Thêm kết quả...

bảo hộ lao động

Những dụng cụ bảo hộ lao động luôn luôn cần có đối với thợ hàn

Bảo hộ lao động cho Thợ hàn rất cần thiết, họ là đối tượng lao động thường xuyên phải tiếp xúc với những chất độc hại như khói hàn tỏa ra khi các vật liệu bị nung nóng chảy, hay các loại ánh sáng, tia lửa điện vô cùng nguy hiểm. Tỷ lệ người thợ hàn mắc các bệnh liên quan tới mắt, tai, đường hô hấp chiếm tỷ lệ rất cao. Vì vậy trong quá trình hàn người thợ hàn cần trang bị đầy đủ những Đồ dùng bảo hộ lao động dưới đây để đảm bảo sức khỏe tính mạng.

Về phương tiện bảo vệ cá nhân

Thợ hàn hơi phải được trang bị phương tiện bảo hộ lao động để bảo vệ cá nhân, kính hàn, tạp dề, giầy, găng tay và các loại phương tiện bảo hộ lao động khác theo quy định.

Trang bị phương tiện bảo hộ lao động cá nhân dùng cho thợ hàn phải đảm bảo chống tia lửa, chống lại được tác động cơ học, bụi kim loại nóng và những bức xạ có hại.

Khi hàn trong môi trường làm việc có hóa chất (a xít, kiềm, sản phẩm dầu mỡ..), trường điện từ, cũng như khi hàn các chi tiết đã được đốt nóng sơ bộ, thợ hàn phải được trang bị quần áo bảo hộ lao động bằng vật liệu đảm bảo chống những tác động đó.

Khi hàn cắt trong điều kiện có nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn điện (hàn trong các hầm, thùng, khoang, bể kín, những nơi ẩm ướt…), ngoài quần áo bảo hộ lao động, thợ hàn còn phải được trang bị găng tay, giày cách điện; ở vị trí hàn cắt phải có thảm hoặc bục cách điện.

Bảo vệ đôi tai với nút tai bảo hộ lao động

Nút tai bảo hộ lao động là một trong những vật dụng nhỏ mà có võ. Chúng ta thường nghĩ nút tai chỉ sử dụng trong những môi trường có độ ồn lớn, ảnh hưởng tới chức năng tai nhưng không, đối với người thợ hàn, nút tai vô cùng quan trọng.

Với việc thường xuyên phải hàn xì các vật liệu kim loại, quá trình hàn sẽ có các hạt sỉ nóng bắn ra rất có thể sẽ rơi vào trong tai. Nút tai bảo hộ lao động cho thợ hàn có nhiệm vụ ngăn chặn các hạt sỉ nóng này rơi vào tai, hạn chế làm tổn thương tai.

Loại bảo hộ lao động này thường được sản xuất từ mút cao su và silicon có đặc tính mềm mại, không gây đau tai trong quá trình sử dụng. Các vật liệu đều an toàn, đảm bảo không gây dị ứng, độc hại cho tai.

Bảo vệ mắt với mặt nạ hàn đội đầu

Mặt nạ hàn đội đầu có cấu tạo rất đơn giản chỉ gồm phần vỏ được làm từ chất liệu nhựa và lớp kính lọc tránh các tia độc hại. Mặt nạ hàn được tối ưu vừa với phần đầu và cổ của thợ hàn. Sản phẩm có tác dụng ngăn chặn các tia lửa hàn bắn vào mặt và cổ trong quá trình hàn xì, đồng thời giảm cường độ của các tia sáng chiếu vào mắt, chống lại các tia laze gây hại cho mắt, các tia cực tím.

bảo hộ lao động hình 1

Mặt nạ hàn được tối ưu vừa với phần đầu và cổ của thợ hàn

Khi lựa chọn mũ hàn đội đầu cho công nhân, bạn cần lưu ý các yêu cầu sau:

– Khả năng che chắn hầu hết được đầu và cổ, tránh trường hợp các hạt sỉ nóng bắn vào sau đầu và gáy, gây cháy tóc và bỏng.

– Chất lượng kính lọc đảm bảo, vừa giúp người công nhân nhìn rõ vật thể hàn xì, vừa chống được các tia sáng độc hại chiếu vào mắt.

– Mũ hàn vừa vặn với khuôn mặt, tránh trường hợp quá bé hoặc quá to.

– Do tính chất công việc phải sử dụng mặt nạ đội đầu trong thời gian dài nên sản phẩm cần có trọng lượng nhẹ, tránh gây đau mỏi cho vùng đầu.

Bộ đồ bảo hộ lao động chuyên dụng

Nếu không am hiểu nghề thợ hàn, chắc chắn bạn sẽ không biết loại quần áo bảo hộ lao động nào sẽ hợp với ngành nghề này. Thợ hàn là nghề thường xuyên phải làm việc trong môi trường dễ bén lửa, do vậy quần áo bảo hộ mặc trên người cũng phải đảm bảo tiêu chí khó cháy.

Những bộ quần áo dành riêng cho công nhân thợ hàn thường được làm từ chất liệu vải chống cháy hoặc chất liệu da phụ thuộc vào từng nhu cầu của họ.

bảo hộ lao động hình 2

Găng tay được coi là vật bảo hộ lao động bất ly thân của người thợ hàn

Bảo vệ đôi tay với găng tay thợ hàn

Găng tay được coi là vật bảo hộ lao động bất ly thân của người thợ hàn bên cạnh mặt nạ hàn đội đầu. Găng tay thợ hàn chuyên dụng luôn phải vừa vặn, được làm từ vật liệu chống cháy tốt nhưng vẫn đảm bảo độ thoáng mát. Tay là nơi tiếp xúc gần với các vật dụng hàn xì nên bảo vệ đôi tay là điều vô cùng quan trọng.

Với công việc hàn cắt người thợ hàn còn phải tiếp xúc với cả khói bụi và khí độc với nồng độ khá cao. Chúng ta nên trang bị thêm mặt nạ phòng độc hoặc bán mặt nạ phòng độc khi làm việc để tránh khói bụi hay khí độc tác động vào đường hô hấp gây nguy hiểm từ bên trong cơ thể khi hít phải. Ngày nay trên thị trường cung cấp rất nhiều loại mặt nạ phòng độc với nhiều lõi lọc sử dụng cho từng công việc sao cho phù hợp. Nếu có thể trang bị đầy đủ những trang bị bảo hộ lao động cá nhân như vậy, chúng ta có thể yên tâm khi lao động sản xuất và tạo ra thật nhiều sản phẩm rồi.

25 Tháng Sáu, 2024 / by / in
Người sử dụng lao động cần thực hiện các biện pháp gì để bảo hộ lao động

Bảo hộ lao động là những dụng cụ, phương tiện cần thiết mà người lao động phải được trang bị để sử dụng trong khi làm việc hoặc thực hiện nhiệm vụ để bảo vệ cơ thể khỏi tác động của các yếu tố nguy hiểm, độc hại phát sinh trong quá trình lao động, khi các giải pháp công nghệ, thiết bị, kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc chưa thể loại trừ hết.

Đồ bảo hộ lao động bao gồm:

 1. Phương tiện bảo vệ đầu;
 2. Phương tiện bảo vệ mắt, mặt;
 3. Phương tiện bảo vệ thính giác;
 4. Phương tiện bảo vệ cơ quan hô hấp;
 5. Phương tiện bảo vệ tay, chân;
 6. Phương tiện bảo vệ thân thể;
 7. Phương tiện chống ngã cao;
 8. Phương tiện chống điện giật, điện từ trường;
 9. Phương tiện chống chết đuối;
 10. Các loại phương tiện bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động khác.

Điều kiện được trang bị đồ bảo hộ lao động

Khi người lao động làm việc chỉ cần tiếp xúc với một trong những yếu tố nguy hiểm, độc hại dưới đây :

 1. Tiếp xúc với yếu tố vật lý xấu;
 2. Tiếp xúc với bụi và hóa chất độc hại;
 3. Tiếp xúc với yếu tố sinh học độc hại, môi trường vệ sinh lao động xấu:
 4. Vi rút, vi khuẩn độc hại gây bệnh, côn trùng có hại;Phân, nước, rác, cống rãnh hôi thối;
 5. Các yếu tố sinh học độc hại khác;
 6. Làm việc với máy, thiết bị, công cụ lao động. Làm việc ở vị trí mà tư thế lao động nguy hiểm dễ gây ra tai nạn lao động. Làm việc trên cao; làm việc trong hầm lò, nơi thiếu dưỡng khí; làm việc trên sông nước, trong rừng hoặc điều kiện lao động nguy hiểm, độc hại khác.
bao hộ lao động

1 bộ đồ bảo hộ lao động đầy đủ

Đồ bảo hộ lao động vẫn không được nhiều công nhân mang khi làm việc, họ tự đặt mình vào nguy cơ bị thương hoặc tử vong và người sử dụng lao động của họ trước nguy cơ bị truy tố.

Số liệu thống kê gây sốc cho thấy trong năm 2015-2016, có 144 trường hợp tử vong tại nơi làm việc hoặc cơ sở, và khoảng 621.000 trường hợp bị thương không tử vong.

Số liệu của Cơ quan Điều hành Sức khỏe & An toàn (HSE) cho thấy có khoảng 9.000 sự cố liên quan đến đồ bảo hộ lao động mỗi năm.

Đồ bảo hộ lao động có thể ngăn ngừa hoặc giảm thiểu nguy cơ tai nạn, bị thương ở mắt, đầu hoặc cơ thể trong quá trình lao động, sản xuất, đặc biệt là khi xử dụng hóa chất và các chất nguy hiểm, làm việc với máy móc và công cụ.

Tất nhiên, đồ bảo hộ lao động chỉ phát huy khả năng bảo vệ nếu nó được người lao động sử dụng đúng kỹ thuật.

Vậy tại sao người lao động không thích mang đồ bảo hộ lao động?

Chúng ta có thể chỉ ra các  nguyên nhân hoặc lý do cơ bản sau:

 • Ít/ Không có người hướng dẫn hoặc giám sát người lao động.
 • Thiếu quy trình/ quy định khi người lao động bắt đầu công việc.
 • Nhận thức kém của người lao động.
 • Lỗi chủ quan của người lao động.

Người sử dụng lao động cần thực hiện các biện pháp gì?

Người lao động nên hiểu được tầm quan trọng của việc sử dụng đồ bảo hộ lao động và được đào tạo hoặc đủ điều kiện để sử dụng nó một cách chính xác.

Người sử dụng lao động phải đảm bảo rằng người lao động cần nhận thức hoặc được thông báo về những nguy hiểm khi không sử dụng

Khi được giải thích về các rủi ro, tai nạn thường xảy ra trong quá trình làm việc và đào tạo về cách sử dụng đồ bảo hộ lao động

Điều này giúp người lao động có thể thay đổi thái độ, cách nhìn nhận trong công việc của mình.

Khi đối mặt với những người lao động từ chối hoặc không muốn sử dụng đồ bảo hộ lao động, người sử dụng lao động cần cần tim hiểu rõ nguyên nhân từ phía người lao động như:

 • Có khó chịu khi mặc không?
 • Nó có quá nặng hoặc quá lớn không?
 • Nó có hạn chế khả năng vận động, di chuyển khi làm việc không?

Trực tiếp đối thoại, trao đổi , khắc phục cho phù hợp với công việc của người lao động trong quá trình làm việc.

Điều này sẽ giúp giảm thiểu tai nạn lao động, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.

Sử dụng trang thiết bị bảo hộ lao động cần chú ý điều gì?

Mua đồ bảo hộ đảm bảo chất lượng

Do nhu cầu sử dụng đồ bảo hộ lao động hiện nay là vô cùng lớn nên trên thị trường hiện nay đã xuất hiện rất nhiều đơn vị cung ứng sản phẩm kém chất lượng. Việc mua phải thiết bị bảo hộ lao động kém chất lượng không chỉ khiến công ty lãng phí một khoản tiền không nhỏ mà quan trọng hơn hết là chúng không có các tính năng bảo vệ an toàn cho người lao động.

Vì thế, lời khuyên cho các doanh nghiệp đang có ý định mua trang thiết bị bảo hộ lao động là hãy lựa chọn các đơn vị lớn, uy tín.

bảo hộ lao động 2

Công nhân được trang bị bảo hộ lao động

Bảo quản đồ bảo hộ lao động đúng cách

Có rất nhiều trang thiết bị bảo hộ lao động được nhà sản xuất yêu cầu sau khi sử dụng cần được bảo quản, để tránh bị hư hại hay hỏng hóc. Vậy nên, hãy chắc chắn rằng mình đã đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, để bảo quản các sản phẩm đó được tối ưu nhất.

Thay thế đồ bảo hộ lao động khi hết hạn

Đừng nghĩ sử dụng trang thiết bị bảo hộ lao động bao lâu cũng được vì chúng cũng có hạn sử dụng đấy nhé. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn cần thay thế đồ bảo hộ lao động khi hết hạn. Bởi, khi hết hạn các tính năng bảo vệ của trang thiết bị sẽ dần mất đi. Điều này là vô cùng nguy hiểm với sức khỏe cũng như tính mạng của người lao động

23 Tháng Năm, 2024 / by / in
Tầm quan trọng của thiết bị Bảo hộ lao động trong công việc

Bảo hộ lao động trong môi trường công việc, an toàn và sức khỏe của người lao động luôn đứng đầu hàng đầu. Các nguy cơ và tai nạn có thể ẩn chứa khắp nơi, đặc biệt khi làm việc trong các ngành công nghiệp nguy hiểm. Để bảo vệ công nhân và giảm thiểu rủi ro, việc sử dụng thiết bị bảo hộ lao động đã chứng tỏ mình là một yếu tố không thể thiếu.

Như một cây cầu đắc lực, thiết bị bảo hộ là người bạn đồng hành đáng tin cậy của mỗi công nhân. Từ mũ bảo hiểm, khẩu trang, găng tay cho đến quần áo bảo hộ và giày đạp chống, chúng đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho người lao động an toàn trước những nguy hiểm tiềm tàng.

Chúng ta hãy cùng khám phá hơn về tầm quan trọng của thiết bị bảo hộ lao động và những lợi ích mà chúng mang lại, cũng như tại sao việc tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định liên quan là vô cùng cần thiết để đảm bảo môi trường công việc an toàn và hữu ích cho tất cả chúng ta.

1. Tầm quan trọng của thiết bị bảo hộ lao động

Tầm quan trọng của thiết bị bảo hộ không thể phủ nhận trong việc đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người lao động trong môi trường công việc. Các thống kê và nghiên cứu đã chứng minh rõ ràng những nguy cơ và tai nạn lao động mà người lao động phải đối mặt khi không sử dụng đúng thiết bị bảo hộ. Bên cạnh đó, việc sử dụng đúng thiết bị bảo hộ còn mang lại nhiều lợi ích quan trọng khác.

1.1. Nguy cơ và tai nạn lao động

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết các tai nạn lao động và thương tật xảy ra do sự thiếu sót hoặc không sử dụng đúng thiết bị bảo hộ. Những nguy cơ tiềm tàng trong các ngành công nghiệp như xây dựng, chế biến kim loại, hóa chất, y tế và nhiều lĩnh vực khác có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như tai nạn máy móc, bỏng, cắt, va đập, ngộ độc và thậm chí gây tử vong.

1.2. Giảm thiểu tỷ lệ tai nạn và bệnh nghề nghiệp

Sử dụng đúng thiết bị bảo hộ lao động có thể giảm thiểu tỷ lệ tai nạn và bệnh nghề nghiệp đáng kể. Mũ bảo hiểm, kính bảo hộ, găng tay chống hóa chất và nón bảo hộ chỉ là một số ví dụ. Những thiết bị này bảo vệ người lao động khỏi các tác động tiềm tàng, giảm nguy cơ bị thương và bệnh tật do môi trường làm việc gây ra.

1.3. Tăng cường năng suất lao động

An toàn và sức khỏe của người lao động có ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất làm việc. Khi người lao động cảm thấy an toàn và được bảo vệ tốt, họ sẽ làm việc với tâm huyết hơn, giảm thiểu sự phân tâm và tăng cường hiệu suất làm việc. Điều này góp phần quan trọng vào tăng cường năng suất của doanh nghiệp và giảm thiểu thời gian nghỉ việc vì bệnh nghề nghiệp.

2. Các loại thiết bị bảo hộ lao động thông dụng

Danh sách các thiết bị bảo hộ lao động thông dụng bao gồm mũ bảo hiểm, kính bảo hộ, khẩu trang, găng tay, quần áo bảo hộ, giày bảo hộ và một số thiết bị khác. Dưới đây là mô tả về chức năng, cấu tạo và cách sử dụng từng loại thiết bị bảo hộ

2.1. Mũ bảo hộ

– Chức năng: Bảo vệ đầu khỏi va đập và thương tích trong trường hợp xảy ra tai nạn.

– Cấu tạo: Bao gồm lớp vỏ cứng bên ngoài (thường là nhựa cứng) và lớp đệm bên trong (thường là mút hoặc chất liệu giảm chấn).

– Cách sử dụng: Đảm bảo độ chật vừa vặn và đúng cách đeo mũ bảo hộ. Kiểm tra thường xuyên trạng thái của mũ để đảm bảo tính năng và hiệu quả bảo vệ.

2.1. Kính bảo hộ

– Chức năng: Bảo vệ mắt khỏi các tác động gây hại như bụi, chất lỏng hoặc tia lửa trong quá trình làm việc.

– Cấu tạo: Thường có kính trong suốt và khung bảo vệ mắt.

– Cách sử dụng: Đảm bảo kính bảo hộ che phủ hoàn toàn mắt và khít với khuôn mặt để tránh các tác động xâm nhập từ bên ngoài.

2.3. Khẩu trang

– Chức năng: Ngăn ngừa vi khuẩn, vi rút và các hạt nhỏ từ môi trường xâm nhập vào đường hô hấp.

– Cấu tạo: Thường làm từ vải hoặc lớp lọc y tế.

– Cách sử dụng: Đeo khẩu trang bảo hộ chặt chẽ bám sát mũi và miệng, và thay khẩu trang sau mỗi lần sử dụng hoặc khi bị ướt.

2.4. Găng tay

– Chức năng của găng tay bảo hộ: Bảo vệ tay khỏi các chất hóa học, cháy nổ, va đập, và các tác động khác trong quá trình làm việc.

– Cấu tạo: Thường làm từ cao su, nhựa hoặc da.

– Cách sử dụng: Chọn găng tay phù hợp với công việc cụ thể. Đảm bảo găng tay vừa vặn và không bị hỏng để tránh các rủi ro tiềm tàng.

2.5. Quần áo bảo hộ

– Chức năng: Bảo vệ cơ thể khỏi các tác động từ chất lỏng, bụi, hóa chất, nhiệt độ cao và các nguy cơ khác.

– Cấu tạo: Có thể là áo khoác, áo vest, quần dài, quần ngắn, áo choàng, vv.

– Cách sử dụng: Đảm bảo quần áo bảo hộ che phủ hoàn toàn cơ thể và không bị rách hoặc hỏng.

2.6. Giày bảo hộ

– Chức năng: Bảo vệ chân khỏi các tác động từ vật cứng, cháy nổ, hóa chất và nguy cơ khác.

– Cấu tạo: Thường có đế chống đinh và lớp bảo vệ chân.

– Cách sử dụng: Chọn giày bảo hộ phù hợp với môi trường làm việc. Đảm bảo giày vừa vặn và chắc chắn để đảm bảo an toàn khi di chuyển.

Ngoài các loại thiết bị bảo hộ trên, còn có nhiều thiết bị khác như đai an toàn, bảo hộ tai, bảo hộ hô hấp, vv. Việc sử dụng đúng loại và đủ số lượng các thiết bị bảo hộ là yếu tố quan trọng trong việc đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người lao động trong môi trường công việc.

 

23 Tháng Tư, 2024 / by / in
LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG THIẾT BỊ BẢO HỘ LAO ĐỘNG

Tai nạn lao động từ lâu đã trở thành vấn đề nhức nhối nhất tồn tại trong xã hội, đòi hỏi sự vào cuộc của cơ quan chức năng để tìm ra cách giải quyết để giảm thiểu được tình trạng này. Những vụ tai nạn xảy ra ảnh hưởng hậu quả nghiêm trọng đến cả kinh tế và con người.

Hầu hết các vụ tai nạn trong những năm gần đây ngày càng tăng cao khiến người lao động cảm thấy lo lắng và hoang mang. Đặc biệt, khi chúng ta phải làm việc ở khu vực tiềm ẩn nhiều rủi ro, tai nạn thường bất ngờ xảy ra mà không thể lường trước được.

Rất nhiều trường hợp tai nạn dẫn đến tử vong hay chấn thương một bộ phận nào đó trên cơ thể và không thể tiếp tục làm việc được, đây là một sự mất mát to lớn dành cho gia đình và bạn bè của những người bị nạn. Như vậy, câu hỏi đặt ra ở đây là để khắc phục được tình trạng này thì chúng ta cần phải làm gì, đưa ra những biện pháp gì là thích hợp nhất?

trang thiết bị bảo hộ lao động

Một trong những giải pháp an toàn nhất trong chính sách bảo vệ sức khỏe của người lao động được đề cập tới đó chính là việc sử dụng thiết bị bảo hộ lao động. Nhờ việc trang bị vật dụng bảo hộ đã mang đến kết quả tích cực, hàng ngàn người lao động đã được cứu sống thoái khỏi cái chết, giảm chấn thương một cách đáng kể. Đó chính là lợi ích thiết thực nhất mà thiết bị bảo hộ đã mang lại cho người lao động khi tham gia làm việc.

Những thiết bị bảo hộ lao động được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là quần áo bảo hộ, giày bảo hộ, mũ bảo hộ, kính bảo hộ…..Mỗi loại vật dụng bảo hộ đó đều có những tính năng riêng nhưng mục đích chính là bảo vệ an toàn đến sức khỏe của người lao động. Theo thống kế mới đây nhất của chúng tôi thì hầu hết các vụ tai nạn lao động thương tâm xảy ra đều có nguyên nhân từ việc người lao động không trang bị đồ dùng bảo hộ trong quá trình làm việc.

Do đó, các doanh nghiệp, các công ty, nhà máy, phân xưởng, xí nghiệp cần phải trang bị đồ bảo hộ cho người công nhân khi họ làm việc. Thiết bị bảo hộ lao động đóng vai trò quan trọng và cần thiết đến cuộc sống của người lao động, giảm thiểu được những rủi ro và tai nạn lao động một cách đáng kể.

 

12 Tháng Tư, 2024 / by / in
CẤU TẠO CỦA MŨ BẢO HỘ LAO ĐỘNG

Cấu tạo của mũ bảo hộ lao động là một loại cấu tạo chắc chắn, tính an toàn cao. Các loại mũ bảo hộ lao động đều có chung một cấu tạo chung gồm 3 phần: vỏ mũ, đai mũ, quai mũ.

Mũ Bảo Hộ Lao Động Có Kính Chính Hãng, Giá Tốt Tại Mũ Nón Bảo Hộ

1. Vỏ mũ:
– Vỏ mũ bảo hộ lao động thường bằng nhựa HDPE loại nhựa này có độ bền cơ học tốt hơn vật liệu PP, PE. Có thể lắp các thiết bị bảo hộ khác như chụp tai chống ồn, mặt nạ hàn, mặt nạ phòng độc vào hai bên thông qua rãnh hai bên mũ. Trên mũ bảo hộ lao động có thể hiện rất rõ ràng các thông số như: tháng năm sản xuất, tiêu chuẩn sản xuất, hãng sản xuất, ngoài ra vành mũ còn có một tác dụng rất hay khác là tạo rãnh để cho nước không chảy vào mặt.
2. Đai mũ
– Hệ thống dây đai của mũ bảo hộ lao động được làm từ nhựa tổng hợp có tác dụng tạo sự thăng bằng và an toàn cho người sử dụng. Đai mũ có thể tháo ra lắp vào dễ dàng để làm vệ sinh mũ hoặc thay thế sau một thời gian dài sử dụng.
– Một số mũ có núm vặn điều chỉnh phía sau để điều chỉnh kích thước mũ ôm khít vào đầu, một số còn có thêm tấm lót thấm mồ hôi trước chán rất tiện lợi.
3. Quai mũ
– Thường được làm bằng vải sợi mềm mại, có thể điều chỉnh độ dài phù hợp với từng người sử dụng. Quai mũ bảo hộ lao động được gắn chắc chắn vào vỏ mũ có tác dụng cố định mũ và đầu.

Nón bảo hộ 3M H701R - đã gồm quai nón - nhiều màu - có nhận in logo lên nón - Trường An Safety

14 Tháng Ba, 2024 / by / in
10 món đồ bảo hộ lao động cho công nhân không thể bỏ qua

Để đảm bảo an toàn cho những người công nhân trong môi trường lao động nguy hiểm và độc hại thì việc trang bị những món đồ bảo hộ là vô cùng quan trọng. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu top 10 món đồ bảo hộ lao động cho công nhân không thể bỏ qua.

Thế nào là đồ bảo hộ lao động?

Đồ bảo hộ lao động là những dụng cụ, trang thiết bị chuyên dụng mà phía các doanh nghiệp, công ty hoặc chủ đầu tư trang bị cho người lao động để phục vụ cho quá trình làm việc. Đồ bảo hộ lao động  cho công nhân sẽ giúp đảm bảo an toàn về tính mạng, sức khỏe và giảm thiểu tối đa những rủi ro có thể xảy đến với người lao động trong lúc làm việc.

Mỗi công việc, ngành nghề sẽ có những đặc thù riêng vì thế các trang thiết bị bảo hộ cũng sẽ có sự khác biệt nhưng không nhiều. Một số công việc chỉ cần sử dụng một dụng cụ nhưng lại có những công việc cần phải có sự kết hợp nhiều đồ bảo hộ với nhau để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho công việc.

Vai trò của đồ bảo hộ cho công nhân

Đồ bảo hộ cho công nhân không chỉ toát lên vẻ đẹp của lao động, thể hiện sự đồng bộ mà còn đóng một vai trò vô cùng quan trọng:

 • Đồ bảo hộ bảo vệ công nhân khỏi môi trường độc hại 

Những người công nhân thường phải tiếp xúc với môi trường làm việc với gạch đá, cát bui, máy móc và thậm chí là cống thoát nước,….Những tác nhân này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến con người về mọi mặt như thính giác, thị giác, hệ hô hấp,…Chính vì thế đồ bảo hộ

là phương tiện hiệu quả giúp bảo vệ và hạn chế rủi ro từ môi trường độc hại bên ngoài.

 • Đồ bảo hộ giúp thoải mái hơn khi làm việc

Khi người công nhân được trang bị đồ bảo hộ sẽ phần nào cảm thấy an tâm hơn khi làm việc. Chính sự thoải mái về mặt tâm lý sẽ giúp tinh thần làm việc được nâng cao và hiệu quả công việc cũng tốt hơn.

Top 10 món đồ bảo hộ lao động cho công nhân không thể bỏ qua

Với những công việc đặc thù cần đảm bảo an toàn cho người lao động thì các chủ đầu tư cần phải trang bị đầy đủ và đảm bảo tối thiểu những món đồ bảo hộ lao động cho công nhân như sau:

Giày bảo hộ

Giày bảo hộ là một trong những món đồ không thể thiếu đặc biệt là với công nhân ngành xây dựng. Ngày nay, những đôi giày bảo hộ lao động được thiết kế rất hiện đại với chất liệu phổ biến là da và vải. Hơn thế, những đôi giày bảo hộ mang đến cảm giác thoải mái và có những đôi cao cấp còn có khả năng chống nước, chống cháy,..

Quần áo bảo hộ

Quần áo bảo hộ lao động là món đồ bảo hộ bắt buộc để bảo vệ tính mạng và sức khỏe và giúp hạn chế tác động xấu từ bên ngoài tới cơ thể. Chưa dừng lại ở đó, những bộ đồng phục bảo hộ còn thể hiện sự chuyên nghiệp, nét đẹp lao động của những người công nhân.

 

11 Tháng Ba, 2024 / by / in ,
Vai trò của đồng phục bảo hộ lao động đối với an toàn lao động

Khi bước vào mỗi công trình xây dựng, công xưởng sản xuất nào chúng ta đều thấy khẩu hiệu ” An toàn là trên hết” . Điều đó có nghĩa rằng không gì quý giá bằng tính mạng, sức khỏe của mỗi con người, của mỗi công nhân đang ngày đêm cống hiến sức lao động. Mọi nguy hiểm luôn rình rập đe dọa đến tính mạng. Chính vì vậy, sự ra đời của những bộ đồng phục bảo hộ lao động có vai trò và tầm quan trọng rất lớn đối với sức khỏe, tính mạng của người công nhân.

1. Vai trò của đồng phục quần áo bảo hộ lao động

Trước hết, bộ đồng phục công nhân, đồng phục bảo hộ giúp người công nhân tránh khỏi những khắc nghiệt của thời tiết như nắng gió hay tránh khỏi bụi bẩn, các tạp chất hóa học trong môi trường làm việc. Không những thế, những bộ đồng phục bảo hộ lao động khi dùng cho những người làm cơ khí, thợ điện,… những người làm trong môi trường nhiệt độ cao,… còn có tác dụng tránh cho họ bị phỏng, bị nóng rát. Nếu người công nhân không được trang bị những bộ đồng phục tốt, bảo vệ sức khỏe cho họ thì họ sẽ dễ bị mắc các bệnh về đường hô hấp, ốm đau hay nghiêm trọng hơn là bị tai nạn. Đây là vấn đề mà không một ai mong muốn gặp phải.

Bên cạnh đó, việc trang bị đầy đủ đồng phục bảo hộ lao động cho công nhân cũng mang lại lợi ích cho công ty, đơn vị thi công,… Bởi đây là hành động quan tâm, chăm lo tới sức khỏe, đời sống của người lao động, chính vì vậy, người lao động sẽ cảm thấy thoải mái, vui vẻ và hăng say làm việc tạo ra năng suất cao cho doanh nghiệp và cũng là tạo ra lợi ích cho họ. Chính vì vậy, việc phát triển của công ty cũng cần phải đi đôi với việc phát triển đời sống tinh thần, sức khỏe của người lao động.

Như vậy, đồng phục bảo hộ lao động có một vai trò rất quan trọng không chỉ đối với người công nhân lao động mà còn đối với doanh nghiệp, công ty. Vì thế, các nhà quản lý công ty cần chú tâm đến việc chuẩn bị những bộ đồng phục bảo hộ lao động chất lượng tốt nhất cho nhân viên của mình. Quần áo bảo hộ lao động phải được may bằng chất liệu vải dày dặn, đường may chắc chắn, mới có thể bảo vệ được người lao động. Bên cạnh đó, chất liệu tốt còn giúp thấm hút mồ hôi tốt, thoáng mát, từ đó, người công nhân cảm thấy thoải mái khi hoạt động, làm việc.

2. Vai trò của đồng phục mũ bảo hiểm lao động

Khi bước chân vào công trường, có những người không cần thiết phải mặc quần áo bảo hộ như quản lý, giám sát, thăm quan… nhưng chắc chắn phải đội mũ bảo hộ. Phần đầu của mỗi con người là bộ phận quan trọng nhất, dễ gặp nguy hiểm nhất khi có tác động mạnh từ bên ngoài. Đặc biệt tại các công trình, công xưởng, việc các vật thể lạ có thể bay xuống đầu bất cứ lúc nào. Chính vì vậy, nón bảo hộ lao động là vật quan trọng nhất đối với người công nhân lao động.

Chiếc nón bảo hộ ngoài việc được may theo màu sắc quy định của từng ngành nghề, cấp bậc thì nó còn phải được may bằng chất liệu tốt, cứng cáp, chắc chắn để đảm bảo có thể ngăn cản lực mạnh từ bên ngoài tác động vào đầu người công nhân.Vai trò của đồng phục bảo hộ lao động đối với an toàn lao động-2

Ngày nay, nón bảo hộ là một vật dụng không thể thiếu đối với bất kỳ công trường, công xưởng nào và các nhà quản lý cũng phải rất coi trọng vấn đề này bởi nó liên quan tới an toàn lao động của công nhân.

3. Áo phản quang

Với những công nhân làm việc trong môi trường thiếu sáng, làm việc ban đêm thì không thể nào thiếu những chiếc áo phản quang.

Áo phản quang có tác dụng báo hiệu vị trí của người công nhân để tránh những va chạm trong quá trình làm việc. Có những công ty, đơn vị may những chiếc áo phản quang rời cho công nhân, nhưng có những nơi lại may trang phục có gắn sẵn phản quang cho công nhân mặc như: Áo thun phản quang, áo sơ mi phản quang, áo khoác phản quang, quần phản quang.

4. Găng Tay Bảo Hộ

Găng tay bảo hộ là thiết bị cần thiết để bảo vệ đôi tay trước các tác nhân bên ngoài như hóa chất, vết cắt, nước, vết bỏng… Chính vì thế, chúng được làm từ nhiều vật liệu khác nhau, được thiết kế nhằm phục vụ cho từng môi trường riêng biệt. Do đó, việc lựa chọn một đôi găng tay phù hợp là điều vô cùng cần thiết và quan trọng mà tùy theo tính chất công việc để lựa chọn bạn nhé!

5. Giày Bảo Hộ

Giày bảo hộ là người bạn không thể thiếu cho những công nhân, kỹ sư làm việc trong các ngành nghề nguy hiểm như công trường xây dựng, nhà máy, cơ khí, ngành sắt thép,… để đôi chân được an toàn nhất. Giày bảo hộ thường được kết hợp thêm với các miếng lót bằng thép để tránh bị những vật nhọn đâm thủng. Ngoài ra giày bảo hộ lao động còn có khả năng chống tĩnh điện, giảm thiểu lực đập vào chân.

Để lựa chọn được đôi giày bảo hộ ưng ý bạn phải xác định được mục tiêu ưu tiên hàng đầu của mình là gì? Bởi vì giày bảo hộ lao động có rất nhiều loại như giày bảo hộ chống nước, giày chống đinh, giày bảo hộ cho thợ điện,…Mỗi loại đều có kiểu dáng thể thao, hiện đại phù hợp với xu hướng thời trang hiện nay, nên quý khách sẽ có nhiều lựa chọn hơn.

6. Khẩu Trang

Khẩu trang là vật dụng giúp bảo vệ, ngăn ngừa bụi khuẩn không bị lây nhiễm bệnh hay những chất độc hại qua đường hô hấp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đường hô hấp của người lao động.

7. Kính Bảo Hộ Lao Động

Hiện nay, việc sử dụng kính bảo hộ lao động là rất cần và quan trọng trong các ngành nghề như khai thác khoáng sản, y tế, thợ mộc, thợ cắt, thợ hàn,…. Kính bảo hộ sẽ giảm thiểu các rủi ro tai nạn lao động hiệu quả nhất như vật nhỏ bay vào mắt làm giảm thị lực của mắt, các tia sáng mạnh chiếu trực tiếp vào mắt.

Nguồn: wego.net.vn

20 Tháng Bảy, 2022 / by / in
Tại sao nhiều công ty phải trang bị đồ Bảo hộ lao động cho Công nhân

Bên cạnh những trang phục thường ngày thì quần áo bảo hộ và đồ bảo hộ lao động là một trong những trang phục cần thiết và khá quen thuộc. Có lẽ không cần bàn nhiều thì bạn cũng có thể biết được vai trò và ý nghĩa của việc mặc trang phục bảo hộ lao động. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp lại những tác dụng của đồ bảo hộ lao động nhé!

BANNER-02

• Giúp bảo vệ khỏi những tai nạn lao động không đáng có
Trong quá trình lao động, đặc biệt là lao động nặng thì quần áo bảo hộ lao động, găng tay bảo hộ, giày bảo hộ là những vật dụng không thể thiếu. Chúng sẽ bảo vệ bạn khỏi những nguy hiểm, giúp tránh bị thương. Thông thường trong quá trình lao động, người lao động thường xuyên tiếp xúc với những vật sắc nhọn hay những vật nặng, nếu không có những đồ bảo hộ che chắn thì rất dễ rất đến tình trạng không may và khiến bạn bị thương. Chính vì vậy trang bị đồ bảo hộ lao động trong quá trình làm việc là điều không thể thiếu.

5bd7ae06b38f50d1099e

• Giữ trang phục bên trong sạch sẽ
Không chỉ giúp bảo vệ người lao động khỏi bị thương thì đồ bảo hộ còn có tác dụng che chắn và giữ cho lớp quần áo, chân tay của người lao động sạch sẽ hơn.

• Thể hiện nét văn minh của một doanh nghiệp
Đối với mỗi doanh nghiệp việc trang bị quần áo bảo hộ và nón bảo hộ cho nhân viên còn thể hiện được nét văn hóa đặc sắc của công ty và thể hiện sự quan tâm của công ty đối với sức khỏe và sự an toàn của nhân viên. Đồng thời khẳng định sự tôn trọng luật lao động và quyền lợi của người lao động.

0dc1c6cdf8b91be742a8

Nguồn: dongphucvinhphat.com

20 Tháng Bảy, 2022 / by / in
Sử dụng đồ bảo hộ lao động có ý nghĩa gì ?

Ý nghĩa của việc bảo hộ lao động an toàn lao động trong công việc


khái niệm lao động: là hoạt động chính, quan trọng nhất của con người từ cổ chí kim đến nay. Nó tạo ra của cải vật chất và các giá trị tinh thần xã hội. Gần hơn nữa, lao động là nhân tố quyết định sự phát triển của đất nước, xã hội, gia đình và bản thân mỗi người lao động.


Khi các công ty các doanh nghiệp bắt tay vào thực hiện tốt công tác bảo hộ lao động thì chắc chắn sẽ góp phần to lớn trong việc tăng hiệu quả năng suất làm việc cũng như củng cố được quan hệ sản xuất và nhân lực sản xuất. Thế nào là bảo hộ an toàn lao động? Bảo hộ có thể hiểu là một môn khoa học được nghiên cứu những vấn đề văn bản pháp luật hay các biệt pháp tổ chức xã hội, tổ chức kinh tế để cải tiến điều kiện lao động của công nhân với mục những mục đích sau đây:

Đặc điểm của từng đồ bảo hộ lao động - Phương Chiến


Ý nghĩa mũ bảo hộ lao động.
– Mục đích vệ sức khoẻ bảo vệ tính mạng của người lao động khi tham gia làm việc.
– Mục đích không ngừng nâng cao năng suất nâng cao chất lượng sản phẩm.
– Mục đích luôn muốn bảo vệ môi trường trong không gian lao động để góp phần cải thiện đời sống tinh thần của công nhân tham gia lao động.
– Mục đích sẽ bảo đảm điều kiện an toàn về vệ sinh, an toàn trong quá trình làm việc của người lao động.
– Mục đích không ngừng nâng cao năng suất lao động tạo điều kiện cho cuộc sống của người lao động ấm lo hạnh phúc hơn.
– Mục đích bảo hộ an toàn tuyệt đối khi tham gia lao động của người công nhân.
– Mục đích người lao động tự giác bảo vệ sự an toàn cho bản thân cũng như người xung quanh.
– Mục đích phải trang bị đầy đủ bộ đồ bảo hộ lao động như kính, quần áo bảo hộ, mũ bảo hộ…
– Mục đích phòng tránh cháy nổ, hỏa hoạn xảy ra.
– Mục đích nâng cao ý thức củng cố kiến thức bảo hộ lao động cho chủ doanh nghiệp cũng như người tham gia lao động.

May quần áo bảo hộ lao động đẹp vải Hàn Quốc - Mẫu HK-19 - Công Ty Bảo hộ lao động HANKO

Vậy Sử dụng đồ bảo hộ lao động có ý nghĩa là chăm lo sức khỏe, đời sống tính mạng, tinh thần của người lao động. Xây dựng được đội ngũ công nhân lao động vững mạnh về thể chất và cả về số lượng.
Việc trang bị đầy đủ bộ đồ bảo hộ lao động trong đó có mũ bảo hộ cũng có ý nghĩa quan trọng và vô cùng to lớn trong công cuộc bảo đảm an toàn trong lao động. Những trang thiết bị bảo hộ cũng là một trong những điều kiện tất yếu các doanh nghiệp cần cung cấp và trang bị cho công nhân của mình.Ý nghĩa xã hội
Bảo hộ lao động là chăm lo đời sống, hạnh phúc của người lao động.
Bảo hộ lao động đảm bảo cho xã hội trong sáng, lành mạnh, mọi người lao động khỏe mạnh, làm việc có hiệu quả và có vị trí xứng đáng trong xã hội, làm chủ xã hội, tự nhiên và khoa học kỹ thuật. – Ý nghĩa kinh tế

Nguồn: baoholongkhanh.com

20 Tháng Bảy, 2022 / by / in
TẠI SAO CÁC CÔNG TY PHẢI TRANG BỊ BẢO HỘ LAO ĐỘNG CHO CÔNG NHÂN

Bên cạnh những trang phục thường ngày thì quần áo bảo hộ và đồ bảo hộ lao động là một trong những trang phục cần thiết và khá quen thuộc. Có lẽ không cần bàn nhiều thì bạn cũng có thể biết được vai trò và ý nghĩa của việc mặc trang phục bảo hộ lao động. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp lại những tác dụng của đồ bảo hộ lao động nhé!

• Giúp bảo vệ khỏi những tai nạn lao động không đáng có
Trong quá trình lao động, đặc biệt là lao động nặng thì quần áo bảo hộ lao động, găng tay bảo hộ, giày bảo hộ là những vật dụng không thể thiếu. Chúng sẽ bảo vệ bạn khỏi những nguy hiểm, giúp tránh bị thương. Thông thường trong quá trình lao động, người lao động thường xuyên tiếp xúc với những vật sắc nhọn hay những vật nặng, nếu không có những đồ bảo hộ che chắn thì rất dễ rất đến tình trạng không may và khiến bạn bị thương. Chính vì vậy trang bị đồ bảo hộ trong quá trình làm việc là điều không thể thiếu.

Quần áo kỹ sư, kỹ thuật mẫu 2

• Giữ trang phục bên trong sạch sẽ
Không chỉ giúp bảo vệ người lao động khỏi bị thương thì đồ bảo hộ còn có tác dụng che chắn và giữ cho lớp quần áo, chân tay của người lao động sạch sẽ hơn.

• Thể hiện nét văn minh của một doanh nghiệp
Đối với mỗi doanh nghiệp việc trang bị quần áo bảo hộ lao động và nón bảo hộ cho nhân viên còn thể hiện được nét văn hóa đặc sắc của công ty và thể hiện sự quan tâm của công ty đối với sức khỏe và sự an toàn của nhân viên. Đồng thời khẳng định sự tôn trọng luật lao động và quyền lợi của người lao động.

Nguồn: dongphucvinhphat.com

 

29 Tháng Mười Hai, 2021 / by / in