được gắn thiết bị di chuyển các bánh xe có độ tải trọng lớn. Với việc gắn các bánh xe này mà việc di chuyển của các loại cầu trục này được được thực hiện dễ dàng qua điều kiện của con người.

Cầu trục bánh lốp trên thị trường có rất nhiều loại với các tải trọng khác nhau và có hình dạng khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng của người tiêu dùng. Nếu có nhu cầu ,xin quý khách hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được, chúng tôi tư vấn và hỗ trợ nhằm giúp quý khách lựa chọn cho mình một loại cầu trục phù hợp với mục đích sử dụng với chi phí thấp nhất.

An toàn lao động khi sử dụng cần cẩu bánh lốp, bánh xích

2. Phân loại Cẩu trục bánh lốp :

Người ta chia cẩu bánh lốp ra làm 3 loại dựa vào cấu tạo và hiệu năng sử dụng của chúng. Đó là:

Cẩu địa hình (Rough terrain crane): trọng tải từ 25 đến 70 tấn. Riêng loại cẩu này được thiết kế để làm việc trên mọi địa hình, tuy nhiên sức nâng thấp, tầm với của cần bị giới hạn do chiều cao không lớn. Truck Crane: trọng tải từ 25 đến 200 tấn. Loại cẩu bánh lốp này được thiết kế để di chuyển nhanh hơn, sức nâng lớn hơn, cần dài hơn. Tuy nhiên không làm việc được ở địa hình xấu, phức tạp.

Cẩu địa hình 2 cabin (All terrain crane): được sản xuất với tính năng của 2 loại cẩu lốp kể trên, chúng có trọng tải lớn từ 70 tới trên 1000 tấn. Loại cẩu địa hình 2 cabin này có tất cả ưu điểm: di chuyển nhanh, sức nâng lớn, cần dài. Tuy nhiên kích thước lớn cho nên khó di chuyển trong địa hình hẹp.

Xe cẩu bánh lốp, cần trục bánh lốp XCMG - Hotline: 0984 192 698 - YouTube

3. CÁC LOẠI XE CẨU BÁNH LỐP THƯỜNG DÙNG Ở NƯỚC TA

Ở nước ta có cả 3 loại cẩu lốp kể trên, tùy vào mục đích sử dụng mà người ta mua về. Các bạn có thể thấy ở trong các công trường xây dựng xuất hiện loại cẩu lốp Truck Crane, nơi địa hình khó khăn chút thì dùng cẩu lốp địa hình. Khi cần nâng cẩu khối lượng trọng tải lớn như cấu kiện dầm cầu trong công trình làm cầu lớn thì người ta phải dùng loại cẩu địa hình 2 cabin.

4. ỨNG DỤNG CỦA XE CẨU BÁNH LỐP

Mục đích chính của việc sản xuất ra xe cẩu là nâng hạ, di chuyển cẩu các vật nặng từ vài tấn cho tới vài trăm tấn, những vật mà không thể dùng cách thủ công của con người. Cẩu bánh lốp thường được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng, những nơi không gian rộng lớn, nhu cầu làm việc cần phải di chuyển liên tục một cách cơ động.

Nguồn: cutheptiendat.com.vn

Exit mobile version