Chất liệu sử dụng trong Băng gai dính liệu có đủ an toàn ?

Liệu chất liệu tạo thành băng gai dính có đủ an toàn để sử dụng trong trang phục cho trẻ em hay không? Mời bạn đọc cùng YP.VN tìm hiểu trong bài viết bên dưới.

Băng dính gai gồm 2 mặt riêng biệt, mặt thô được gọi là móc vì chúng được bao phủ bởi hàng loạt các móc nhỏ, trong khi đó, mặt còn lại được thiết kế hàng loạt vòng tròn. Khi hai mặt được ép vào nhau, các móc mắc nối vào các vòng ở mặt còn lại, tạo nên khả năng liên kết đặc biệt bền chặt và cho phép sử dụng nhiều lần mà sản phẩm không bị hao mòn. Liệu chất liệu tạo thành băng gai dính có đủ an toàn để sử dụng trong trang phục cho trẻ em hay không? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu trong bài viết bên dưới.

Tìm hiểu chất liệu tạo thành băng dính gai

Băng nhám dính được làm từ một số vật liệu monofilament (hay còn gọi là sợi mono, loại sợi liên tục, đơn lẻ của sợi tổng hợp hoặc được cấu tạo từ 4 đến 6 sợi đơn) khác nhau như nylon, polyester và polypropylene. Monofilament là một sợi liên tục, đơn lẻ của sợi tổng hợp (trái ngược với sợi dệt thoi) được sử dụng trong dây câu cá, vợt tennis và chỉ khâu y tế. Nylon bền, dẻo dai và trọng lượng nhẹ. Nó có thể chịu được các biến đổi nhiệt độ cao nhưng có khả năng chống lại tia cực tím và nước rất thấp. Mặt khác, polyester và polypropylene có khả năng chống nước và tia cực tím nhưng polyester có khả năng chịu đựng kém khi gặp nhiệt độ cao.

Băng nhám dính từ vật liệu tổng hợp, nylon và polyester có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau. Ngành đầu tiên áp dụng băng gai dính chính là lĩnh vực hàng không vũ trụ – giúp dễ dàng thao tác cài, gỡ trong không gian không trọng lực. Ngày nay móc và vòng được sử dụng trong nhiều ngành từ giao thông vận tải, quần áo và thể thao.

Băng nhám dính có an toàn hay không?

Các băng nhám dính thế hệ mới được chế tạo mềm mại và có thể giặt được. Một mặt của băng gai dính được làm từ vải, mặt còn lại là nhựa mỏng mềm không có các móc nhọn thông thường. Do đó hạn chế tối đa tình trạng kích ứng, xây xước da hoặc quần áo.

Ngoài ra, tuỳ vào mục đích sử dụng, băng dính gai có thể được phủ lên trên bề mặt chất liệu polyfoam và vải lót để tăng cảm giác thoải mái khi sử dụng. Chính vì thế, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm băng dính gai không gây kích ứng hay nguy hiểm cho da trong suốt quá trình sử dụng.

Lời kết

Băng gai dính là vật liệu an toàn được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực y tế, thẩm mỹ, thời trang bảo hộ… Để tăng tính thoải mái và an toàn tối đa, các mặt băng gai tiếp xúc với cơ thể người dùng có thể được tích hợp thêm vải lót hoặc chất liệu tạo độ mềm mại. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, đừng quên lựa chọn địa điểm cung cấp băng nhám dính chất lượng, uy tín.

Nguồn: baihe.vn

Liệu chất liệu tạo thành băng gai dính có đủ an toàn để sử dụng trong trang phục cho trẻ em hay không? Mời bạn đọc cùng YP.VN tìm hiểu trong bài viết bên dưới. Băng dính gai gồm 2 mặt riêng biệt, mặt thô được gọi là móc vì chúng được bao phủ bởi… Xem bài viết