Có nên thuê nhân viên bảo vệ lớn tuổi

Các công ty bảo vệ chuyên nghiệp hiện nay hầu hết đều ưu tiên thuê những người trẻ tuổi. Tuy nhiên đâu đó hình ảnh bác hay chú bảo vệ vẫn luôn hiện hữu trong tâm trí của nhiều người. Như vậy liệu có nên thuê bảo vệ lớn tuổi? Và họ làm được những gì? Vậy để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng tham khảo bài viết sau!

Ưu điểm của người bảo vệ lớn tuổi

Đầu tiên phải kể đến những ưu điểm của người bảo vệ lớn tuổi, bởi dân gian Việt Nam có câu “gừng càng già càng cay” do đó không thể phủ nhận được lớn tuổi thì kinh nghiệm xử lý nhiều. Theo đó, trách nhiệm và cách giải quyết công việc được tốt hơn.

Bảo vệ lớn tuổi dễ thấy nhất là hình ảnh bác bảo vệ ở trường học. Tuổi thơ chúng ta chắc rằng ai cũng sẽ nhớ về hình ảnh bác bảo vệ ngày ấy, với sự thân thiện, gần gũi, với những gì cởi mở và nhiệt tình nhất.

Ngoài trường học, một số cửa hàng kinh doanh hoặc ăn uống vẫn còn sử dụng bảo vệ lớn tuổi. Đa số là người quen, người thân hoặc thuê thông qua giới thiệu từ người quen.

Người lớn tuổi thường là người đã về hưu rảnh rỗi muốn kiếm công ăn việc làm, hoặc những người sức khỏe già yếu không tìm được việc nào phù hợp.

Họ xem nghề bảo vệ như một thú vui lúc về già hoặc là nghề kiếm tiền lúc tuổi già sức yếuBảo vệ lớn tuổi kinh nghiệm nhiều, song với thực tế khó khăn như hiện nay, liệu nghề bảo vệ có phù hợp với những người đã lớn tuổi hay không? Và nó có những trở ngại gì? Câu trả lời sẽ có tiếp theo đây!

Những mặt hạn chế của người bảo vệ lớn tuổi

Với xã hội phức tạp và tình trạng trộm cắp, giết người ngày càng tinh vi thì việc các bác bảo vệ canh giữ là hoàn toàn khó khăn.

cac cong ty bao ve chuyen nghiep deu chon nguoi tre tuoi

Các công ty bảo vệ chuyên nghiệp đều chọn người trẻ tuổi có sức khỏe tốt để thực hiện nhiệm vụ

Hiện nay các công ty bảo vệ ngày một nhiều, sự cạnh tranh gay gắt giữa các công ty với nhau khiến cho khái niệm bảo vệ chuyên nghiệp ra đời. Do đó, các bác lớn tuổi không còn đảm bảo điều kiện nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp.

Để đáp ứng được tiêu chuẩn chuyên nghiệp, nhân viên bảo vệ là yếu tố quan trọng nhất. Theo đó, nhân viên bảo vệ phải là người khỏe mạnh, nhanh nhẹn, linh hoạt, thậm chí một số công ty còn yêu cầu học thức.

Sau khi trải qua quá trình tuyển chọn khắt khe, họ sẽ được huấn luyện bài bản trước khi đi thực hiện nhiệm vụ. Thì việc bảo vệ cao tuổi sẽ không có đủ sức cũng như sự nhanh nhẹn để đáp ứng được yêu cầu của bảo vệ chuyên nghiệp.

Thực trạng xã hội hiện nay rất phức tạp, các loại hình bảo vệ hết sức đa dạng đã đặt ra đòi hỏi lớn cho nhân viên lẫn dịch vụ bảo vệ. Thử hỏi, bảo vệ lớn tuổi có đủ sức để phòng chống trộm cướp hay không? Bảo vệ lớn tuổi có đủ nhanh nhẹn để xử lý những vấn đề diễn ra bất ngờ như cháy nổ, tai nạn… hay không?

Chúng ta không thể phủ nhận kinh nghiệm và sự tài giỏi của những bác bảo vệ lớn tuổi. Nhưng chúng ta phải nhìn vào thực tế xã hội ngày nay, sự phức tạp và hỗn loạn của mọi vấn đề khiến người ta đòi hỏi, yêu cầu cao đối với nhân viên bảo vệ. Và thường thì chỉ nhân viên trẻ tuổi, khỏe mạnh, nhanh nhẹn, được đào tạo mới có thể đáp ứng được những yêu cầu đó.

Nguồn: congtybaovethanglong

01/11/2021 / by / in
Comments

Comments are closed here.