Đặc điểm của máy bơm nước lạnh và máy bơm nước nóng - Những Trang Vàng Việt Nam - Yellow Pages Vietnam
Site icon Những Trang Vàng Việt Nam – Yellow Pages Vietnam

Đặc điểm của máy bơm nước lạnh và máy bơm nước nóng

Máy bơm nước lạnh và máy bơm nước nóng

 Máy bơm nước thường dùng để chỉ máy bơm và chất lỏng có nhiệt độ dưới 80 ° C được gọi là máy bơm nước lạnh. Máy bơm nước và chất lỏng có nhiệt độ từ 80 ° C đến 120 ° C được gọi là máy bơm nước nóng.

Tính năng của máy bơm nước lạnh và máy bơm nước nóng

 1. Đặc điểm của máy bơm nước lạnh: Phớt thường được sử dụng của máy bơm nước lạnh là phớt làm kín hoặc phớt cơ khí được làm bằng cao su nitrile. Loại máy bơm thông dụng nhất sử dụng phớt làm kín là loại bơm ly tâm một tầng cánh hút. Máy bơm này cũng là sản phẩm máy bơm nước lạnh ra đời sớm nhất. Dòng máy bơm này có kết cấu kín nên khả năng chịu nhiệt tối đa của máy bơm chỉ khoảng 80 độ. Máy bơm nước lạnh còn có hiện tượng chảy nhỏ giọt sẽ gây ẩm ướt ở chân đế, thân máy bơm và môi trường xung quanh ở một mức độ nhất định. Dòng máy bơm nước lạnh sử dụng phớt cơ khí, không bị rò rỉ nước và cả hai áp dụng cấu trúc kết nối trực tiếp. Cánh quạt nằm trên trục động cơ, rõ ràng là có độ ồn và độ rung vượt trội. Loại máy bơm này thường được sử dụng để lưu thông nước điều hòa không khí nên chúng còn được gọi là điều hòa không khí làm lạnh máy bơm tuần hoàn nước.

Mua máy bơm nước đẩy cao giá rẻ, lắp đặt miễn phí tại Điện máy XANH 11/2021 - DienmayXANH.com

2. Đặc điểm của máy bơm nước nóng: Máy bơm nước nóng là sản phẩm được thiết kế và tối ưu hóa trên cơ sở dòng máy bơm ly tâm. Đặc biệt là dòng máy bơm tuần hoàn nước nóng kiểu trục đứng. Mô tơ lắp đặt phía trên có một giá đỡ ngắn giữa bơm và mô tơ. Với kiểu thiết kế này sẽ không gây chảy nước vào mô tơ làm cháy mô tơ do hiện tượng rò rỉ nước ở phớt cơ. Nhiệt độ tối đa của sản phẩm máy bơm nhiệt độ cao nước nóng của thiết bị làm mát nước máy có thể đạt tới 240 độ.

Phân phối máy bơm nước nóng Ebara 2CD Series - Nhập khẩu Italy

Năm đặc điểm cơ bản của việc lựa chọn máy bơm nước nóng

Cơ sở lựa chọn máy bơm nước nóng cần được xem xét từ năm khía cạnh tùy theo lưu lượng quy trình và yêu cầu cấp thoát nước, bao gồm khối lượng vận chuyển chất lỏng, đầu thiết bị, đặc tính chất lỏng, vị trí đường ống và điều kiện vận hành, v.v.

1) Lưu lượng nước: là một trong những dữ liệu quan trọng để lựa chọn máy bơm nước nóng. Nó liên quan trực tiếp đến kết cấu và nhiều yếu tố khác của máy bơm. Ví dụ, trong thiết kế quy trình của viện thiết kế, lưu lượng bình thường, tối thiểu và tối đa của máy bơm có thể được tính toán. Khi chọn máy bơm, lấy tốc độ dòng chảy tối đa làm cơ sở, có tính đến tốc độ dòng chảy bình thường. Khi không có tốc độ dòng chảy lớn nhất, nói chung có thể lấy 1,1 lần tốc độ dòng chảy bình thường làm tốc độ dòng chảy lớn nhất.

2) Cột áp bơm: đây là một dữ liệu chức năng quan trọng khác để lựa chọn máy bơm. Nói chung, nên chọn cột áp cao hơn thực tế từ 5% -10%.

3) Các đặc tính của chất lỏng: Bao gồm tên của môi trường lỏng, tính chất vật lý, tính chất hóa học và các tính chất khác. Các tính chất vật lý bao gồm nhiệt độ c, khối lượng riêng d, độ nhớt u, đường kính hạt rắn và hàm lượng khí trong môi trường, v.v. Điều này liên quan đến kiểu đầu bơm, khí hữu ích tính toán dự trữ và loại bơm phù hợp: Tính chất hóa học, chủ yếu đề cập đến tính ăn mòn hóa học và độc tính của môi chất lỏng, là cơ sở quan trọng để lựa chọn vật liệu bơm và lựa chọn loại cấu trúc máy bơm.

4) Điều kiện lắp đặt đường ống của hệ thống thiết bị liên quan đến chiều cao cấp chất lỏng và khoảng thời gian cấp chất lỏng. Hướng cấp chất lỏng, mức chất lỏng thấp nhất ở phía hút, mức chất lỏng cao nhất ở phía xả, v.v … Một số dữ liệu và thông số kỹ thuật đường ống và chiều dài, vật liệu, thông số kỹ thuật lắp đặt ống, và số lượng, v.v., để thực hiện tính toán đầu lược của hệ thống và kiểm tra biên độ sâu.

5) Có nhiều điều kiện hoạt động, chẳng hạn như vận hành chất lỏng T công suất hơi đầy đủ P, áp suất phía hút PS (chắc chắn), áp suất thùng chứa phía xả PZ, độ cao, nhiệt độ môi trường, cho dù hoạt động là liên tục hay liên tục.

Mẹo chọn máy bơm nước nóng: Sau những cơ sở lựa chọn máy bơm nước nóng trên, chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn máy bơm nước nóng phù hợp theo nhu cầu của mình. Sau khi tuân thủ nghiêm ngặt cơ sở lựa chọn máy bơm, điều chúng ta cần chú ý là máy bơm được chọn phải càng nhỏ càng tốt, giá rẻ, có đặc điểm nổi bật, tuổi thọ cao, hoạt động ổn định và chi phí vận hành thấp.

Exit mobile version