Thêm kết quả...

bảo hộ lao động

Vai trò của đồng phục bảo hộ lao động đối với an toàn lao động

Khi bước vào mỗi công trình xây dựng, công xưởng sản xuất nào chúng ta đều thấy khẩu hiệu ” An toàn là trên hết” . Điều đó có nghĩa rằng không gì quý giá bằng tính mạng, sức khỏe của mỗi con người, của mỗi công nhân đang ngày đêm cống hiến sức lao động. Mọi nguy hiểm luôn rình rập đe dọa đến tính mạng. Chính vì vậy, sự ra đời của những bộ đồng phục bảo hộ lao động có vai trò và tầm quan trọng rất lớn đối với sức khỏe, tính mạng của người công nhân.

1. Vai trò của đồng phục quần áo bảo hộ lao động

Trước hết, bộ đồng phục công nhân, đồng phục bảo hộ giúp người công nhân tránh khỏi những khắc nghiệt của thời tiết như nắng gió hay tránh khỏi bụi bẩn, các tạp chất hóa học trong môi trường làm việc. Không những thế, những bộ đồng phục bảo hộ lao động khi dùng cho những người làm cơ khí, thợ điện,… những người làm trong môi trường nhiệt độ cao,… còn có tác dụng tránh cho họ bị phỏng, bị nóng rát. Nếu người công nhân không được trang bị những bộ đồng phục tốt, bảo vệ sức khỏe cho họ thì họ sẽ dễ bị mắc các bệnh về đường hô hấp, ốm đau hay nghiêm trọng hơn là bị tai nạn. Đây là vấn đề mà không một ai mong muốn gặp phải.

Bên cạnh đó, việc trang bị đầy đủ đồng phục bảo hộ lao động cho công nhân cũng mang lại lợi ích cho công ty, đơn vị thi công,… Bởi đây là hành động quan tâm, chăm lo tới sức khỏe, đời sống của người lao động, chính vì vậy, người lao động sẽ cảm thấy thoải mái, vui vẻ và hăng say làm việc tạo ra năng suất cao cho doanh nghiệp và cũng là tạo ra lợi ích cho họ. Chính vì vậy, việc phát triển của công ty cũng cần phải đi đôi với việc phát triển đời sống tinh thần, sức khỏe của người lao động.

Như vậy, đồng phục bảo hộ lao động có một vai trò rất quan trọng không chỉ đối với người công nhân lao động mà còn đối với doanh nghiệp, công ty. Vì thế, các nhà quản lý công ty cần chú tâm đến việc chuẩn bị những bộ đồng phục bảo hộ lao động chất lượng tốt nhất cho nhân viên của mình. Quần áo bảo hộ lao động phải được may bằng chất liệu vải dày dặn, đường may chắc chắn, mới có thể bảo vệ được người lao động. Bên cạnh đó, chất liệu tốt còn giúp thấm hút mồ hôi tốt, thoáng mát, từ đó, người công nhân cảm thấy thoải mái khi hoạt động, làm việc.

2. Vai trò của đồng phục mũ bảo hiểm lao động

Khi bước chân vào công trường, có những người không cần thiết phải mặc quần áo bảo hộ như quản lý, giám sát, thăm quan… nhưng chắc chắn phải đội mũ bảo hộ. Phần đầu của mỗi con người là bộ phận quan trọng nhất, dễ gặp nguy hiểm nhất khi có tác động mạnh từ bên ngoài. Đặc biệt tại các công trình, công xưởng, việc các vật thể lạ có thể bay xuống đầu bất cứ lúc nào. Chính vì vậy, nón bảo hộ lao động là vật quan trọng nhất đối với người công nhân lao động.

Chiếc nón bảo hộ ngoài việc được may theo màu sắc quy định của từng ngành nghề, cấp bậc thì nó còn phải được may bằng chất liệu tốt, cứng cáp, chắc chắn để đảm bảo có thể ngăn cản lực mạnh từ bên ngoài tác động vào đầu người công nhân.Vai trò của đồng phục bảo hộ lao động đối với an toàn lao động-2

Ngày nay, nón bảo hộ là một vật dụng không thể thiếu đối với bất kỳ công trường, công xưởng nào và các nhà quản lý cũng phải rất coi trọng vấn đề này bởi nó liên quan tới an toàn lao động của công nhân.

3. Áo phản quang

Với những công nhân làm việc trong môi trường thiếu sáng, làm việc ban đêm thì không thể nào thiếu những chiếc áo phản quang.

Áo phản quang có tác dụng báo hiệu vị trí của người công nhân để tránh những va chạm trong quá trình làm việc. Có những công ty, đơn vị may những chiếc áo phản quang rời cho công nhân, nhưng có những nơi lại may trang phục có gắn sẵn phản quang cho công nhân mặc như: Áo thun phản quang, áo sơ mi phản quang, áo khoác phản quang, quần phản quang.

4. Găng Tay Bảo Hộ

Găng tay bảo hộ là thiết bị cần thiết để bảo vệ đôi tay trước các tác nhân bên ngoài như hóa chất, vết cắt, nước, vết bỏng… Chính vì thế, chúng được làm từ nhiều vật liệu khác nhau, được thiết kế nhằm phục vụ cho từng môi trường riêng biệt. Do đó, việc lựa chọn một đôi găng tay phù hợp là điều vô cùng cần thiết và quan trọng mà tùy theo tính chất công việc để lựa chọn bạn nhé!

5. Giày Bảo Hộ

Giày bảo hộ là người bạn không thể thiếu cho những công nhân, kỹ sư làm việc trong các ngành nghề nguy hiểm như công trường xây dựng, nhà máy, cơ khí, ngành sắt thép,… để đôi chân được an toàn nhất. Giày bảo hộ thường được kết hợp thêm với các miếng lót bằng thép để tránh bị những vật nhọn đâm thủng. Ngoài ra giày bảo hộ lao động còn có khả năng chống tĩnh điện, giảm thiểu lực đập vào chân.

Để lựa chọn được đôi giày bảo hộ ưng ý bạn phải xác định được mục tiêu ưu tiên hàng đầu của mình là gì? Bởi vì giày bảo hộ lao động có rất nhiều loại như giày bảo hộ chống nước, giày chống đinh, giày bảo hộ cho thợ điện,…Mỗi loại đều có kiểu dáng thể thao, hiện đại phù hợp với xu hướng thời trang hiện nay, nên quý khách sẽ có nhiều lựa chọn hơn.

6. Khẩu Trang

Khẩu trang là vật dụng giúp bảo vệ, ngăn ngừa bụi khuẩn không bị lây nhiễm bệnh hay những chất độc hại qua đường hô hấp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đường hô hấp của người lao động.

7. Kính Bảo Hộ Lao Động

Hiện nay, việc sử dụng kính bảo hộ lao động là rất cần và quan trọng trong các ngành nghề như khai thác khoáng sản, y tế, thợ mộc, thợ cắt, thợ hàn,…. Kính bảo hộ sẽ giảm thiểu các rủi ro tai nạn lao động hiệu quả nhất như vật nhỏ bay vào mắt làm giảm thị lực của mắt, các tia sáng mạnh chiếu trực tiếp vào mắt.

Nguồn: wego.net.vn

20 Tháng Bảy, 2022 / by / in
Tại sao nhiều công ty phải trang bị đồ Bảo hộ lao động cho Công nhân

Bên cạnh những trang phục thường ngày thì quần áo bảo hộ và đồ bảo hộ lao động là một trong những trang phục cần thiết và khá quen thuộc. Có lẽ không cần bàn nhiều thì bạn cũng có thể biết được vai trò và ý nghĩa của việc mặc trang phục bảo hộ lao động. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp lại những tác dụng của đồ bảo hộ lao động nhé!

BANNER-02

• Giúp bảo vệ khỏi những tai nạn lao động không đáng có
Trong quá trình lao động, đặc biệt là lao động nặng thì quần áo bảo hộ lao động, găng tay bảo hộ, giày bảo hộ là những vật dụng không thể thiếu. Chúng sẽ bảo vệ bạn khỏi những nguy hiểm, giúp tránh bị thương. Thông thường trong quá trình lao động, người lao động thường xuyên tiếp xúc với những vật sắc nhọn hay những vật nặng, nếu không có những đồ bảo hộ che chắn thì rất dễ rất đến tình trạng không may và khiến bạn bị thương. Chính vì vậy trang bị đồ bảo hộ lao động trong quá trình làm việc là điều không thể thiếu.

5bd7ae06b38f50d1099e

• Giữ trang phục bên trong sạch sẽ
Không chỉ giúp bảo vệ người lao động khỏi bị thương thì đồ bảo hộ còn có tác dụng che chắn và giữ cho lớp quần áo, chân tay của người lao động sạch sẽ hơn.

• Thể hiện nét văn minh của một doanh nghiệp
Đối với mỗi doanh nghiệp việc trang bị quần áo bảo hộ và nón bảo hộ cho nhân viên còn thể hiện được nét văn hóa đặc sắc của công ty và thể hiện sự quan tâm của công ty đối với sức khỏe và sự an toàn của nhân viên. Đồng thời khẳng định sự tôn trọng luật lao động và quyền lợi của người lao động.

0dc1c6cdf8b91be742a8

Nguồn: dongphucvinhphat.com

20 Tháng Bảy, 2022 / by / in
Sử dụng đồ bảo hộ lao động có ý nghĩa gì ?

Ý nghĩa của việc bảo hộ lao động an toàn lao động trong công việc


khái niệm lao động: là hoạt động chính, quan trọng nhất của con người từ cổ chí kim đến nay. Nó tạo ra của cải vật chất và các giá trị tinh thần xã hội. Gần hơn nữa, lao động là nhân tố quyết định sự phát triển của đất nước, xã hội, gia đình và bản thân mỗi người lao động.


Khi các công ty các doanh nghiệp bắt tay vào thực hiện tốt công tác bảo hộ lao động thì chắc chắn sẽ góp phần to lớn trong việc tăng hiệu quả năng suất làm việc cũng như củng cố được quan hệ sản xuất và nhân lực sản xuất. Thế nào là bảo hộ an toàn lao động? Bảo hộ có thể hiểu là một môn khoa học được nghiên cứu những vấn đề văn bản pháp luật hay các biệt pháp tổ chức xã hội, tổ chức kinh tế để cải tiến điều kiện lao động của công nhân với mục những mục đích sau đây:

Đặc điểm của từng đồ bảo hộ lao động - Phương Chiến


Ý nghĩa mũ bảo hộ lao động.
– Mục đích vệ sức khoẻ bảo vệ tính mạng của người lao động khi tham gia làm việc.
– Mục đích không ngừng nâng cao năng suất nâng cao chất lượng sản phẩm.
– Mục đích luôn muốn bảo vệ môi trường trong không gian lao động để góp phần cải thiện đời sống tinh thần của công nhân tham gia lao động.
– Mục đích sẽ bảo đảm điều kiện an toàn về vệ sinh, an toàn trong quá trình làm việc của người lao động.
– Mục đích không ngừng nâng cao năng suất lao động tạo điều kiện cho cuộc sống của người lao động ấm lo hạnh phúc hơn.
– Mục đích bảo hộ an toàn tuyệt đối khi tham gia lao động của người công nhân.
– Mục đích người lao động tự giác bảo vệ sự an toàn cho bản thân cũng như người xung quanh.
– Mục đích phải trang bị đầy đủ bộ đồ bảo hộ lao động như kính, quần áo bảo hộ, mũ bảo hộ…
– Mục đích phòng tránh cháy nổ, hỏa hoạn xảy ra.
– Mục đích nâng cao ý thức củng cố kiến thức bảo hộ lao động cho chủ doanh nghiệp cũng như người tham gia lao động.

May quần áo bảo hộ lao động đẹp vải Hàn Quốc - Mẫu HK-19 - Công Ty Bảo hộ  lao động HANKO

Vậy Sử dụng đồ bảo hộ lao động có ý nghĩa là chăm lo sức khỏe, đời sống tính mạng, tinh thần của người lao động. Xây dựng được đội ngũ công nhân lao động vững mạnh về thể chất và cả về số lượng.
Việc trang bị đầy đủ bộ đồ bảo hộ lao động trong đó có mũ bảo hộ cũng có ý nghĩa quan trọng và vô cùng to lớn trong công cuộc bảo đảm an toàn trong lao động. Những trang thiết bị bảo hộ cũng là một trong những điều kiện tất yếu các doanh nghiệp cần cung cấp và trang bị cho công nhân của mình.Ý nghĩa xã hội
Bảo hộ lao động là chăm lo đời sống, hạnh phúc của người lao động.
Bảo hộ lao động đảm bảo cho xã hội trong sáng, lành mạnh, mọi người lao động khỏe mạnh, làm việc có hiệu quả và có vị trí xứng đáng trong xã hội, làm chủ xã hội, tự nhiên và khoa học kỹ thuật. – Ý nghĩa kinh tế

Nguồn: baoholongkhanh.com

20 Tháng Bảy, 2022 / by / in
TẠI SAO CÁC CÔNG TY PHẢI TRANG BỊ BẢO HỘ LAO ĐỘNG CHO CÔNG NHÂN

Bên cạnh những trang phục thường ngày thì quần áo bảo hộ và đồ bảo hộ lao động là một trong những trang phục cần thiết và khá quen thuộc. Có lẽ không cần bàn nhiều thì bạn cũng có thể biết được vai trò và ý nghĩa của việc mặc trang phục bảo hộ lao động. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp lại những tác dụng của đồ bảo hộ lao động nhé!

• Giúp bảo vệ khỏi những tai nạn lao động không đáng có
Trong quá trình lao động, đặc biệt là lao động nặng thì quần áo bảo hộ lao động, găng tay bảo hộ, giày bảo hộ là những vật dụng không thể thiếu. Chúng sẽ bảo vệ bạn khỏi những nguy hiểm, giúp tránh bị thương. Thông thường trong quá trình lao động, người lao động thường xuyên tiếp xúc với những vật sắc nhọn hay những vật nặng, nếu không có những đồ bảo hộ che chắn thì rất dễ rất đến tình trạng không may và khiến bạn bị thương. Chính vì vậy trang bị đồ bảo hộ trong quá trình làm việc là điều không thể thiếu.

Quần áo kỹ sư, kỹ thuật mẫu 2

• Giữ trang phục bên trong sạch sẽ
Không chỉ giúp bảo vệ người lao động khỏi bị thương thì đồ bảo hộ còn có tác dụng che chắn và giữ cho lớp quần áo, chân tay của người lao động sạch sẽ hơn.

• Thể hiện nét văn minh của một doanh nghiệp
Đối với mỗi doanh nghiệp việc trang bị quần áo bảo hộ lao động và nón bảo hộ cho nhân viên còn thể hiện được nét văn hóa đặc sắc của công ty và thể hiện sự quan tâm của công ty đối với sức khỏe và sự an toàn của nhân viên. Đồng thời khẳng định sự tôn trọng luật lao động và quyền lợi của người lao động.

Nguồn: dongphucvinhphat.com

 

29 Tháng Mười Hai, 2021 / by / in
Cách bảo quản quần áo đồng phục bảo hộ lao động đúng cách
– Không giặt chung với quần áo màu, đặc biệt là trong lần giặt đầu tiên. Bởi quần áo có thể ra màu và dính vào các trang phục còn lại.
– Không giặt bằng nước quá nóng, vì có thể làm hỏng quần áo nhanh hơn.
– Trong việc chọn xà phòng giặt cũng cần lưu ý, không chọn loại bột giặt có tính tẩy mạnh và tuyệt đối không dùng thuốc tẩy trên áo màu.
– Nên giặt ngay đồng phục bảo hộ lao động sau một ngày làm việc, bởi trang phục lúc này thường bám nhiều mồ hôi và bụi bẩn. Do đó, việc giặt ngay sẽ giúp quần áo tránh được mùi hôi và ẩm mốc.
– Lộn trang phục khi phơi để trang phục lâu bị phai màu.
BẢO QUẢN ĐỒNG PHỤC BẢO HỘ LAO ĐỘNG LÀ GIÀY BẢO HỘ
Đây cũng là một trong những phần rất quan trọng trong đồng phục bảo hộ lao động. Việc để giày ẩm ướt kéo dài sẽ tạo nấm mốc và mùi khó chịu, khiến bạn cảm thấy khó chịu khi mang nó. Cách tốt nhất và nhanh nhất lúc này là sử dụng máy sấy và sấy cho giày khô ráo. Lưu ý, điều chỉnh máy ở nhiệt độ vừa phải để tránh làm hỏng giày. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể treo ngược giày lên nơi thoáng mát, nhưng nơi có hơi nóng trong phòng để giày nhanh khô. Lưu ý, không nên để nơi quá nóng vì sẽ làm da giày của bạn bị biến dạng.
BẢO QUẢN ĐỒNG PHỤC BẢO HỘ LAO ĐỘNG LÀ NÓN BẢO HỘ
Nón bảo hộ cũng là một phần của đồng phục bảo hộ lao động, do đó cần được vệ sinh và bảo quản tốt để tăng thời gian sử dụng. Vì vậy, bạn nên thường xuyên lau chùi nón bằng các loại vải mềm, không để nơi ẩm ướt và nên để nón ở nơi khô ráo, thông thoáng để tránh các vi khuẩn ẩm mốc sau khi gặp trời mưa.
Nguồn: baoholaodongvn.com
29 Tháng Mười Hai, 2021 / by / in
Tìm hiểu đặc điểm về quần áo bảo hộ công nhân

Trong các ngành công nghiệp hiện nay, có nhiều ngành luôn ẩn chứa nhiều nguy cơ nguy hiểm. Vì vậy, đồng phục bảo hộ dành cho công nhân được coi là những thứ cực kỳ quan trọng đối với bản thân mỗi người lao động. Đối với những ngành nghề có sự riêng biệt, các lĩnh vực khác nhau mà đặc điểm của từng loại đồng phục cũng khác nhau. Cùng tìm hiểu những đặc điểm cơ bản về đồng phục bảo hộ công nhân để biết chi tiết hơn về loại trang phục này.

Đồng phục bảo hộ là gì?

Trang phục bảo hộ lao động là một loại trang phục được thiết kế để dành riêng cho những người lao động đặc thù và chuyên nghiệp trong các lĩnh vực tương đối nguy hiểm như hóa chất, xây dựng, cơ khí, hầm mỏ, vệ sinh môi trường, y tế… với mục đích nhằm hạn chế các tác động của bên ngoài, giảm thiểu tối đa tác dụng của các chất độc hại gây nguy hiểm đối với công nhân, những người đang làm việc và chính sức khỏe bản thân những người tiếp xúc thường xuyên với môi trường này. Do đó quần áo bảo hộ là phần quan trọng và tất yếu, không thể thiếu để đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng và thế hiện sự chăm chút, quan tâm cũng như chế độ đãi ngộ tuyệt vời của doanh nghiệp công ty đối với nhân viên của mình.

Quan ao dong phuc cong nhan GLU 361 quần áo bảo hộ

Chất liệu thường được sử dụng may đồng phục bảo hộ công nhân

Thông thường có 3 loại vải thường được sử dụng để làm trang phục bảo hộ công nhân như: vải cotton, vải kaki và vải kate. Chất liệu cotton là loại vải  may mặc được sử dụng thường xuyên nhất hiện nay để làm đồng phục công nhân với khả năng thấm mồ hôi tốt, độ bền cao, mang lại sự thoải mái, dễ chịu cho người sử dụng . Vải kaki có độ cứng và dày hơn so với các chất liệu khác nên thường được dùng đồng phục bảo hộ với tính năng ít nhăn, thấm mô hôi và khả năng giữ màu tốt. Chất liệu kate là sợi pha giữa Cotton và Polyester có ưu điểm hút ẩm tốt, dễ dàng giặt là và mặt vải phẳng mịn.

Quan ao dong phuc cong nhan GLU 240 quần áo bảo hộ

Phân loại đồng phục bảo hộ công nhân

Khi tìm hiểu về trang phục bảo hộ lao động, chúng ta có thể nhận thấy rằng với mỗi loại quần áo đồng phục bảo hộ lao động lại có những cách thiết kế riêng biệt, phối hợp với chất liệu vải cùng những yêu cầu kỹ thuật khác nhau để có thể mang lại tính hiệu quả cao và bảo vệ tốt nhất cho những người công nhân lao động. Từ đó mà chúng ta sẽ có thể lựa chọn đúng loại đồng phục phù hợp với đúng ngành nghề mà mình đang hoạt động và làm việc tại môi trường đó. Hiện tại, ngành sản xuất may mặc quần áo đồng phục bảo hộ lao động luôn luôn chú trọng đến ba dòng sản phẩm chính nhằm đáp ứng nhu cầu và phục vụ tốt nhất cho các cơ sở và công ty đang có ý định may đồng phục bảo hộ cho những người lao động của mình, đó là: đồng phục công nhân, đồng phục bảo hộ lao động chống hóa chất và đồng phục bảo hộ chịu nhiệt.

Quan ao dong phuc cong nhan GLU 205 quần áo bảo hộ

Đồng phục bảo hộ lao động công nhân

Trang phục bảo hộ công nhân là loại đồng phục đơn giản và cơ bản được sử dụng thường xuyên trong các dây chuyền sản xuất mà không phải tiếp xúc với bất kì hóa chất độc hại hay các tác động từ điện hoặc nhiệt độ quá cao. Với đặc điểm môi trường làm việc bình thường, đơn giản như vậy, loại đồng phục này không yêu cầu kiểu dáng, mẫu mã quá cầu kỳ. Các nhà sản xuất quần trang phục bảo hộ lao động thường được ưu tiên lựa chọn những chất liệu vải nhẹ như kaki để mang lại cho người mặc cảm giác thoải mái, dễ chịu và thuận tiện hơn bởi tính chất mỏng, khả năng thấm hút tốt.

Quần áo bảo hộ lao động chống hóa chất

Trang phục bảo hộ dành cho người lao động trong những ngành sản xuất đặc thù thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với các hóa chất độc hại thì loại trang phục này sẽ được chú trọng rất nhiều đến chất liệu vải. Loại vải được ưu tiên sử dụng phải đảm bảo thỏa mãn được các tiêu chí khắt khe liên quan tới tính chống thấm và chịu được tác động vô hình của các loại hóa chất. Do đó loại đồng phục này sử dụng trong lĩnh vực có điều kiện làm việc đặc thù này cần có đặc tính dễ giặt và phơi lâu khô do cấu tạo chủ yếu từ các chất liệu nhựa và ni lông. Với loại đồng phục bảo hộ lao động chống hóa chất, bên cạnh các đặc tính đảm bảo sự an toàn cho người lao động, trang phục còn cần phải tạo sự thoải mái, dễ chịu đồng thời thuận lợi, tiện dụng trong hoạt động và thời gian làm việc để hỗ trợ cho quá trình lao động sản xuất.

Quan ao dong phuc cong nhan GLU 09 quần áo bảo hộ

Quần áo bảo hộ chịu nhiệt

Đây là trang phục bảo hộ dành cho người lao động làm việc trong điều kiện môi trường có nhiệt độ cao, nhà quản lý cần chọn cho nhân công của mình những bộ quần áo bảo hộ lao động chuẩn có cấu tạo được làm bằng chất liệu bạc mỏng nhằm tăng khả năng chịu nhiệt và không dẫn nhiệt. Ngoài ra, loại trang phục này cần được may bằng chất liệu có độ dày vừa phải và điều đó cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc không làm người lao động có cảm giác ngột ngạt khi sử dụng, làm ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình và làm giảm hiệu quả lao động.

Nguồn: baoholaodongvn.com

29 Tháng Mười Hai, 2021 / by / in
Sử dụng đồ bảo hộ lao động có ý nghĩa gì ?

Ý nghĩa của việc bảo hộ lao động an toàn lao động trong công việc
khái niệm lao động: là hoạt động chính, quan trọng nhất của con người từ cổ chí kim đến nay. Nó tạo ra của cải vật chất và các giá trị tinh thần xã hội. Gần hơn nữa, lao động là nhân tố quyết định sự phát triển của đất nước, xã hội, gia đình và bản thân mỗi người lao động.
Khi các công ty các doanh nghiệp bắt tay vào thực hiện tốt công tác bảo hộ lao động thì chắc chắn sẽ góp phần to lớn trong việc tăng hiệu quả năng suất làm việc cũng như củng cố được quan hệ sản xuất và nhân lực sản xuất. Thế nào là bảo hộ an toàn lao động? Bảo hộ có thể hiểu là một môn khoa học được nghiên cứu những vấn đề văn bản pháp luật hay các biệt pháp tổ chức xã hội, tổ chức kinh tế để cải tiến điều kiện lao động của công nhân với mục những mục đích sau đây:
Ý nghĩa mũ bảo hộ lao động.
– Mục đích vệ sức khoẻ bảo vệ tính mạng của người lao động khi tham gia làm việc.
– Mục đích không ngừng nâng cao năng suất nâng cao chất lượng sản phẩm.
– Mục đích luôn muốn bảo vệ môi trường trong không gian lao động để góp phần cải thiện đời sống tinh thần của công nhân tham gia lao động.
– Mục đích sẽ bảo đảm điều kiện an toàn về vệ sinh, an toàn trong quá trình làm việc của người lao động.
– Mục đích không ngừng nâng cao năng suất lao động tạo điều kiện cho cuộc sống của người lao động ấm lo hạnh phúc hơn.
– Mục đích bảo hộ an toàn tuyệt đối khi tham gia lao động của người công nhân.
– Mục đích người lao động tự giác bảo vệ sự an toàn cho bản thân cũng như người xung quanh.
– Mục đích phải trang bị đầy đủ bộ đồ bảo hộ lao động như kính, quần áo bảo hộ, mũ bảo hộ…
– Mục đích phòng tránh cháy nổ, hỏa hoạn xảy ra.
– Mục đích nâng cao ý thức củng cố kiến thức bảo hộ lao động cho chủ doanh nghiệp cũng như người tham gia lao động.

Tin Tức Archives - Bảo hộ lao động Phương Chiến

Vậy Sử dụng đồ bảo hộ lao động có ý nghĩa là chăm lo sức khỏe, đời sống tính mạng, tinh thần của người lao động. Xây dựng được đội ngũ công nhân lao động vững mạnh về thể chất và cả về số lượng.
Việc trang bị đầy đủ bộ đồ bảo hộ lao động trong đó có mũ bảo hộ cũng có ý nghĩa quan trọng và vô cùng to lớn trong công cuộc bảo đảm an toàn trong lao động. Những trang thiết bị bảo hộ cũng là một trong những điều kiện tất yếu các doanh nghiệp cần cung cấp và trang bị cho công nhân của mình.Ý nghĩa xã hội

Bảo hộ lao động là chăm lo đời sống, hạnh phúc của người lao động.

Bảo hộ lao động đảm bảo cho xã hội trong sáng, lành mạnh, mọi người lao động khỏe mạnh, làm việc có hiệu quả và có vị trí xứng đáng trong xã hội, làm chủ xã hội, tự nhiên và khoa học kỹ thuật. – Ý nghĩa kinh tế

Nguồn: baoholongkhanh.com

28 Tháng Mười Hai, 2021 / by / in
CHỨC NĂNG CỦA QUẦN ÁO BẢO HỘ LAO ĐỘNG

Trong thời buổi hiện nay, các công ty và xí nghiệp ngày càng cải tiến những dây chuyền và máy móc sản xuất mới, hiện đại để đáp ứng như cầu cho thị tường, nên việc cần quan tâm nhất là các trang bị bảo hộ lao động an toàn cho người lao động như những bộ quần áo hữu dụng và hữu ích trong việc sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Quần áo lao động có rất nhiều loại, để đáp ứng phù hợp với từng ngành nghề khác nhau trong sản xuất công nghiệp hiện nay. Ví dụ như lao dộng công nhân xây dựng sẽ được trang bị nhưng bộ quần áo bảo hộ lao động làm bằng chất liệu  kaki thoáng mát giá cả phải chăng mà rất tiện khi lao động chân tay ngoài công trường. Ngoài ra trong y tế thực phẩm cũng trang bị đồ lao động riêng như quần áo ,găng tay ,khẩu trang và no lông  để đảm bảo an toàn thực phẩm, những bộ quần áo lao động  này sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn.

Bên cạnh đó việc sử dụng quần áo riêng trong lao động nhằm phân biệt các đối tượng lao động làm những ngành khác nhau. Quần áo lao động cũng có thể được xem như là đồng phục riêng của từng công ty, Giúp nhân viên có ý thức hơn trong việc làm của mình, vì khi khoác trên người quần áo lao động có nghĩa là mình đang làm việc trong một tập thể có tổ chức quy mô.

Nếu không sử dụng quần áo bảo hộ lao động, có thể dẫn đến làm hỏng quần áo của mình ,hoặc làm bẩn quần áo của mình, ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh không phù hợp với nơi làm việc cũng như không đảm bảo được sự an toàn của người lao động.

Trên đường khi tham gia giao thông, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy các lực lượng cảnh sát giao thông cũng có quần áo lao động (đồng phục) riêng như bộ áo vàng và áo phản quang ,khi họ mặc những bộ này trên người thì những người tham gia giao thông sẽ chấp hành đúng luật lệ giao thông. Nếu như các chú cảnh sát mặc thường phục thông thường thì sẽ không ai có thể nhận ra và sẽ không chấp hành luật khi tham gia giao thông trên đường, gây ách tắc giao thông hoặc gây nguy hiểm cho mình và những người xung quanh.
Ngoài ra, những bộ quần áo bảo hộ lao động hay đồng phục lao động đem lại cho người lao động cảm thấy thoải mái khi làm việc và nhận biết họ ở từng ngành nghề nào, vì vậy Công ty bảo hộ la động Vina Guard việt nam đưa ra nhiều dòng sản phẩm khác nhau về quần áo, đồ bảo hộ ,áo phản quang ,áo phòng sạch, áo bảo hộ chống cháy ,chống nóng để đảm bảo sự thoải mái và an toàn cho người lao động khi làm việc .

Nguồn: baohonhapkhau.vn

28 Tháng Mười Hai, 2021 / by / in
Chia sẻ kinh nghiệm chọn quần áo bảo hộ lao động bền đẹp giá rẻ
Quần áo bảo hộ lao động là loại trang phục không thể thiếu đối với những ngành nghề mang tính đặc thù. Mặc quần áo bảo hộ lao động không chỉ thể hiện tính chuyên nghiệp mà còn giúp mọi người bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

1. Kinh nghiệm chọn quần áo bảo hộ lao động bền đẹp, giá rẻ

1.1 Chọn trang phục phù hợp với ngành nghề

Quần áo bảo hộ lao động

Để chọn được mẫu quần áo bảo hộ lao động có thể mang lại đầy đủ các yếu tố cần có đối với quần áo bảo hộ. Mọi người cần lựa chọn theo tính chất công việc, đặc trưng nghề nghiệp của mình. Bởi vì mỗi một ngành nghề sẽ có những đặc thù riêng.

Ví dụ như ngành điện lực, quần áo bảo hộ lao động dành cho nghề này phải có khả năng chống tĩnh điện và đảm bảo người thợ tránh được nguy cơ rủi ro có thể xảy ra trong quá trình làm việc. Hay quần áo bảo hộ lao động của ngành xây dựng phải đảm bảo được tính năng chống bụi, chống nắng và giảm thiểu sự ma sát khi tiếp xúc với những vật liệu xây dựng thô cứng,..

Chính vì vậy, khi chọn mua quần áo bảo hộ lao động bạn phải căn cứ vào đặc thù công việc của mình để chọn được loại quần áo phù hợp.

1.2 Chọn quần áo bảo hộ lao động theo chất liệu

Chất liệu vải dùng để may quần áo bảo hộ lao động đóng vai trò quan trọng nhất trong việc bảo vệ sức khỏe, bảo vệ tính mạng cho người sử dụng. Do đó, khi chọn mua trang phục bảo hộ, bạn cần xem xét cẩn thận về chất liệu vải được dùng để may quần áo. Đúng chất liệu thì quần áo bảo hộ lao động mới có thể đảm nhiệm đúng chức năng nhiệm vụ của nó.

Ví dụ, bạn mua quần áo bảo hộ lao động cho ngành xây dựng nhưng chất vải được sử dụng lại là vải lụa hay vải voan thì rất chi là buồn cười. Loại trang phục này sẽ không thể bảo hộ người lao động được đúng như tên gọi của nó.

1.3 Chọn quần áo bảo hộ lao động theo màu sắc

Quần áo bảo hộ lao động

Màu sắc cũng là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đối với tính hiệu quả của quần áo bảo hộ lao động. Điển hình như quần áo bảo hộ lao động dành cho thợ điện, công nhân môi trường,….bắt buộc phải có màu sắc nổi bật để khi mặc lên nó có thể giúp cho người lao động trông nổi bật hơn.

Màu sắc nổi bật như một tín hiệu cảnh báo sự nguy hiểm khiến cho người nhìn thấy phải thận trọng và chú ý hơn khi di chuyển. Giúp bảo vệ người lao động khỏi các mối nguy hiểm xung quanh.

1.4 Căn cứ vào giá cả để chọn trang phục phù hợp

Để tiết kiệm chi phí và mua được sản phẩm “đáng đồng tiền bát gạo”, không bị “bóp giá” so với giá trị thật của nó. Trước khi mua một bộ quần áo bảo hộ lao động bất kỳ bạn cần tham khảo giá cả thị trường trước khi mua.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên ham rẻ mua các sản phẩm bị làm giả làm nhái hoặc làm kém chất lượng. Những trang phục này sẽ không thể thực hiện tốt nhiệm vụ bảo hộ lao động. Bên cạnh đó nó còn không đảm bảo được độ bền đẹp của sản phẩm. Khiến cho loại trang phục bạn mua tuy có rẻ hơn thị trường một chút nhưng lại nhanh chóng biến thành giẻ lau và mất tác dụng chỉ sau vài tháng.

Nguồn: aobaoho.vn

28 Tháng Mười Hai, 2021 / by / in
7 Trang thiết bị bảo hộ lao động phải có cho công nhân xây dựng

7 Trang thiết bị bảo hộ lao động phải có cho công nhân xây dựng

 

Dù muốn hay không thì những người công nhân đang làm việc tại các công trường xây dựng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đều phải trang bị cho bản thân đầy đủ đồ bảo hộ lao động.

Mức độ quan trọng của đồ bảo hộ này thì tôi cũng đã chia sẻ rất nhiều trong các bài viết trước đây. Nó không chỉ che mưa, che nắng, ngăn chặn khói bụi mà còn là trang phục bảo vệ cho sức khỏe và tính mạng của bạn.

Và một bộ đồ bảo hộ đầy đủ sẽ gồm rất nhiều món dưới đây, hãy đọc bài của chúng tôi để biết thêm nhé!

Trọn bộ trang thiết bị bảo hộ lao động cho công nhân xây dựng

  1. Quần áo bảo hộ lao động

Là sản phẩm bảo hộ lao động quan trọng đầu tiên mà người công nhân phải trang bị cho bản thân. Hầu hết quần áo bảo hộ ngày nay được thiết kế với kiểu dáng trẻ trung, hiện đại phù hợp với mọi vóc dáng của nam và nữ.

Thông thường quần áo bảo hộ sẽ được sản xuất từ các chất liệu vải bền bỉ, chắc chắn, dễ giặt như vải kaki liên doanh (chất lượng tốt, giá rẻ), vải PangRim Hàn Quốc (form dáng đẹp, rất mềm mịn, thấm hút mồ hôi tốt).

Ngoài ra còn có nhiều chất vải khác như vải kaki, vải cotton đều là sản phẩm rất tốt lại có giá thành phải chăng. Để chọn được bộ quần áo bảo hộ phù hợp thì quý khách nên ghé đến cửa hàng để thử trực tiếp nhé.

  1. Nón bảo hộ lao động

Thêm một trang thiết bị không kém phần quan trọng cho công nhân xây dựng chính là nón bảo hộ lao động. Sản phẩm có tác dụng bảo vệ phần đầu của người mang trước những ảnh hưởng xấu từ những tác động ngoài môi trường làm việc.

Ai cũng biết rằng công nhân xây dựng  phải tiếp xúc với đất đá lớn, đinh sắt nhọn, bê tông, xi măng, cát, gỗ, … nếu không cẩn thận, không trang bị nón bảo hộ thì nguy cơ chấn thương sọ não sẽ tăng cao.

Chính vì thế, khi mua nón bảo hộ thì quý khách nên ưu tiên về chất lượng, độ bền, khả năng chịu lực, chống cháy, thoát nhiệt, sự thoải mái, … để tạo cảm giác dễ chịu khi mang và có thể an tâm hơn khi làm việc.

Ngày nay, nón bảo hộ lao động hiện được chia thành 3 loại tùy thuộc vào tính chất công việc, gồm:

a.Nón vải bảo hộ

Được làm chủ yếu bằng chất vải mềm mại, thấm hút mồ hôi tốt giúp cho phần đầu và mái tóc luôn thoáng mát. Sản phẩm này phù hợp với những người làm trong ngành đầu bếp, chế biến, bảo vệ, may mặc, …

  1. Nón bảo hộ lao động

Thêm một trang thiết bị không kém phần quan trọng cho công nhân xây dựng chính là nón bảo hộ lao động. Sản phẩm có tác dụng bảo vệ phần đầu của người mang trước những ảnh hưởng xấu từ những tác động ngoài môi trường làm việc.

Ai cũng biết rằng công nhân xây dựng  phải tiếp xúc với đất đá lớn, đinh sắt nhọn, bê tông, xi măng, cát, gỗ, … nếu không cẩn thận, không trang bị nón bảo hộ thì nguy cơ chấn thương sọ não sẽ tăng cao.

Chính vì thế, khi mua nón bảo hộ thì quý khách nên ưu tiên về chất lượng, độ bền, khả năng chịu lực, chống cháy, thoát nhiệt, sự thoải mái, … để tạo cảm giác dễ chịu khi mang và có thể an tâm hơn khi làm việc.

Ngày nay, nón bảo hộ lao động hiện được chia thành 3 loại tùy thuộc vào tính chất công việc, gồm:

a.Nón vải bảo hộ

Được làm chủ yếu bằng chất vải mềm mại, thấm hút mồ hôi tốt giúp cho phần đầu và mái tóc luôn thoáng mát. Sản phẩm này phù hợp với những người làm trong ngành đầu bếp, chế biến, bảo vệ, may mặc, …

  1. Nón rộng vành

Có kiểu dáng tương tự như nón cối quốc phòng, sản phẩm phù hợp với những kỹ sư, công an đô thị phải làm việc thông thời tiết mưa gió, nắng gắt.

3.Giày bảo hộ lao động

Rất ít ai biết rằng có hơn 25% thương tật ở con người đều xuất phát từ đôi chân. Dựa trên thống kê của Bộ Lao động Thương binh và xã hội thì có hơn 6000 vụ tai nạn lao động trong xây dựng liên quan đến chân. Đây là một con số đáng sợ, giúp chúng ta có cái nhìn khác đi và tự biết bảo vệ bản thân nhiều hơn.

Đặc thù trong ngành xây dựng thì đôi chân người công nhân phải tiếp xúc với rất nhiều nguy hiểm tiềm ẩn.Nếu không mang giày bảo hộ mà chỉ sử dụng những đôi giày thông thường, sẽ không tránh được nguy cơ bị trượt chân, vật nặng rơi xuống, bị đâm thủng, ….

Trong khi đó những đôi giày bảo hộ được làm từ chất liệu da đặc biệt, trên mũi giày có lót lớp chống va đập tuyệt vời, đế giày có thể chống đâm xuyên, bề mặt giày còn chống thấm nước, thấm hóa chất, … Tổng thể đôi giày mang đến cho bạn sự an toàn nhất định.

Trên thị trường phân loại rất nhiều kiểu giày bảo hộ để quý khách có thể tham khảo như:

– Giày bảo hộ chống va đập

– Giày bảo hộ chống tĩnh điện

– Giày bảo hộ chống hóa chất

– Giày bảo hộ chống đâm xuyên

– Giày bảo hộ chống trơn trượt

– Giày bảo hộ chống thấm nước

– Giày bảo hộ chịu nhiệt

  1. Ủng bảo hộ lao động

Tương tự như giày bảo hộ, nhưng đôi ủng bảo hộ có thiết kế kiểu dáng rộng hơn, phần cổ cao đến gần khủy chân. Sản phẩm được sử dụng chủ yếu trong các môi trường làm việc tiếp xúc với nước, ẩm ướt, chứa các chất hóa học, … nhằm giữ cho đôi chân luôn an toàn nhất.

Lợi thế của đôi ủng chính là phần cổ cao, giúp tránh nước tiếp xúc với da một cách tuyệt đối. Nhờ vậy mà có thể ngăn chặn các chất độc hại gây ra các căn bệnh về da đáng sợ như nấm chân, ghẻ lở, … Với kiểu dáng có phần hơi to, thô như vậy thì ủng bảo hộ thích hợp sử dụng cho những ai đang làm việc tại nhà máy thay vì công trường xây dựng.

Bên cạnh đó, nhược điểm khi mang ủng bảo hộ là vì thiết kế chống thấm cao, khá kín chân nên khi mang trong thời gian dài dễ bị bí, gây ra mồ hôi chân và dẫn đến mùi hôi.

Chính vì thế, khi mang ủng bảo hộ được một thời gian thì nên cởi ra thường xuyên để đôi chân được thoáng khí và dễ chịu. Bạn nên kết hợp massage nhẹ để cho máu lưu thông xuống chân nhiều hơn. Thêm vào đó, sau mỗi lần sử dụng thì nên vệ sinh sạch sẽ để tránh bụi bẩn, hóa chất, đất cát bám vào.

  1. Kính bảo hộ lao động

Có nhiều người vẫn xem nhẹ sự quan trọng của kính bảo hộ lao động khi làm việc. Trong trường hợp các công nhân phải làm việc ngoài nắng gió, trên cao thì tầm nhìn sẽ hạn hẹp, khiến cho công việc gặp nhiều khó khăn.

Mang kính bảo hộ chống nắng, chống tia UV và chống khói bụi sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn, không bị vướng víu trong suốt quá trình làm việc. Thêm vào đó, kính bảo hộ còn giúp bảo vệ nhãn cầu trước các bụi bẩn, tia UV độc hại có trong ánh  nắng. Nhờ đó giảm thiểu các nguy cơ gây ra tổn thương đến thị lực của bạn.

Không chỉ phù hợp với những công nhân xây dựng, kính bảo hộ lao động được sử dụng nhiều cho những ai đang làm nghề đánh ráp, ngành mộc, sơn tường, hàn điện, .. tránh được các vật thể lạ bay vào mắt, giữ cho đôi mắt luôn sáng khỏe.

Những công nhân làm việc trong môi trường chứa nhiều acid, dung môi, dịch, máu người bệnh, hóa chất, … thì nên mang kính bảo hộ chống bắn vào mắt gây viêm mạc, thậm chí là mù lòa.

Ngoài ra, những ai làm công việc phải tiếp xúc với chất cách điện, khí nhiên liệu hoặc đối mặt với nhiều nguồn bức xạ ánh sáng, hồng ngoại, tử ngoại,  … thì cũng phải sử dụng kính bảo hộ để phòng chống những tổn thương cho mắt.

  1. Găng tay bảo hộ lao động

Làm việc trong công trình thì phải thường xuyên khuân vác, bốc dỡ hàng hóa nên đôi tay dễ bị tổn thương, trầy xước hoặc sẽ bị đâm xuyên, rách da, chảy máu nguy hiểm nếu không được bảo vệ đúng cách.

Do đó, trang bị ngay một đôi găng tay bảo hộ lao động để hỗ trợ cho công việc diễn ra thuận lợi, linh hoạt và không còn lo ngại những ảnh hưởng xấu tác động đến đôi tay của mình.

  1. Khẩu trang bảo hộ

Tại thị trường Việt Nam có rất nhiều sản phẩm khẩu trang bảo hộ trong và ngoài nước. Trong đó, các sản phẩm đến từ những thương hiệu tiếng tăm như: khẩu trang Willson-Sperian của Pháp, khẩu trang Proguad của Đài Loan, khẩu trang 3M của Mỹ, … được ưa chuông hơn hẳn.

Tất cả sản phẩm từ những hãn này đều đạt tiêu chuẩn cao nhất, được kiểm định gắt gao trước khi bán ra thị trường. Chính vì vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng chúng trong quá trình làm việc.

Ưu điểm của những chiếc khẩu trang bảo hộ là có thể ngăn ngừa bụi bẩn, hóa chất và lọc được vi khuẩn gây hại có trong không khí. Khẩu trang bảo hộ lao động được thiết kế với kiểu dáng đa dạng, màu sắc trẻ trung phù hợp với tất cả đối tượng lao động hiện nay.

Khẩu trang bảo hộ cũng là trang thiết bị mà các công nhân xây dựng cần trang bị để bảo vệ hệ hô hấp, làn da của mình khi làm việc ngoài trời một cách liên tục.

Vì đây là sản phẩm bán rất chạy hiện nay, trên thị trường tồn đọng nhiều sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc và gây hại cho sức khỏe. Là người tiêu dùng thông minh cần tìm hiểu thật kỹ sản phẩm, chủng loại, tính năng yêu cầu. Tốt nhất là mua từ thương hiệu có tiếng, tìm đến các đơn vị cung cấp khẩu trang chính hãng được nhiều khác hàng đánh giá cao để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Lời kết:

Sử dụng các thiết bị bảo hộ lao động mà tôi đã liệt kê trên đây là điều cực kỳ cần thiết đối với tất cả người lao động. Đừng chủ quan vì bất kỳ lý do nào, đó chính là nguy cơ tiềm ẩn mà bạn đang tự giết chính bản thân mình.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cần có trách nhiệm cung cấp đồ bảo hộ lao động, hướng dẫn chi tiết cách sử dụng để cho nhân viên có thể an tâm và dốc hết tâm trí vào công việc.

Nguồn: baoholongchau

19 Tháng Mười, 2021 / by / in