Thêm kết quả...

Cân điện tử

Những lỗi thường gặp khi sử dụng cân điện tử trong cuộc sống

Ngày nay, cân điện tử được dùng phổ biến trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực nhờ cung cấp độ bền, độ chính xác cao. Tuy nhiên, nếu không được quan tâm bảo dưỡng bảo trì định kì, cân sẽ gặp các tình trạng lỗi cơ bản như cân không nhảy số, cân sai số, cân không lên nguồn….

Để giảm thiểu thiệt hại tối đa khi cân điện tử gặp các sự cố nêu trên, dưới đây YP.VN xin chia sẻ những lỗi thường gặp khi sử dụng cân điện tử và và hướng dẫn sửa chữa nhanh chóng, chính xác.

Lý do do cân gặp lỗi hay bị hỏng?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến cân điện tử bị lỗi, nhưng thương gặp nhất là các nguyên nhân (lý do) dưới đây.

 • Đặt vật có trọng lượng vượt quá giới hạn cho phép của cân hay nói khác là vượt quá mức tải trọng tối đa mà cân quy định.
 • Đặt cân ở vị trí gập ghềnh, mất thăng bằng dẫn đến độ chính xác của cân bị giảm.
 • Không tuân thủ cân đúng cách dẫn đến chai pin, hỏng pin hay hỏng mã nguồn.
 • Không vệ sinh, bảo dưỡng, bảo trì cân theo định kì dẫn đến rỉ sét ngoài mất thẩm mỹ còn ảnh hưởng đến tính chuẩn xác của cân.

Các lỗi thường gặp và cách sửa chữa cân điện tử đơn giản nhất

 • Lỗi 1: Cân điện tử không lên nguồn
Nguyên nhân Cách sửa cân điện tử không lên nguồn
Dây dẫn nguồn chưa được cấp điện hoặc hết pin đối với các dòng cân điện tử sử dụng pin sạc. – Kiểm tra ổ cắm, dây cắm đảm bảo chúng đã được liên kết chắc chắn với nguồn điện.

– Kiểm tra dung lượng pin sạch, dây dẫn nguồn từ pin vào cân.

Cân sử dụng liên tục trong thời gian dài dẫn đến công tắc đỏng/mở nguồn cân bị nhờ, hỏng do sự hao mòn của chổi than. Thay nút bấm, công tác mới cho cân. Trường hợp cân dùng bo phím ma trận thì cần thay cả bo mạch.

Để đảm bảo sự an toàn và đúng kỹ thuật, bạn có thể liên hệ với đơn vị cung cấp cân điện tử để được hỗ trợ khắc phục tốt nhất.

Lỗi trên bo mạch chính, bo mạch nguồn cân điện tử. Bo mạch chính (loadcell) bị hỏng thì cân thay thế một bo mạch mới. 

Với lỗi này bạn nên liên hệ đến trung tâm bảo hành hoặc đơn vị cung cấp kiểm tra chi tiết. 

Ngoài ra, cân điện tử không lên nguồn còn xuất phát từ việc cân lâu ngày không được sử dụng dẫn đến các bộ phận thiết bị điện bị hư hỏng chủ yếu là đầu cân điện tử hoặc cảm biến lực (loadcell).

 • Lỗi 2: Cân điện tử bị sai số

Nguyên nhân: Xuất phát từ việc đặt vật quá nặng (quá khả năng chịu tải tối đa của cân) lên mặt bàn cân rất nhiều lần dẫn đến cảm biển lực hoạt động vượt quá biên độ cho phép làm giảm độ nhạy, độ chính xác cho các lần cần tiếp theo.

Bên canh đó, cân điện tử bị sai số còn do người dùng sử dụng cân trong điều kiện không được quy định từ nhà sản xuất, điển hình như nhiệt độ, độ ẩm quá cao hoặc quá thấp tại nơi đặt để cân….gây ra hiện tượng sai số lớn trong quá trình dùng cân.

cân điện tử 1

Cân điện tử hiển thị sai số

Hướng dẫn sửa cân điện tử bị sai số 

– Bước 1: Xác định khả năng chịu tải tối đa của cân (mức cân max).

– Bước 2: Lẫy mẫu cân chuẩn.

– Bước 3: Chỉnh mức sai số (bước nhảy) cho cân.

– Bước 4: Xác định lại số cân chuẩn.

– Bước 5: Kiểm tra.

Nhìn chung hầu hết các dòng cân điện tử từ cân bàn đến cân sàn, cân ô tô….đều thực hiện theo các bước nêu trên. Tuy nhiên, tương ứng với mỗi đầu cân điện tử (indicator) mà cân đó sử dụng thì sẽ có các thao tác thực hiện chi tiết cụ thể các bước nếu trên.

 • Lỗi 3: Cân điện tử bị nhảy số (loạn số)
Nguyên nhân Cách khắc phục lỗi cân điện tử bị nhảy số
Pin yếu nên có giá trị điện áp thấp không đủ cấp nguồn nuôi hệ thống. Cắm sạc, giắc nguồn đảm bảo dung lượng pin cân.
Đường truyền tín hiệu gặp vấn đề, như dây tín hiệu bị đứt, bị chập…. Kiểm tra lại kết nối đường dẫn tín hiệu, bọc cân thận tránh ẩm ướt, các giắc cắm kết nối loadcell phải đảm bảo chắc chắn và tiếp xúc tốt.
Hộp nối loadcell (bộ cộng tín hiệu loadcell) bị ảnh hưởng Kiểm tra thiết bị có bị ẩm ướt hay bị lỏng ở các đầu dây đấu nối….
Tín hiệu từ loadcell (cảm biến lực) không tốt Nếu các công đoạn nêu trên đã được thực hiện tốt thì có thể loadcell của bạn đang gặp trục và cần kiểm tra chi tiết.

Ngoài ra, cân điện tử bị nhảy số có thể do một vài nguyên nhân khác như nhiễu từ, tần suất sử dụng cân lớn…..

 • Lỗi 4: Cân điện tử hiển thị chữ LO, OL

Khi cân điện tử hiển thị chữ LO thì nguyên nhân chủ yếu là do nguồn điện trong cân còn rất thấp hoặc sắp hết (Low Battery). Cách khắc phục lỗi cân điện tử hiển thị LO như sau:

– Cắm sạc lại cân (đối với cân sử dụng ắc quy hoặc pin sạc trong đầu cân) hoặc mua pin mới thay thế (đối với các dòng cân nhà bếp, cân phân tích, cân sử dụng pin tiểu, pin nhỏ…).

– Trường hợp đã cắm sạc hoặc thay pin nhưng cân vẫn báo lỗi LO thì rất có thể pin cân / ắc quy đã bị chai do sử dụng lâu ngày và không đúng cách khiến điện dẫn lưu điện kém. Để khắc phục, xử lý trường hợp này, bạn cần mang cân đến trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp như hãng Cân điện tử Tân Phát để được thay thế phụ kiện cân chính hãng.

Khi cân điện tử hiển thị chữ OL thì có nghĩa là cân đang gặp tình trạng quá tải tối đa cho phép (Overload), trong trường hợp này, bạn cần khách phục như sau:

– Kiểm tra lại trọng lượng cân điện tử tối đa và chắc rằng vật bạn đang cân không quá tải về trọng lượng.

– Nếu vật cân không quá tải về trọng lượng nhưng cân vẫn báo lỗi thì cần hiệu chuẩn cân điện tử để đưa cân về trạng thái tiêu chuẩn ban đầu.

24 Tháng Năm, 2024 / by / in
Cách sửa Cân điện tử sức khỏe khi gặp lỗi ngay tại nhà

Ngày nay, cân điện tử sức khỏe và các vấn đề liên quan đến sức khỏe cân nặng đang rất được quan tâm. Vì vậy, nhu cầu kiểm soát cân nặng và sức khỏe cơ thể của mọi người càng ngày càng tăng cao. Với nhu cầu đó, cân điện tử sức khỏe cũng được sản xuất và phân phối ngày càng nhiều trên thị trường.

Nhưng với kết cấu phức tạp của cân điện tử, người sử dụng sẽ dễ gặp phải một vài lỗi sai sót trong quá trình sử dụng và bảo quản. Vậy làm thế nào để khắc phục chúng, hãy cùng YP.VN tìm hiểu cách sửa cân điện tử sức khỏe khi gặp lỗi ngay ở nhà nhé!

Tổng hợp các lỗi thường gặp ở cân điện tử sức khỏe

Cân điện tử sức khỏe là thiết bị theo dõi chỉ số cân nặng của mỗi gia đình. Hiện nay, có rất nhiều loại cân sức khỏe có thể đo được nhiều các chỉ số trên cơ thể như lượng mỡ, lượng nước, lượng cơ,… Ví dụ điển hình như cân sức khỏe điện tử KATA CS20M có thể đo tới hơn 13 các chỉ số của cơ thể.

Cân không lên nguồn

Lỗi cân không lên nguồn là lỗi gặp thường xuyên nhất ở cân sức khỏe điện tử. Mà nguyên nhân gây nên lỗi này có thể do cân để không một thời gian khá lâu không sử dụng, hoặc cũng có thể do sử dụng quá nhiều khiến chổi than bị mòn gây ra tình trạng bị hỏng hóc.

Lỗi cân không lên nguồn cũng có thể gặp phải bởi sự cố kỹ thuật ở cân ví dụ như nguồn điện của cân bị hở hoặc yếu, bo mạch nguồn hoặc IC nguồn bị hỏng.

Cân gặp vấn đề về pin

Khi gặp sự cố, màn hình cân hiển thị nhấp nháy hoặc tắt bất chợt, bạn nên kiểm tra tình trạng của pin. Vì khi pin của cân điện tử hết, sẽ dẫn tới tình trạng cân mất nhiều thời gian để tính toán cân nặng, và pin không đủ khả năng để hiển thị kết quả đã đo được.

Cũng có một vài trường hợp, pin bị rò rỉ bên trong cân điện tử dẫn tới tình trạng cân dễ hỏng hóc và cho ra kết quả không chính xác. Vì vậy, bạn nên kiểm tra tình trạng pin trước khi đo và thay pin mới kịp thời để theo dõi cân nặng có hiệu quả.

Cân không lên số, loạn số

Lỗi cân điện tử không lên số, loạn số là tình trạng trong quá trình cân màn hình không hiển thị số liệu hoặc bạn nhận được kết quả nhưng loạn số không ngừng.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng lỗi này có thể do cân bị nhiễm nước hoặc ở trong môi trường ẩm ướt khiến IC trong cân bị ẩm không cho chính xác được số liệu. Cũng có thể do đường dây dẫn điện bị đứt hoặc bị lỏng, điều này khiến nguồn điện không truyền được vào cân hay pin của cân đã kém không đủ khả năng hiển thị màn hình.

cân điện tử 1a

Cân điện tử sức khỏe nhảy số sai liên tục

Cân cho kết quả không chính xác

Cân điện tử sức khỏe không cho ra kết quả đo chính xác xảy ra khi định mức ban đầu không được đặt đúng hoặc ngay từ đầu đã không điều chỉnh định mức về số liệu chính xác khi cho ra.

Lỗi cho kết quả không đúng của cân cũng có thể do quá trình đo được thực hiện trong môi trường có từ trường cao hoặc đèn áp cao ví dụ như đặt cân điện tử sức khỏe gần radio. Những vật dụng này sẽ gây ra trở ngại cho việc chuyển điện tích của chính nó trong cân điện tử.

Màn hình hiển thị mờ

Ngày nay, với công nghệ hiện đại, màn hình cân sức khỏe điện tử thông thường đều sử dụng màn hình LCD. Tuy nhiên, màn hình LCD sẽ thường xuyên gặp lỗi khi cân điện tử được đặt ở nơi ẩm ướt, nó sẽ tích tụ hơi nước trong màn hình khiến màn hình hiển thị bị mờ đi.

Kết quả đo không đồng nhất

Lỗi kết quả không đồng nhất gặp khi số liệu bạn đo nhiều lần liên tiếp cùng thời điểm nhưng mỗi lần lại cho ra kết quả khác nhau. Trường hợp này xảy ra khi cân điện tử được đặt trên một bề mặt không bằng phẳng hoăc các cảm biến của cân bị hỏng không thể đưa ra kết quả đồng nhất.

Cách sửa cân điện tử sức khỏe đơn giản, tự thực hiện

Tùy thuộc vào những lỗi mà cân gặp phải sẽ có cách sửa cân điện tử sức khỏe khác nhau. Dưới đây là một vài cách sửa cân điện tử điện tử khi gặp lỗi tại nhà, bạn có thể tham khảo để khắc phục tình trạng hỏng hóc của cân.

Cách sửa cân sức khỏe điện tử không lên nguồn

Đối với lỗi cân điện tử không lên nguồn, bạn có thể khắc phục lỗi này ngay tại nhà theo các cách sau:

Với lỗi do nguồn điện, đầu tiên bạn hãy kiểm tra ổ cắm xem dây cắm đã được cắm chắc chắn vào ổ hay chưa. Sau đó, hãy kiểm tra xem dây điện của thiết bị có bị hở hoặc đứt hay không. Hoặc cũng có thể lỗi này do pin gây ra, bạn nên kiểm tra tình trạng của pin có đang tốt hay không để thay pin kịp thời.

Với lỗi ở công tắc cân điện tử sức khỏe bị nhờn hoặc hỏng bạn phải thay nút bấm mới. Hoặc khi cân sử dụng bo phím ma trận, bạn cần thay cả bo mạch. Bạn có thể thay thế bộ phận này ngay tại nhà hoặc đến nơi bán để sửa chữa nó.

Cách sửa cân sức khỏe điện tử không nhảy số

Dấu hiệu của lỗi cân điện tử không nhảy số là tình trạng khi bạn thực hiện quá trình đo lường nhưng cân không cho kết quả hoặc số hiện ra bị nhảy. Lúc này, bạn có thể sửa cân sức khỏe điện tử bằng các cách như sau:

Bạn nên kiểm tra pin và nguồn điện cân sử dụng đảm bảo cho cân có đủ khả năng để hiển thị màn hình và thực hiện phân tích số liệu đo được. Bạn phải đảm bảo rằng đường dây dẫn tín hiệu không bị chập hoặc đứt, trong trường hợp các mối nối bị đứt bạn có thể dùng băng dính để bọc lại.

Lỗi cân không nhảy số này cũng có thể do bo mạch chính bị hỏng, nhưng khi mắc phải lỗi này, bạn nên đến trung tâm sửa chữa khắc phục một cách nhanh chóng, để cân được dùng bền hơn và hiệu quả hơn.

Cách sửa cân điện tử sức khỏe sai số

Cân điện tử sai số là lỗi thường gặp phải khi cân chưa được đưa về mức độ xử lý chính xác.
Bạn có thể sửa cân sức khỏe điện tử sai số theo các bước sau:
 • Bước 1:  Phải xác định chính xác giới hạn của cân.
Bạn có thể đặt các vật nặng lên cân cho đến khi màn hình cân hiển thị “Overload”. Khi đó giới hạn của cân chính là số liệu hiển thị ngay trước khi hiện “Overload”.
cân điện tử 2a

Cân điện tử sức khỏe sai số

 • Bước 2: Chỉnh lại mức sai số của cân
– Bạn cần đặt cân cố định trên một mặt bằng phẳng. Tiếp đến, chọn chế độ hiệu chuẩn.
– Sau đó bạn chọn về mức 0 và lưu ý không được đặt bất kỳ đồ vật gì.
– Đặt đồ vật bạn đã biết rõ khối lượng lên cân và xem xét số liệu trên màn hình.
 • Bước 3: Xác định lại chính xác số liệu của cân
Lúc này, bạn hãy kiểm tra xem khối lượng hiện tại có trùng khớp với khối lượng nhận được bạn đầu hay không. Hãy đảm bảo rằng ở lần cân này không có sự chênh lệch.
Tiếp theo, kiểm tra lại bằng cách lấy vật mẫu ra khỏi cân và tắt nguồn cân trong khoảng 1 phút. Hết 1 phút, bạn đặt lại vật mẫu lên cân và xác định số cân đã được đo một cách chính xác.

Lưu ý để sử dụng cân điện tử sức khỏe tránh gặp lỗi

Để có thể sử dụng cân điện tử sức khỏe một cách hiệu quả và tránh gặp lỗi cũng như nâng cao tuổi thọ của cân bạn cần lưu ý sử dụng cân sức khỏe điện tử theo một vài điểm như sau:
 • Khi bắt đầu sử dụng, bạn nên xem kỹ sách hướng dẫn sử dụng cân điện tử của nhà sản xuất
 • Sử dụng cân đúng với mức quy định của sản phẩm.
 • Dùng cân với tần suất trung bình, không nên để cân hoạt động quá nhiều sẽ khiến cân bị chai chổi than dẫn đến hỏng hóc nhưng cũng không nên để cân không hoạt động trong một khoảng thời gian dài .
 • Bạn phải vệ sinh cân thường xuyên.
 • Đảm bảo cân được sử dụng và bảo quản trong môi trường khô ráo, thoáng mát, tránh các nơi ẩm ướt.
 • Tránh để cân va đập mạnh, vì nó rất dễ gây ra hư hỏng bo mạch, các mối nối dây dẫn và thậm chí là bề mặt cân.
17 Tháng Năm, 2024 / by / in
Cách khắc phục cân điện tử không lên, không nhảy số

Cân điện tử giúp bạn dễ dàng theo dõi số ký, quản lý chế độ dinh dưỡng, sức khỏe và cân hàng hóa tiện lợi, chuẩn xác. Tuy nhiên, cân điện tử không nhảy số, không lên nguồn, sẽ ảnh hưởng không tốt đến nhu cầu sử dụng. Để khắc phục lỗi này, xem ngay bài viết sau của YP.VN nhé:

Cách sửa cân điện tử không lên nguồn

Cân điện tử không lên nguồn, làm bạn không thể sử dụng được cân, ảnh hưởng đến nhu cầu quản lý cân nặng.

Có thể do một số nguyên nhân như sau:

 • Do bạn sử dụng nhiều, trong thời gian dài nên bị hao mòn chổi than, tác động đến công tắc tắt và mở bị mài mòn.
 • Cất giữ, bảo quản và không sử dụng cân trong suốt khoảng thời gian dài.
 • Lỗi trên bo mạch chínhbo mạch nguồn cân điện tử.
 • Do nguồn điện bị yếu, chập chờn.
 • Công tắc bị nhờn, hỏng.

Với những nguyên nhân trên, bạn dễ dàng tiến hành cách khắc phục lỗi cân điện tử không lên nguồn như sau:

 • Với lỗi do nguồn điện, bạn hãy kiểm tra ổ cắm. Dây phải được cắm chắc chắn vào ổ. Kiểm tra dây điện, xem có bị hở, trầy xước hay bị đứt không. Cân sử dụng pin, bạn xem dung lượng pin, dây dẫn nguồn năng lượng từ pin vào cân có bị chập chờn không.
 • Khi công tắc bị nhờn, hỏng, bạn thay nút bấm, công tắc mới cho cân. Nếu cân sử dụng bo phím ma trận, thì bạn cần thay cả bo mạch. Bạn có thể tự thay các bộ phận bị hư hỏng tại nhà hoặc đến nơi bán.
 • Bo mạch chính, bo mạch nguồn bị hỏng, bạn hãy thay bo mạch mới. Tuy nhiên, lỗi này bạn không thể tự khắc phục tại nhà, mà cần mang đến trung tâm bảo hành, sữa chứa để được hỗ trợ.

cân điện tử số 1

Cách sửa cân điện tử không nhảy số

Dấu hiệu để nhận biết cân điện tử không nhảy số hay nhảy loạn số, là khi bạn đặt một vật nặng lên cân, nhưng cân không cho kết quả hay kết quả số hiện ra bị nhảy loạn xạ.

Nguyên nhân cân điện tử không nhảy số:

 • Pin hoặc nguồn điện yếu, chận chờn, làm cho cân không nhảy số hay nhảy số liên tục.
 • Đường dây dẫn bị lỏng, hỏng, đứt, chập chờn.
 • Ảnh hưởng của hơi ẩm, nước xâm nhập vào trong, làm cho tín hiệu yếu.
 • Bo mạch chính bị hỏng, làm cho cân không xác định được khối lượng.
 • Bị nhiễu từ, quá tải trọng hay khối lượng quy định.
 • Sử dụng cần quá nhiều.

Khi đã tìm hiểu kỹ các nguyên nhân, người dùng dễ dàng sửa chữa cân không nhảy số với các cách khắc phục sau đây:

 • Kiểm tra pin, nguồn điện cân sử dụng: Nếu pin yếu, hết năng lượng, thì cần sạc đầy hoặc thay pin mới để tiếp tục sử dụng.
 • Đường dây dẫn tín hiệu bị chập hoặc bị đứt: Bạn hãy kiểm tra và nối các dây bị đứt cho chắc chắn. Sau đó, bạn dùng băng dính để bọc lại giúp ngừa ẩm ướt.
 • Bo mạch chính bị hư: Cân điện tử trang bị hai bo mạch chính, cần kiểm tra lại bộ cộng tín hiệu có bị ướt không, làm khô để tránh nước xâm nhập vào trong.
 • Nhờ sự giúp đỡ của kỹ thuật viên chuyên nghiệp: Lỗi về bo mạch mạch chính, bạn hãy đến trung tâm sửa chữa để được khắc phục nhanh chóng, sử dụng bền bỉ và hiệu quả hơn.

cân điện tử số 2

Lưu ý khi sử dụng cân điện tử

Để sử dụng hiệu quả, cũng như nâng cao tuổi thọ cho cân. Bạn cần bỏ túi cho mình một số lưu ý sau đây khi sử dụng cân điện tử:

 • Xem kỹ và nắm rõ hướng dẫn sử dụng cân điện tử đến từ nhà sản xuất.
 • Cân hàng hóa đúng mức quy định của sản phẩm.
 • Sử dụng với tần suất trung bình, không nên để cân hoạt động quá công suất.
 • Vệ sinh cân thường xuyên hay sau mỗi lần sử dụng.
 • Cắm điện sạc từ 4 – 6 giờ để cung cấp năng lượng đầy đủ cho cân.
 • Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nơi ẩm ướt, ánh mặt trời chiếu trực tiếp.
 • Không để cân bị va chạm mạnh, vì dễ làm hư hỏng bo mạch, mối nối, dây tiếp nối bị lỏng lẻo.
 • Nếu bạn không sử dụng cân trong thời gian dài, thì nên sạc cân 1 tháng từ 2 – 3 lần để bảo đảm cân hoạt động tốt.

 

7 Tháng Năm, 2024 / by / in
Top 5 Cân điện tử sức khỏe tốt và được tin dùng nhất hiện nay

Hiện nay, với guồng quay cuộc sống theo hướng công nghiệp hóa và do lối sống của con người ít thời gian vận động, ngồi nhiều. Nên nhiều người gặp vấn đề về cân nặng, sức khỏe của mình. Và đặc biệt là đối với các nhân viên văn phòng. Chính vì vậy vấn đề cân nặng, sức khỏe cần phải được theo dõi thường xuyên. Để có chế độ ăn uống và tập luyện thể dục điều độ để giữ được cân, vóc dáng. Cũng như là đảm bảo sức khỏe luôn trong trạng thái tốt nhất.

Không chỉ vậy, đối với gia đình thì mỗi thành viên cũng cần phải quan tâm như nhau dù có ở lứa tuổi nào đi chăng nữa. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều hãng sản xuất cân điện tử sức khỏe dành cho mọi người. Mẫu mã và chủng loại cũng đa dạng hơn rất nhiều. Chúng ta có thể dễ dàng có nhiều sự lựa chọn bằng một chiếc cân điện tử hay cân đồng hồ số thông thường.

Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn cân điện tử sức khỏe tùy theo nhu cầu sử dụng. Với ưu điểm gọn nhẹ và dễ di chuyển, cân điện tử giúp bạn kiểm tra tình trạng sức khỏe dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể cất gọn một chỗ nếu không có nhu cầu sử dụng nữa. Và việc đo chính xác hơn, ít sai lệch sẽ là ưu điểm của dòng cân điện tử so với các loại cân thông thường khác.

Sau đây, hãy cùng chúng tôi điểm qua top 5 loại cân sức khỏe điện tử tốt và được ưa chuộng nhất thị trường hiện nay nhé!

1. Cân điện tử sức khỏe thông minh Xiaomi – Mi Smart Scale 2

Bạn là người luôn quan tâm đến sức khỏe. Là một tín đồ của các sản phẩm thông minh thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua được chiếc cân thông minh Xiaomi Mi Smart Scale 2 đến từ nhà Xiaomi. Sản phẩm này có nhiều nâng cấp hơn so với dòng cân thế hệ Xiaomi Mi Smart Scale trước đó. Với nhiều tính năng ưu việt cùng khả năng kết nối với điện thoại smartphone. Sản phẩm này sẽ là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc kiểm soát sức khỏe và thể trạng của mình một cách tốt hơn.

Đây được xem là phiên bản nâng cấp cao hơn. Thế nên cân thông minh Xiaomi Mi Smart Scale 2 được ưu ái làm từ chất liệu nhựa ABS cứng cáp. Có khả năng chống chịu được các lực va đập mạnh, chống trơn trượt và rạn nứt. Chiếc cân này có kích thước khá mỏng chỉ vỏn vẹn 14.75 mm, trọng lượng khoảng 1.2 kg. Nên chúng ta có thể dễ dàng đặt cân Xiaomi Mi Smart Scale 2 ở bất kỳ vị trí nào trong nhà mà không sợ cân chiếm diện tích lớn .

Thêm nữa, bề mặt cân được trang bị màn hình hiển thị bằng đèn LED ẩn. Bốn mảnh kim loại nằm ở 4 góc được làm từ thép không gỉ 304 L. Giúp giữ cân luôn trong trạng thái bằng phẳng và đo lường dễ dàng hơn. Ngoài ra các mảnh kim loại này được kết nối với điện cực và đảm nhận nhiệm vụ thu thập tất cả các thông số về sức khỏe của người sử dụng.

Cân điện tử sức khỏe Xiaomi

Chiếc cân thông minh này có phạm vi cân dao động từ 0.1 kg – 150 kg. Ở nhiệt độ từ 0 độ C – 40 độ C và được trang bị cảm biến thép Mangan chính xác cao. Do đó, sản phẩm sẽ nhận biết sự thay đổi hằng ngày của bạn. Giúp bạn theo dõi tình trạng sức khỏe một cách chuẩn xác và tường tận nhất.

Một điểm cộng nữa dành cho sản phẩm này; đó chính là khả năng kết nối dễ dàng với các loại smart phone iOS hoặc Android thông qua ứng dụng do hãng Xiaomi thiết kế. Từ đây, sản phẩm sẽ nhanh chóng đồng bộ các thông số từ cân vào điện thoại. Giúp người dùng theo dõi các thông số này dễ dàng hơn. Để từ đó có những chế độ và phương pháp tập luyện phù hợp nhất cho bản thân.

Bên cạnh đó, việc sử dụng kết nối chuẩn Bluetooth 5.0 giúp tốc độ đường truyền cực nhanh và ổn định hơn rất nhiều so với các phiên bản trước. Ngoài ra, cân điện tử thông minh Xiaomi Mi Smart Scale 2 có thời gian sử dụng khá dài vì sử dụng nguồn điện 3 pin AAA.

2. Cân điện tử sức khỏe Ariranglife AR-S19A

Cân điện tử Ariranglife AR-S19A được sản xuất theo công nghệ cảm biến siêu nhạy. Cho kết quả nhanh chóng tức thì trên màn hình LED. Sản phẩm giúp cho việc quản lý cân nặng của các thành viên trong gia đình bạn hiệu quả hơn.

Ariranglife AR-S19A có thiết kế sang trọng với độ chính xác cao. Bề mặt kính cường lực dày 6mm chắc chắn, được làm theo công nghệ ép nhiệt hiện đại và bền bỉ nên khó bị nứt vỡ. Ở 4 góc cân, nhà thiết kế đã tinh ý làm bo tròn lại giúp nâng cao sự an toàn khi sử dụng. Qua đó đảm bảo sự an toàn tuyệt đối; đem lại sự yên tâm cho người sử dụng.

Cân điện tử Ariranglife AR-S19A

Cân điện tử sức khỏe AR-S19A có khả năng chịu tải trọng tối đa lên đến 180 kg và sử dụng 2 pin AAA tiện lợi. Giúp tiết kiệm năng lượng bởi sản phẩm có tích hợp tính năng tự động tắt sau 10 giây khi không sử dụng.

3. Cân điện tử sức khỏe thông minh Digital Body Fat Scale

Cân điện tử Digital Body Fat Scale với bộ cảm biến được cấu tạo từ Mangan và hợp kim thép rắn chắc; kết hợp với lò xo cảm biến thông minh. Đây có thể nói là một dòng sản phẩm khá chất lượng khi được kiểm soát nghiêm ngặt bởi quy trình đòi hỏi sự chính xác cao. Dòng cân này có thể đo chính xác sự thay đổi trọng lượng dù chênh lệch rất nhỏ. Đồng thời bạn có thể lựa chọn giữa 3 loại đơn vị đo là: cân (1/2 kg), kg, pound. Giúp bạn kiểm soát và theo dõi cân nặng của mình cực kỳ tiện lợi.

Một tính năng cực kỳ hay nữa ở Digital Body Fat Scale đó là khả năng theo dõi sự thay đổi tinh tế trong cơ thể bạn. Đó là ghi nhớ số cân cũ và so sánh với số cân hiện tại bằng App kết nối trực tiếp thông qua tính năng bluetooth. Ngoài ra, sản phẩm cũng dựa trên chỉ số BMI (chỉ số khối cơ thể). Là chỉ số tiêu chuẩn để xác định mức cân nặng của một người dựa trên chiều cao, cân nặng của người đó.

Với chỉ số BMI, bạn có thể biết được cơ thể của mình thuộc tình trạng nào. Như nhẹ cân, bình thường, thừa cân hay béo phì. Qua đó tiến hành cân bằng lại chế độ ăn uống và tập luyện của bạn. Nhằm cải thiện tình hình sức khỏe dễ dàng hơn.

Đặc biệt hơn, dòng cân điện tử này còn có thể đo được khả năng cân bằng của mỗi người. Khả năng cân bằng là điều kiện cơ bản trong các hoạt động của mỗi người. Tăng cao khả năng cân bằng có thể giúp hạn chế vấp ngã khi đi, giảm thiểu tình trạng chấn thương khớp. Digital Body Fat Scale được trang bị chức năng đo lường khả năng cân bằng của cơ thể. Khi bạn nhắm mắt và đứng bằng 1 chân trên cân, kết quả sẽ hiển thị rõ về khả năng cân bằng của bạn.

Ngoài việc theo dõi cơ thể của người dùng một cách sát sao, Digital Body Fat Scale còn có thể theo dõi các thông số của từng thành viên trong gia đình theo từng độ tuổi nhất định. Giúp mỗi chúng ta cân bằng chế độ sống hợp lý.

Với thiết kế nhỏ gọn tinh tế, màu trắng sang trọng, bạn có thể sử dụng cân như một vật trang trí trong nhà. Tính năng đèn led hiển thị thông minh. Tự động thay đổi độ sáng khi hoạt động trong môi trường có độ sáng tối khác nhau. Cân có thiết kế vuông với kích thước 280 x 280mm, nhưng độ dày của chỉ 30mm. Làm cho tổng thể sản phẩm trông khá gọn gàng. Hơn nữa, với trọng lượng khá nhẹ chỉ 1.3kg, chiếc cân cho khả năng di động rất cao. Và không chiếm quá nhiều diện tích của bất cứ không gian phòng nào.

4. Cân điện tử sức khỏe Ariranglife AR-S18G

Cân điện tử sức khỏe ArirangLife AR-S18G là sản phẩm cân điện tử được sử dụng công nghệ cảm biến siêu nhạy. Sản phẩm hiển thị trọng lượng chính xác của bạn chỉ trong giây lát. Giúp người dùng có được thông tin về cân nặng cơ thể của mình. Từ đó có những giải pháp kịp thời nhằm điều chỉnh cân nặng và chăm sóc bản thân tốt hơn.

Sản phẩm được tích hợp công nghệ màn hình LED hiện đại có kích thước 28 cm x 28 cm x 2.5 cm. Màn hình được đặt ngay mặt trên của cân giúp cho người dùng tiện lợi trong việc quan sát.

ArirangLife AR-S18G sử dụng 2 pin AAA 1.5V với chế độ tự ngắt khi không sử dụng. Giúp cho người dùng tiết kiệm được lượng pin tối đa nhất có thể. Sản phẩm hiện đang được sử dụng tại các phòng khám nhỏ, trong gia đình, phòng tập thể thao,…

5. Cân điện tử sức khỏe Sanity S6400

Cân điện tử sức khỏe Sanity S6400 là dòng cân cao cấp có thương hiệu Đức và được lắp ráp ở Đài Loan. Sản phẩm có thể đo nhanh và chính xác với mức cân nặng tối đa là 150 kg. Mức sai số khi đo khá ít so với các dòng cân khác trên thị trường. Thường rơi vào khoảng + / -1% + 0,1 kg theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

Dòng cân này sở hữu chất liệu cao cấp, mẫu mã đẹp. Đi cùng thiết kế đơn giản và gọn nhẹ. Sanity S6400.ENG có đèn LED, giúp việc sử dụng trong cả bóng tối của người dùng dễ dàng hơn. Việc sử dụng 3 pin AAA dễ dàng thay thế cũng là ưu điểm của sản phẩm.

Cân sẽ tự động tắt nguồn sau 15 giây không hoạt động. Đây được xem là tính năng thông minh được người dùng yêu thích; vì nó giúp tiết kiệm được năng lượng tối đa. Hiện tại, cân điện tử dức khỏe Sanity S6400.ENG đang được giảm đến hơn 40% và chỉ còn từ 295.000 VNĐ. Đi cùng chế độ bảo hành dài hạn lên đến 2 năm (1 đổi 1). Đây là điều kiện hết sức thuận lợi để bạn rinh một chiếc cân với hiệu năng tốt về nhà đấy!

24 Tháng Tư, 2024 / by / in
Hướng dẫn sửa chữa Cân điện tử đơn giản tại nhà

Hiện nay, cân điện tử được sử dụng rất phổ biến nhờ có độ chính xác cao và rất dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên sau thời gian sử dụng, hầu hết các thiết bị điện tử sẽ xảy ra số lỗi như cân không nhảy số, cân sai số không đúng. Vậy nên hôm nay YP.VN chia sẻ cho các bạn về một số cách sửa cân điện tử đơn giản nhé.

1. Một số nguyên nhân dẫn đến cân bị hỏng

Trong quá trình sử dụng, người dùng cân những vật có trọng lượng vượt quá giới hạn của cân điện tử hoặc đặt cân quá mạnh cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cân bị hỏng.

– Đặt cân ở ở vị trí không thăng bằng, gập ghềnh làm mức độ chính xác của cân bị giảm

– Bảo bảo cân không đúng cách, dẫn đến pin hay mã nguồn bị hỏng.

– Không vệ sinh thường xuyên dẫn đến cân bị rỉ mất thẩm mỹ

Với những nguyên nhân ở trên, cũng có thể dẫn đến tuổi thọ sử dụng cân bị giảm, và phát sinh thêm lỗi. Nhưng nếu là lỗi nhỏ, có thể khắc phục được tại sao chúng ta không tự khắc phục để hiểu thêm về thiết bị mình đang sử dụng.

2. Cân bị nhảy số, loạn số

Trước khi sử dụng, chúng ta cần kiểm tra pin, nếu như pin yếu có giá trị điện áp thấp sẽ không đủ cấp nguồn nuôi hệ thống. Vậy nên hãy cắm sạc để đảm bảo cân điện tử có thể sử dụng được.

Trước khi sửa cân điện tử hãy đảm bảo đường dẫn tín hiệu kỹ càng, vì rất có thể đường dây bị dập, chạm chập ở đâu đó. Nếu dây bị đứt hãy nối lại theo màu dây hiện có và bọc lại cần thận tránh ẩm ướt. Các đầu cấm kết nối loadcell phải chắc chắn và tiếp xúc tốt.

Kiểm tra bộ cộng tín hiệu đảm bảo an toàn, có bị ẩm ướt không, các cầu đấu dây có bị lỏng.

Kiểm tra tín hiệu cảm biến lực là một công đoạn khó. Mỗi chủng loại đều có cảm biến có thông số khác nhau. Nếu như các công đoạn kiểm tra trước đó đã thực hiện tốt mà chưa khắc phục được thì khả năng cao là cảm biến của bạn có trục trặc.

Ngoài ra còn có một số nguyên nhân như; nhiễu từ, cân quá tải trọng quy định trong thời gian dài, tần suất sử dụng cân lớn.

3. Cân bị sai số

Đây cũng là vấn đề khách hàng thường xuyên gặp phải khi sử dụng cân điện tử. Vậy các bạn thường xuyên bảo dưỡng, chăm sóc cân điện tử sẽ giảm thiểu tối đa sai số không mong muốn.

Kiểm tra độ lặp lại giá trí cân là quan trọng. Hãy đặt một giá trị tải lên cân, nếu sau nhiều lần đặt giá trị cân không đổi thì cân bạn vẫn đảm bảo độ lặp lại.

Đảm bảo độ tuyến tính của loadcell phức tạp hơn nhưng thực hiện lại đơn giản khách hàng chuẩn bị số tải theo từng cấp độ.

4. Lưu ý khi sử dụng cân điện tử

Để đảm bảo sử dụng cân đạt hiệu quả tốt nhất cũng như tránh hỏng hóc cho cân. Bạn cần nắm rõ được một số lưu ý như sau:

– Nắm rõ cách hướng dẫn sử dụng, cài đặt từng sản phẩm cân điện tử

– Đảm bảo cân hàng hoá theo đúng mức tải trọng tải tối đa của cân.

– Sử dụng cân với tần suất trung bình, tránh để cân hoạt động quá công suất

– Vệ sinh cân sau khi sử dụng, để sử dụng lâu dài

– Bạn cần chú ý cắm sạc điện trong 4 – 6h liên tục

– Trong quá trình di chuyển tránh các va chạm để các mối nối, dây tiếp nối bị lỏng lẻo

13 Tháng Tư, 2024 / by / in
3 lỗi thường gặp và cách sửa cân điện tử đơn giản

1.Cân điện tử là gì?

Cân điện tử là thiết bị theo dõi cân nặng

Cân điện tử là thiết bị theo dõi cân nặng

Cân điện tử sức khỏe là thiết bị theo dõi chỉ số cân nặng được sử dụng phổ biến tại các cơ sở y tế và tại nhà. Cân điện tử sức khỏe hiện nay gồm 2 loại:

– Cân điện tử thông thường: có chức năng đo cân nặng của người dùng, đây là dạng phổ biến và dễ sử dụng.

– Cân điện tử phân tích chỉ số của cơ thể như: tỷ lệ mỡ trên số cân nặng, mỡ nội tạng, chỉ số BMI, BMR,… Dòng cân phân tích cơ thể được cải tiến vô cùng hiện đại với khả năng đo chỉ số cho 4 người và cho phép lưu kết quả đo được nhiều lần giúp người dùng theo dõi và so sánh được các chỉ số trong cơ thể mình.

2. 3 lỗi thường gặp ở cân điện tử thông thường

Cân không lên nguồn

Lỗi không lên nguồn là lỗi thường gặp ở cân điện tử do một số nguyên nhân sau:

– Cân không được sử dụng trong khoảng thời gian dài.

– Nguồn điện của cân bị hở hoặc yếu.

– Sử dụng cân nhiều khiến chổi than bị mòn, gây ra chai/hỏng công tắc

– Bo mạch nguồn bị hỏng, IC nguồn bị lỏng

Cân bị lỗi không lên nguồn

Cân bị lỗi không lên nguồn

Cân không hiện số, loạn số

Lỗi cân không hiện số, loạn số là hiện tượng lên cân nhưng không hiện kết quả hoặc kết quả nhảy loạn xạ không dừng. Những nguyên nhân gây ra lỗi này bao gồm:

– Cân bị nhiễm nước hoặc ở trong môi trường quá ẩm

– Nguồn điện yếu hoặc hết pin do hết khả năng lưu trữ điện

– Đường dây dẫn bị đứt hoặc bị lỏng

– Hỏng board mạch

Cân sai số

Cân bị sai số có thể xuất phát từ những nguyên nhân như:

– Cân chưa được hiệu chỉnh hoặc đặt cân ở nơi không thăng bằng

– Cân phải chịu lực lớn trong suốt một khoảng thời gian dài

– Bước hoặc nhảy lên bằng lực quá mạnh

– Loadcell bị tổn hại do bị chuột gặm nhấm

3. Cách sửa cân điện tử sức khỏe đơn giản

Đối với các lỗi như không lên nguồn, không hiện số/loạn số, bạn có thể thay pin, thay dây nguồn hoặc thay công tắc tùy theo tình trạng hư hại của cân. Còn trường hợp cân bị sai số mà việc thay pin, thay dây nguồn không khắc phục được thì phải làm cách nào? Đừng quá lo lắng, ngay dưới đây sẽ là cách sửa cân điện tử bị sai số đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà.

Bước 1: Xác định chính xác giới hạn của cân

Để xác định chính xác giới hạn, bạn bước lên cân hoặc dùng các vật nặng cho đến khi màn hình hiển thị chữ “Overload”. Giới hạn của cân chính là số cân nặng gần nhất với mức “Overload”.

Cân đạt giới hạn sẽ hiển thị chữ Overload

Cân đạt giới hạn sẽ hiển thị chữ Overload

Tiếp theo là lấy mức cân chuẩn, để làm được điều này, bạn cần chuẩn bị một vật bạn đã biết chính xác khối lượng. Đừng quên ghi chú lại cân nặng để đối chiếu!

Bước 2: Chỉnh lại mức sai số

– Đặt cân cố định trên một mặt phẳng. Tiếp đến, nhấn nút CAL/gạt nút Switch để chọn chế độ Calibration (hiệu chuẩn).

– Chọn mức Zero (0). Trên màn hình sẽ hiện chữ CAL 0 hoặc Unload. Lúc này, trên mặt cân không được có đồ vật gì.

– Đặt đồ vật đã chuẩn bị ở cuối “bước 1” lên cân. Lúc này, màn hình sẽ hiện chữ Addload, On FS hoặc xuất hiện số bị nhấp nháy.

Bước 3: Xác định lại chính xác số cân

Trong trường hợp màn hình hiển thị Addload hoặc nhấp nháy số cân, bạn chỉ cần đặt vật mẫu lên cân. Sau vài giây, màn hình sẽ hiển thị END hoặc CALEND và màn hình sẽ hiển thị khối lượng của vật mẫu. Lúc này, bạn nên kiểm tra xem khối lượng hiện tại có trùng khớp với khối lượng được ghi nhận ban đầu hay không. Hãy đảm bảo không có sự chênh lệch số ở lần cân này.

Đặt vật mẫu để xác định mức cân chuẩn

Đặt vật mẫu để xác định mức cân chuẩn

Tiếp theo, kiểm tra lần 2 bằng cách lấy vật mẫu ra khỏi cân và tắt nguồn cân trong khoảng 1 phút. Hết 1 phút, bạn đặt lại vật mẫu lên cân để xác định số cân được chính xác chưa.

Lặp lại thao tác này 3 lần, nếu cả 3 lần thử không có sự thay đổi về khối lượng thì xin chúc mừng, bạn đã sửa cân điện tử thành công.

1 Tháng Tư, 2024 / by / in
Ứng dụng của cân điện tử trong đời sống

Cân điện tử là gì?

Cân điện tử là một loại thiết bị điện tử, dùng để xác định trọng lượng của một vật nào đó hoặc con người. Khác hoàn toàn so với những loại cân truyền thống, thiết bị này sử dụng mạch điện tử và cảm biến lực để có thể cân được khối lượng của vật hoặc người đang trên cân.

Cân điện tử có thể cân khối lượng chính xácCân điện tử có thể cân khối lượng chính xác

Bạn có thể theo dõi được các chỉ số, trên màn hình LED rất tiện lợi. Bên cạnh đó, cân điện tử có thể đưa ra con số khối lượng rất nhanh chỉ trong vòng từ 2 đến 5 giây khi bạn đặt vật lên. Vậy nên, thiết bị này không những cân khối lượng nhanh chóng, mà còn có độ chính xác khá cao.

Cấu tạo của cân điện tử

Trên thị trường, có rất nhiều cân điện tử được bán với vô số mẫu mã đa dạng từ hình dáng, kích thước cho đến chức năng bên trong. Tuy nhiên, cân điện tử luôn được cấu tạo từ những bộ phận cơ bản như sau:

– Khung bàn cân: Đây là lớp vỏ ngoài của cân, có nhiệm vụ bảo vệ các bộ phận bên trong cân điện tử. Thông thường, lớp vỏ khung này sẽ được làm từ thép không gỉ, hoặc bằng kính có khả năng chịu lực và nhiệt tốt.

– Bàn cân: Bộ phận này giúp bạn có thể đặt các vật thể lên cân, vậy nên vật liệu để làm nên bàn cân sẽ thường là những chất liệu không gỉ để đảm bảo độ bền, cũng như không ảnh hưởng nhiều để vật thể khi đặt lên cân.

Cấu tạo của cân điện tửCấu tạo của cân điện tử

– Bộ phận cảm biến lực (Loadcell): Là bộ phận cảm biến lực, có tác dụng truyền tín hiệu cho kết quả khi cân.

– Màn hình hiển thị: Đây là bộ phận xử lý tín hiệu điện tử, và từ đó đưa ra được kết quả, thông báo khối lượng vật cụ thể cho người dùng.

Cân điện tử dùng để làm gì?

Cân điện tử có nhiệm vụ chính là cân khối lượng và đưa ra kết quả chính xác cho người dùng. Nhưng hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thì cân điện tử cũng có nhiều loại phù hợp với mỗi nhu cầu sử dụng khác nhau.

Cân điện tử đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụngCân điện tử đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng

Ví dụ như cân điện tử có thể sử dụng để cân khối lượng hàng hóa, kể cả những hàng hóa lớn như xe ô tô, container,…Hoặc dùng trong phòng thí nghiệm để cân chính xác được hàm lượng của các mẫu vật nghiên cứu.

Ứng dụng của cân điện tử trong đời sống sức khỏe

Cân điện tử ngoài cân được những vật thể ra, mà nó còn có thể cân được khối lượng của con người. Hiện nay, cân điện tử sức khỏe đã không còn xa lạ gì đối với nhiều gia đình. Kiểu dáng của loại cân này khá mỏng nhẹ, nên bạn có thể di chuyển và đặt ở bất cứ đâu trong nhà để thuận tiện theo dõi cân nặng cho các thành viên trong gia đình.

Đối với những gia đình có trẻ nhỏ, thì cân điện tử sức khỏe là một sản phẩm khác cần thiết khi bạn cần phải đo cân nặng cho bé thường xuyên. Từ đó, bạn có thể theo dõi tình trạng sức khỏe của trẻ để có những điều chỉnh hợp lý kịp thời.

Cân sức khỏe là thiết bị cần thiết cho mỗi gia đình Cân sức khỏe là thiết bị cần thiết cho mỗi gia đình 

Cân điện tử sức khỏe không chỉ có thể cân khối lượng, mà nó còn được trang bị nhiều tính năng thông minh khác như: đánh giá tỷ lệ mỡ cơ thể, tỷ lệ mỡ dưới da của toàn bộ cơ thể, chỉ số BMI,… tiện lợi hơn so với những loại cân truyền thống. Để chăm sóc sức khỏe cho gia đình, bạn cũng có thể cân nhắc lựa chọn một chiếc cân phù hợp để sử dụng.

27 Tháng Ba, 2024 / by / in
Phân loại cân điện tử cho siêu thị phổ biến

Bạn không biết nên chọn cân điện tử siêu thị loại nào phù hợp để có được hiệu quả sử dụng tốt nhất? YP.VN sẽ mang đến cho bạn tổng hợp các loại cân điện tử trong siêu thị thường được sử dụng để bạn lựa chọn được loại cân phù hợp.

Các loại cân điện tử siêu thị phổ biến

Đối với các siêu thị kinh doanh nhiều mặt hàng đặc biệt là thực phẩm tươi sống, trái cây, nông sản,… sẽ luôn cần có cân điện tử các loại. Những thiết bị này vừa hỗ trợ siêu thị cân hàng hóa khi nhập kho cũng như hỗ trợ khách hàng cân hàng hóa với trọng lượng cần mua. Chính vì vậy, bạn sẽ cần chú ý lựa chọn các dòng cân điện tử siêu thị phù hợp cho từng mục đích sử dụng.

Cân bàn điện tử

Các sản phẩm cân bàn có mức tải trọng cao lên tới hàng trăm cân với độ chính xác cao. Cân bàn sẽ giúp siêu thị kiểm tra được trọng lượng hàng hóa khi nhập kho đúng với yêu cầu nhập hàng.

Bạn có thể lựa chọn các dòng cân bàn điện tử với nhiều mức tải trọng như 50kg, 100kg, 200kg, 500kg,… Mức tải trọng của cân phụ thuộc vào quy mô siêu thị cũng như khối lượng hàng hóa thường xuyên phải nhập.

Cân siêu thị tính tiền

Đối với các siêu thị, cửa hàng mini chắc chắn sẽ cần đến dòng cân tính tiền để phục vụ công việc cân hàng hóa và tính tiền nhanh chóng cho khách hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể in hóa đơn hoặc in tem mã vạch khi cân sản phẩm rất tiện lợi.

Cân siêu thị với chức năng tính tiền được ưa chuộng sử dụng

Hiện nay, cân siêu thị tính tiền có nhiều dòng khác nhau tùy theo hình thức vận hành của siêu thị. Bạn có thể tham khảo những dòng cân dưới đây.

Cân tính tiền in hóa đơn: là dòng cân có thêm chức năng in hóa đơn, thường được đặt tại quầy tính tiền.

Cân tính tiền in mã vạch: là cân điện tử có chức năng in mã vạch, được dùng phổ biến tại các quầy hàng, thích hợp với các siêu thị có quy mô lớn.

Cân tính tiền với chức năng in hóa đơn, in mã vạch

Cân tính tiền đơn giản: là loại cân điện tử kết hợp với tính tiền được sử dụng tại các siêu thị, cửa hàng nhỏ hoặc tại các chợ buôn bán,…

Như vậy, tùy thuộc vào từng quy mô siêu thị hoặc hình thức vận hành, bạn có thể lựa chọn ngay các dòng cân phù hợp nhu cầu sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm top 5 cân điện tử siêu thị chất lượng đang được bán chạy hiện nay.

Nguồn: thietbichuyendung.com.vn

4 Tháng Bảy, 2022 / by / in
Top 5 cân điện tử tính tiền 30kg tốt nhất bán chạy hiện nay

Bạn có thể bắt gặp trên thị trường có rất nhiều loại cân điện tử tính tiền có mức tải trọng 30kg hiện nay. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp khó khăn khi không biết nên chọn loại nào vừa chất lượng vừa sử dụng thuận tiện? Dưới đây YP.VN sẽ chỉ ra top 5 cân điện tử tính tiền 30kg chất lượng dễ sử dụng được bán chạy hiện nay.

Cân điện tử tính giá CAS ER-Plus 30Kg (LCD)

Cân điện tử tính tiền CAS ER-Plus 30Kg là dòng cân điện tử đơn giản kết hợp với chức năng tính tiền. Cân mang kiểu dáng hiện đại, nhỏ gọn, có bàn phím 25 phím bấm để cài đặt các chức năng của cân.

Cân điện tử tính giá CAS ER-Plus 30Kg (LCD) bền chắc, cân chính xác

Cân tính tiền CAS ER-Plus 30Kg được trang bị hai màn hình LCD với 6 màn hình nhỏ để cung cấp các thông tin: trọng lượng, đơn giá và tổng tiền. Người mua sẽ dễ dàng quan sát đơn hàng của mình.

Đây cũng là dòng cân hoạt động đa chức năng như cân cộng dồn, trừ bì, chuyển đổi đơn vị đo. Bạn cũng có thể kết nối ân với máy tính hoặc USB khi cần thống kê dữ liệu để làm báo cao. Thiết bị phù hợp cho các công việc kinh doanh cửa hàng, chợ buôn bán,…

Cân điện tử tính giá CAS EB-L 30Kg/10g

Tiếp tục là một dòng cân điện tử tính tiền 30kg chất lượng là CAS EB-L 30Kg/10g đến từ thương hiệu CAS – Hàn Quốc. Cân được thiết kế theo kiểu dáng cân bàn kết hợp với chức năng tính tiền.

CAS EB-L 30Kg/10g được thiết kế dạng cân bàn

Cân bền chắc, chất liệu hợp kim chống va đập, chịu tải tốt. CAS EB-L 30Kg/10g được trang bị màn hình LCD để hiển thị các thông tin về trọng lượng hàng hóa và đơn giá. Cân cũng có nhiều tính năng hoạt động, chức năng đa dạng như các dòng cân điện tử thông thường.

CAS EB-L 30Kg/10g cũng được trang bị bộ nhớ PLU có thể ghi nhớ được 24 mã hàng trực tiếp và trên 200 mã hàng gián tiếp. Do vậy, bạn có thể dùng cân để cân và tính giá cho nhiều mặt hàng. Sản phẩm được sử dụng phổ biến cho rất nhiều nơi như siêu thị, cửa hàng bán lẻ, của hàng nông sản, thực phẩm, hải sản,…

Cân điện tử tính tiền 30kg – CAS CL-5200 B 30Kg/10g

Nếu bạn muốn tìm kiếm dòng cân điện tử tính tiền có khả năng in mã vạch, in nhãn với mức tải trọng 30kg. Cân CAS CL-5200 B 30Kg/10g sẽ là lựa chọn hợp lý cho công việc của bạn.

CAS CL-5200 B 30Kg/10g in mã vạch

Cân tính tiền CAS CL-5200 B 30Kg/10g hoạt động với đa dạng chức năng như cân trọng lượng, cộng dồn, trừ bì, tính tổng tiền, tính tiền thừa,… Cân cũng có chức năng in mã vạch cho từng mặt hàng.

Sản phẩm được trang bị một bộ nhớ 2Mb, ghi nhớ được 10.000 PLU tức là lên tới hàng chục nghìn mã hàng. Do vậy bạn có thể quản lý, cài đặt từng mã hàng để thực hiện tính tiền nhanh chóng và chính xác. Cân CAS CL-5200 B 30Kg/10g thích hợp sử dụng cho các siêu thị, nhà hàng, xưởng sản xuất đóng gói nông sản, thực phẩm,…

Cân điện tử in nhãn CAS CL-5000 B 30Kg/10g

Đối với những công ty, siêu thị, cửa hàng muốn mua cân tính tiền 30kg với chức năng in mã vạch có thể tham khảo dòng sản phẩm CAS CL-5200 B 30Kg/10g. Đây là loại cân tính tiền của hãng CAS nổi tiếng về các sản phẩm cân điện tử đa dạng khác nhau.

Cân điện tử in nhãn CAS CL-5000 B 30Kg/10g

Dòng cân điện tử tính tiền CAS CL-5200 B 30Kg/10g được thiết kế bền chắc, chống ẩm, chống bụi tốt. Cân được trang bị màn hình hiển thị các thông tin đơn hàng chi tiết. Bộ nhớ đạt 2Mb để ghi nhớ được hơn 3000 PLU và 1000 mã hàng gián tiếp để thực hiện tính tiền đơn hàng tốt nhất.

Cân tính tiền CAS CL-5200 B 30Kg/10g được gắn với một máy in mã vạch để in tem nhãn với 70 kiểu khác nhau. Máy in tốc độ nhanh, không cần mực để tiết kiệm chi phí. Trên tem nhãn cung cấp đầy đủ các thông tin của đơn hàng. Máy được sử dụng phổ biến cho các siêu thị, cửa hàng, nhà hàng,…

Cân điện tử in hóa đơn CAS CT-100B 30Kg/10g

Nằm cuối cùng trong danh sách top 5 cân điện tử tính tiền 30kg tốt nhất chính là sản phẩm CAS CT-100B 30Kg/10g kết hợp với chức năng in hóa đơn. Cân được thiết kế bền chắc, tính năng hoạt động đa dạng, đa chức năng.

Cân điện tử in hóa đơn CAS CT-100B 30Kg/10g

Cân được trang bị 72 phím bấm để cài đặt mã sản phẩm, cân và tính tiền đơn hàng. Đồng thời, với hai màn hình hiển thị trước sau sẽ giúp người dùng và người mua dễ dàng theo dõi đơn hàng.

Cân có bộ nhớ 1799 PLU giúp có thể ghi nhớ được 4000 mã hàng trực tiếp và gián tiếp giúp cho việc thanh toán được thuận tiện. Đồng thời, một máy in hóa đơn được đặt trong cân sẽ in hóa đơn nhanh chóng, đầy đủ các thông tin hàng khóa như tên sản phẩm, đơn giá, tổng tiền, tên cửa hàng,…

Cân điện tử CAS CT-100B 30Kg/10g cũng kết nối được với máy tính để cài đặt phần mền quản lý để sử dụng hiệu quả cao. Thiết bị rất thích hợp sử dụng tại các siêu thị, cửa hàng, nhà hàng kinh doanh thực phẩm, nông sản, hàng hóa,…

Với top 5 cân điện tử tính tiền 30kg chất lượng cao, bền chắc với nhiều chức năng sử dụng. Bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được thiết bị phù hợp với yêu cầu sử dụng để hỗ trợ tốt nhất cho công việc kinh doanh. Chúc bạn thành công.

Nguồn: thietbichuyendung.com.vn

4 Tháng Bảy, 2022 / by / in
Cân phân tích 3 số lẻ loại nào tốt bán chạy?

Đối với các dòng cân kỹ thuật 3 số lẻ vẫn luôn được ưa chuộng sử dụng để đảm bảo độ chính xác khi cân hay phân tích mẫu vật. Vậy, bạn có biết dòng cân phân tích 3 số lẻ loại nào tốt đang được bán chạy hiện nay? Hãy cùng YP.VN tham khảo qua bài viết sau đây nhé:

Lưu ý khi chọn cân phân tích 3 số lẻ

Cân kỹ thuật 3 số lẻ còn được biết là những loại cân điện tử 3 số lẻ với khả năng cân chính xác. Cân 3 số lẻ được hiểu là cân điện tử có bước nhảy, độ đọc hay độ lặp lại ở mức rất thấp, có tới 3 số 0, ví dụ dao động từ 0,001g – 0,005g để được dùng trong nhiều công việc.

Cân điện tử 3 số lẻ cần chú ý về chất lượng, bước nhảy

Chính vì vậy, khi chọn mua cân 3 số lẻ, bạn cần đảm bảo chọn mua đúng loại cân chất lượng để đáp ứng yêu cầu sử dụng. Bạn có thể tham khảo một số lưu ý khi chọn mua cân.

 • Chọn mua cân được thiết kế chắc chắn, chất liệu bền chắc để chống chịu tải tốt.
 • Chú ý đến bước nhảy, độ đọc của cân để chọn đúng dòng cân kỹ thuật 3 số lẻ, ví dụ như cân có bước nhảy 0.001g.
 • Chọn cân có tính năng và chức năng đa dạng như phân tích, tính tỷ trọng, tính phần trăm, đếm số lượng,…
 • Mua cân phân tích từ những hãng uy tín đảm bảo độ chính xác, độ bền lâu như CAS, Ohaus,
 • Chú ý khảo giá cân phân tích 4 số lẻ để chọn được loại cân ưng ý.

Bên cạnh những lưu ý trên, bạn cũng có thể dựa thêm vào những yếu tố như chất liệu của cân, chất liệu hộp kính, dễ sử dụng,… Tiếp theo, bạn đừng bỏ qua top 3 cân kỹ thuật 3 số lẻ chất lượng được bán chạy hiện nay.

Top 3 cân điện tử 3 số lẻ bán chạy, chất lượng

Cân kỹ thuật 3 số lẻ OHAUS PX423/E

 • Giá tham khảo: 11.500.000 đ

Đầu tiên là một đại diện đến từ hãng Ohaus – Mỹ hàng đầu hiện nay chính là cân kỹ thuật 3 số lẻ OHAUS PX423/E. Cân hoạt động với mức tải trọng tối đa là 420g, bước nhảy 0.001g để cân được những mẫu vật cực nhỏ.

Cân kỹ thuật 3 số lẻ OHAUS PX423/E

Cân được thiết kế với kiểu dáng phổ biến có hộp kính chắn gió, chắn bụi khi cân để mang đến độ chính xác cao nhất. Cân cũng có rất nhiều các chức năng đa dạng như phân tích, tính tỷ trọng phần trăm, cộng dồn, trừ bì,… hay chuyển đổi đơn vị cân.

Đây cũng là dòng cân kỹ thuật có thể kết nối với máy tính, máy in để thống kê dữ liệu khi cần thiết. Sản phẩm được sử dụng phổ biến trong cân vàng, cân phòng thí nghiệm, nghiên cứu,…

Cân phân tích CAS CUX-420HW/0.001g

Nếu bạn muốn chọn những sản phẩm đến từ hãng CAS chuyên cân bàn, cân treo, cân siêu thị,… Bạn có thể tham khảo ngay dòng cân CAS CUX-420HW/0.001g, có mức cân tối đa 420g, bước nhảy 0.001g để cân được nhiều loại hàng hóa như kim cương, vàng, dùng trong thí nghiệm,…

Cân phân tích CAS CUX-420HW/0.001g

Cân CAS CUX-420HW/0.001g được trang bị hộp kính tối màu có tác dụng chắn nắng tốt tránh ảnh hưởng đến mẫu vật khi cân. Các chức năng hoạt động đa dạng sé giúp bạn sử dụng cân hiệu quả.

CAS CUX-420HW/0.001g có thể kết nối dễ dàng với máy tính hay máy in để in được số liệu. Thiết bị có thể hiệu chuẩn tự động bằng PSC đảm bảo tính cân bằng và ổn định cho thiết bị.

Cân kỹ thuật 3 số lẻ OHAUS PR223/E

 • Giá tham khảo: 9.600.000 đ

Tiếp tục các dòng cân điện tử 3 số lẻ đang được ưa chuộng sử dụng, bạn chắc chắn sẽ cần biết đến sản phẩm OHAUS PR223/E với mức giá tốt của hãng Ohaus. Đây là dòng cân có mức tải trọng nhỏ chỉ với 220g, bước nhảy 0.001g, độ lặp lại 0.001g để có được kết quả chính xác.

Cân kỹ thuật 3 số lẻ OHAUS PR223/E

Với thiết kế chắc chắn, chất liệu nhựa và hợp kim chống chịu va đập, chống ẩm và chống chịu oxi hóa tốt. Kết hợp với đó là hộp kính ngăn bụi, chắn gió hiệu quả.

Cân kỹ thuật 3 số lẻ OHAUS PR223/E hoạt động với các chức năng đa dạng như cộng dồn, trừ bì, tính phần trăm, tính tỷ trọng,… Bạn cũng sẽ sử dụng cân dễ dàng bởi cân có tính năng thuận tiện cho người dùng sử dụng như chuyển đơn vị đo, tự động tắt nguồn, cảnh báo quá tải,..

Trên đây là những thông tin cân phân tích 3 số lẻ đang rất được ưa chuộng hiện nay. Bạn có thể dựa vào những thông tin trên để chọn được thiết bị chất lượng, phục vụ tốt cho công việc.

Nguồn: thietbichuyendung.com.vn

4 Tháng Bảy, 2022 / by / in