Dân công sở nín thở chờ đếm từng ngày để được đi làm

“Giam” trong nhà nhiều tháng trời, dân công sở tại TPHCM nôn nóng, hy vọng chờ sau được nới giãn cách đi làm trở lại. Thậm chí, có người bất khóc khi được quay trở lại công việc.

TPHCM đã trải qua hơn 120 ngày giãn cách với nhiều cấp độ. Theo kế hoạch, từ ngày 1/10, thành phố bắt đầu nới lỏng nhiều hoạt động với những quy định, điều kiện an toàn đi kèm.

Nhiều ngày qua, thông tin này làm nhiều người không khỏi nôn nóng, chờ đợi ngày được quay lại guồng quay công việc. Bên cạnh đó, người lao động cũng còn nhiều lo lắng, khó khăn khi trở lại văn phòng làm việc.

Chị Nguyễn Kim Ngân, làm việc tại Phòng kinh doanh một doanh nghiệp ngành may mặc xuất khẩu FOB: Đi làm quyết không la cà!

Công ty tôi dự kiến đi làm lại từ 1/10, kế hoạch chỉ 50% số người. Nhiều ngày qua, phải nói, tôi rất phấn khích và hồi hộp. Bé nhà tôi gửi ông bà ở quê, cháu tham gia học online cũng ổn. Còn không, khi trường học chưa mở cửa, tôi không biết làm sao đi làm luôn.

Dù thế nào, theo tôi, làm việc tại công ty sẽ hiệu quả. Công việc, hoạt động nhóm sẽ vận hành trôi chảy hơn làm việc tại nhà. Còn nhiều dự định, kế hoạch đang chờ mình ở văn phòng.

Có lẽ, sắp tới công ty sẽ sớm phục hồi, 100% nhân viên đi làm trở lại. Tôi đã tiêm 2 mũi vắc xin, yên tâm hơn phần nào nhưng cũng có phần băn khoăn không biết “đi làm 5K” có ổn không.

Tôi cũng e ngại, từ 1/10 được ra đường, đi làm trở lại, nếu mọi người cùng ùa ra thì nguy hiểm quá. Tôi xác định thời gian này đi làm rồi về nhà chứ không vui chơi, tám chuyện, la cà, chờ 1 – 2 tháng sau mọi thứ ổn và an toàn hơn đã.

Hà Nội: Công nhân sống tạm trong biệt thự bỏ không mừng vì thôi ăn mỳ gói |  Báo Dân trí

Chị Đường Thương, đồng sáng lập Công ty TNHH Skincare Én Thương: Không đếm số ca F0 mà đến ngày được hoạt động trở lại!

Lâu nay, tôi đã không đếm số ca F0 nữa mà hai tuần nay, nghe nói hết tháng 9 nới giãn cách, tôi mừng như một đứa trẻ đợi quà vậy. Tôi đếm từng ngày chờ đến 1/10 có thể đi làm, công ty được hoạt động trở lại.

Công ty tôi hàng hóa phải bỏ nhiều vì hết hạn, nhân viên mất việc, giờ phải tuyển người, tổ chức, kết nối lại, chắc không dễ dàng. Nhưng dù sao mình vẫn may mắn là còn sống sót, ngoài kia hàng chục ngàn doanh nghiệp giải thể, biết bao nhiêu người mất việc….

Đã 4 tháng trời giãn cách, bây giờ là khát khao được đi làm chứ không còn là “phải đi làm” nữa. Ngoài mưu sinh, cơm áo gạo tiền, đi làm lúc này còn là để ổn định tâm lý. Tôi và chắc chắn rất nhiều người gặp bất ổn tâm lý vì giãn cách xã hội. Chỉ cần được trở lại làm việc đã là một liều thuốc tinh thần, mọi vui chơi, du lịch… lúc này là xa xỉ.

Chị Phan Thị Nga, nhân viên truyền thông ở phường Tam Phú, TP Thủ Đức: Phi ngay ra đường đi… sửa máy tính.

Do công việc đặc thù, thời gian đầu khi nới giãn cách tôi vẫn tiếp tục làm online. Ca nhiễm vẫn còn cao, nên tự mình phải cẩn thận. Có việc cần thiết tôi mới ra ngoài, còn trước mắt vẫn mua hàng online, không đi siêu thị.

Nhưng việc đầu tiên tôi làm khi được giãn cách là sẽ phi ngay ra cửa hàng sửa chữa máy tính. Nhà tôi có hai máy mà mấy tuần nay, một máy bị hỏng, hai mẹ con tôi vừa làm việc vừa học chung, bất tiện vô cùng.

Lưu ý về chuyển người lao động đi làm việc khác so với hợp đồng từ năm 2021  - Tổng liên đoàn lao động Việt Nam

“Tái hòa nhập” sau nhiều tháng giãn cách, chắc chắn rất nhiều việc phải lo. Chưa nói đâu xa, hôm qua vợ chồng tôi xuống hầm kiểm tra xe cộ, chiếc hư bình ắc quy, chiếc không nổ máy, nhà tôi đang phải tìm gọi thợ đến tận nhà sửa.

Tôi cũng băn khoăn, khi nhiều hoạt động mở cửa trở lại mà trường học chưa mở thì nhiều gia đình sẽ rất “kẹt” không biết phải thu xếp thế nào. Nên cũng như nhiều phụ huynh, tôi mong mọi thứ sớm ổn định, trẻ được đến trường thì phụ huynh mới có thể yên tâm làm việc.

Chị Trương Thanh Hà, Công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife (ở quận Gò Vấp, TPHCM): Con chưa đi học, bố mẹ chưa thể đi làm bình thường.

Tính đến nay, cả nhà mình đã hơn 4 tháng “ở yên trong nhà”. Nếu nói không nhớ phố phường, quán xá, không nhớ văn phòng làm việc thì không đúng nhưng hình như đã quen với việc ở nhà làm online, dạy con học online, đi chợ online… từ lúc nào.

Bắc Ninh: Người lao động xét nghiệm âm tính trong 72 giờ được đi làm lại -  Nhịp sống kinh tế Việt Nam & Thế giới

Mặc dù 2 vợ chồng đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin, nhưng còn các con, tôi vẫn chưa thật sự yên tâm. Sau 30/9, nếu nới lỏng giãn cách, vợ chồng tôi xác định vẫn tiếp tục làm việc tại nhà. Gia đình không có giúp việc, khi các bé chưa đi học trở lại thì mình cũng không thể đi đâu.

Tôi thi thoảng sẽ đến văn phòng xử lý những việc cần thiết một cách nhanh gọn. Còn chồng tôi làm nghề quay phim, không thể làm online, đã 4 tháng nay gần như nghỉ hẳn việc. Bây giờ, anh sẽ đi làm theo lịch cơ quan phân công.

Nguồn: dantri.com.vn

“Giam” trong nhà nhiều tháng trời, dân công sở tại TPHCM nôn nóng, hy vọng chờ sau được nới giãn cách đi làm trở lại. Thậm chí, có người bất khóc khi được quay trở lại công việc. TPHCM đã trải qua hơn 120 ngày giãn cách với nhiều cấp độ. Theo kế hoạch, từ… Xem bài viết