Công dụng và lý do nên mua Cân điện tử sức khỏe

Giúp bạn theo dõi trọng lượng cơ thể mỗi ngày, cân điện tử sức khỏe được người tiêu dùng yêu thích bởi sự tiện lợi, thông minh và chuẩn xác. Bạn có thể đặt cân điện tử tại bất cứ vị trí nào trong nhà, phòng tập thể dục thể thao hoặc văn phòng công ty để người dùng kiểm tra cân nặng của mình một cách dễ dàng.

Việc kiểm tra sức khỏe bản thân hiện nay đã trở thành điều hết sức phổ biến. Một trong những cách kiểm tra sức khỏe phổ biến của nhiều người là đo cân nặng của bản thân. Thiết bị để bạn có thể kiểm tra cân nặng của bản thân chính xác nhất hiện nay là cân sức khỏe. Bài biết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để sử dụng và lựa chọn cân sức khỏe phù hợp và tốt nhất

Cân điện tử sức khỏe là gì?

Cân điện tử sức khỏe là thiết bị đo lường trọng lượng của cơ thể của con người, hoặc các vật dụng khác với thiết kế gọn nhẹ. Cân sử dụng bộ cảm biến trọng lượng và bộ vi mạch để xử lý thông tin, cho kết quả nhanh chóng, hiển thị trên màn hình LED.

Cân điện tử sức khỏe

Công dụng của cân điện tử

Cân điện tử sức khỏe cung cấp đầy đủ và chính xác các chỉ số trọng lượng của các vật thể cần cân, nhất là vấn đề trọng lượng cơ thể của con người. Cân có thiết kế rất đơn giản và nhỏ gọn nên dễ dàng sử dụng ở mọi điều kiện môi trường cũng như tính chất công việc khác nhau.

Cân được phân chia thành nhiều hạn mức khác nhau nên người dùng có thể sử dụng để cân các sản phẩm phù hợp với cùng mức trọng lượng. Điều này giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như công sức khi thực hiện việc giám sát, kiểm tra trọng lượng hàng hóa với kết quả chính xác chỉ trong một lần cân.

Cân điện tử sức khỏe đa dạng về nguồn gốc xuất xứ và giá thành cũng không quá cao. Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng khác nhau mà bạn có thể chọn lựa được sản phẩm cân điện tử phù hợp nhất cho bản thân mình.

Cân điện tử sức khỏe

Có mấy loại cân điện tử sức khỏe?

Dựa vào nguyên lý hoạt động, các thông số kỹ thuật và cấu tạo mà các loại cân điện tử sức khỏe được chia thành hai loại sau đây:

Cân cơ học

Đây là loại cân sức khoẻ xuất hiện phổ biến trên thị trường, được thiết kế đơn giản, hoạt động theo nguyên lý lò xo. Theo đánh giá của đại đa số người dùng thì cân sức khỏe cơ học là loại cân cho kết quả chính xác, mức độ sai số có thể dao động từ 0,5 kg đến 1 kg, tuỳ thuộc vào độ nảy của lò xo.

Cân sức khỏe cơ học có độ bền cao, chịu được lực tốt và sức nảy của lò xo rất nhạy, giúp bạn có thể đo được khối lượng cơ thể một cách nhanh nhất. Giá thành cũng rẻ hơn so với cân sức khoẻ điện tử.

Cân điện tử

Cân sức khỏe điện tử xuất hiện sau cân sức khỏe cơ học nên các tính năng hoạt động có phần được cải tiến hơn. Cân thiết lập theo nguyên lý cảm biến trên màn hình LCD, hiển thị chỉ số trọng lượng với sai số chỉ 0,01kg.

Cân điện tử sức khỏe siêu nhẹ, siêu gọn, dễ dàng mang đi bất cứ nơi đâu, hoặc có thể cân bất cứ lúc nào mà không hề lo lắng về sự co giãn của lò xo. Cân sử dụng pin để vận hành, tháo ra tháo vô thay thế dễ dàng. Tuy nhiên, cân sức khỏe điện tử có phần hạn chế bởi phần mặt trên của chiếc cân có trang bị bằng kính cường lực. Do đó, dễ bị bể, trầy xước nếu có va đập mạnh, làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cân.

Những lý do nên mua cân điện tử

Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân, hoặc muốn theo dõi trọng lượng cơ thể của những người thân trong cả gia đình thì việc mua sắm một chiếc cân điện tử sức khỏe nhỏ gọn là điều nên làm. Cân điện tử không chỉ dùng để cung cấp những chỉ số sức khỏe mà còn được dùng để đo khối lượng của các đồ vật khác trong nhà.

Nhiều trung tâm thể dục thẩm mỹ hay phòng tập GYM cũng sử dụng cân điện tử để khách hàng đo khối lượng cơ thể, xem vóc dáng đã cải thiện như thế nào. Từ đó, có những bài tập nâng cao nhằm có được “body” nóng bỏng, quyến rũ hơn.

Nguồn: thuvienmuasam.com

Giúp bạn theo dõi trọng lượng cơ thể mỗi ngày, cân điện tử sức khỏe được người tiêu dùng yêu thích bởi sự tiện lợi, thông minh và chuẩn xác. Bạn có thể đặt cân điện tử tại bất cứ vị trí nào trong nhà, phòng tập thể dục thể thao hoặc văn phòng công… Xem bài viết