Có cần thiết phải làm con dấu cho công ty hay không?

Có cần thiết phải làm con dấu cho công ty hay không?

 

Nếu bạn đã thành lập công ty hoặc đang có ý định thành lập công ty có thể bạn sẽ băn khoăn không biết có cần con dấu công ty không? Theo luật doanh nghiệp về dấu công ty thì bạn bắt buộc phải có con dấu riêng. Trung bình có cả nghìn công ty mới được thành lập mỗi năm ở Việt Nam. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn một chút thông tin về con dấu công ty.

 

Vậy con dấu công ty là gì?

Khi hỏi hầu hết mọi người, con dấu công ty là gì, tôi nhận được câu trả lời tiêu chuẩn rằng ‘Nó có phải là một trong những thứ dùng để đóng dấu trên các tài liệu không?’ cùng với một số bình luận mang đậm tính giàu trí và giàu trí tưởng tượng hơn liên quan đến con dấu trong bộ đồ vest với một chiếc cặp. Con dấu công ty chắc chắn không thể trông như thế được và nhất định không được ngâm trong nước!

 

Con dấu của doanh nghiệp là dấu hiệu đặc biệt, không trùng lặp nhằm phân biệt giữa doanh nghiệp này và doanh nghiệp khác. Con dấu ở mỗi doanh nghiệp có ý nghĩa cực kì quan trọng, nó thể hiện giá trị, niềm tin tưởng và chất lượng của công ty đối với các đối tác, khách hàng.

Con dấu thường được sử dụng trong hợp đồng, công ty hoặc luật tài sản nhưng có thể được sử dụng trong một số trường hợp khác. Nó hoạt động bằng cách sử dụng hai tấm kim loại hoặc nhựa ép lại với nhau trên một tờ giấy để tạo ấn tượng lõm vào. Những con dấu này có một số tên gọi như con dấu dập nổi, con dấu công ty, con dấu kìm hay con dấu thông dụng. Một lần nữa nếu bạn google rằng sau này không mong đợi thấy bất cứ điều gì khác ngoài động vật có vú ăn cá.

 

Ai được phép sử dụng con dấu công ty?

Thông thường con dấu công ty được sử dụng bởi các giám đốc của một công ty. Tuy nhiên, thư ký và giấy ủy quyền, những người được phép thay mặt công ty và được ủy quyền bởi ủy ban giám đốc thường được phép sử dụng con dấu của công ty.

 

Cần phải có những thông tin gì trên con dấu công ty?

Thông tin cần thiết cho hầu hết các con dấu công ty thường là tên công ty và số đăng ký. Mọi người có thể tìm thấy thông tin này trên trang web của văn phòng đăng ký công ty . Dòng trên của con dấu sẽ có tên công ty và dòng dưới cùng là số đăng ký. Một số người thêm logo công ty của họ vào giữa con dấu mặc dù một số logo không phù hợp.

 

Có thể đặt mua dấu công ty ở đâu?

Bạn có thể đặt mua chúng ở những xưởng khắc dấu chuyên nghiệp tại địa phương.

Có cần thiết phải làm con dấu cho công ty hay không?   Nếu bạn đã thành lập công ty hoặc đang có ý định thành lập công ty có thể bạn sẽ băn khoăn không biết có cần con dấu công ty không? Theo luật doanh nghiệp về dấu công ty thì bạn bắt... Xem bài viết