Site icon Những Trang Vàng Việt Nam – Yellow Pages Vietnam

Dây Băng gai dính bó cáp, vật liệu phụ trợ không thể thiếu trong ngành Điện

Dây velcro bó cáp (Hook and loop cable ties) hay chính xác hơn là những mẫu dây băng gai xé được sử dụng rộng rãi trong đời sống và công nghiệp sản xuất như vật liệu phụ trợ đa năng hiện đại. Mặc dù khá phổ biến ở các nước Châu Âu, dây dán velcro cable ties vẫn chưa thật sự được nhiều người biết đến và sử dụng tại Việt Nam. Cùng khám phá lợi ích mà loại dây băng gai buộc này có thể giúp bạn tối giản cuộc sống cũng như tăng tính thẩm mỹ trong không gian sử dụng qua bài viết sau đây của YP.VN nhé:

Giới thiệu về dây velcro bó cáp (hook and loop cable ties)

Dây cột băng gai dính là lựa chọn hoàn hảo để bảo vệ và phân tách đường đi dây điện, quản lý các mối dây, chống rối, quản lý và phân loại hệ thống dây… Sử dụng dây dán xé chất lượng cao giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa nhờ khả năng tái sử dụng cao. Việc thiết kế từ chất liệu phù hợp đảm bảo mức độ an toàn, cũng như giảm rủi ro đứt, hư hỏng cáp.

Hook & loop cable ties là gì?

Hook and loop cable management được chế tạo dựa trên các mẫu băng gai dính truyền thống, với những cải tiến mới nhằm nâng cao việc buộc chặt dây cáp, đường điện một cách đơn giản và nhanh chóng hơn. Thiết kế độc đáo của velcro cable ties cho phép người dùng có thể dễ dàng buộc dây velcro bó cáp xung quanh một vật, quấn vào chính nó để giữ an toàn. Velcro cable wrap đáp ứng khả năng linh hoạt, dễ sử dụng, vòng đời lâu, trọng lượng nhẹ, không gây tổn hại cho thiết bị và đường dây.

Dây buộc cáp có thể được chế tạo từ nhiều vật liệu khác nhau nhằm phù hợp với môi trường sử dụng. Tuy nhiên, về tiêu chuẩn kỹ thuật vẫn cần đảm bảo theo yêu cầu sản xuất cơ bản. Ví dụ, loop cable ties có thể được tạo thành từ nylon nhiều lớp với polyester / polypropylene, bổ sung thêm đặc tính chống cháy nếu cần sử dụng trong môi trường nhiệt độ cao thường xuyên.

Lợi ích của dây velcro bó cáp (velcro cable ties)

Sử dụng đơn giản, nhanh chóng với độ bền và khả năng tái sử dụng cao khiến các dây cột băng gai dính hook and loop cable management được hầu hết các ngành công nghiệp đón nhận rộng rãi, đặc biệt đối với lĩnh vực điện. Khi cần cài đặt hoặc bảo trì một bó dây, chỉ cần mở dây dán velcro, điều chỉnh và sửa chữa thiết bị, sau đó thắt lại dây buộc cáp. Đây vừa là cách nhanh hơn, an toàn hơn đồng thời tiết kiệm chi phí, công sức trong khi cần nâng cấp, bảo trì hệ thống điện. Một số lợi ích khác của dây dán xé trong đời sống, kể đến như:

Lời kết

Bên cạnh sự tiện dụng giúp tối ưu không gian sống và làm việc, hook and loop cable management được tin dùng trong nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt là lĩnh vực điện và xây dựng.

Nguồn: baihe.vn

Exit mobile version