Dây dán Velcro và những tiện ích cho cuộc sống

Bên cạnh giải pháp hữu ích cho trẻ nhỏ không cần buộc dây giày, dây dán Velcro đã được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực trong đời sống. Từ cố định vật dụng trong nhà, chống trượt thảm xe hơi đến đồng phục quân đội, hầu hết đều có sự hiện diện của dây dán Velcro. Để hiểu rõ hơn về dây dán Velcro và những ứng dụng tuyệt vời của nó, Baihe mời bạn đọc theo dõi bài viết bên dưới.

Dây dán Velcro là gì?

Dây dán Velcro là một phát minh tuyệt vời cho ngành công nghiệp phụ trợ. Dây gai dính xuất hiện vào năm 1941 nhờ phát minh của kỹ sư người Thụy Sĩ, George De Mestral. Nhà kỹ sư được truyền cảm hứng từ quả chứa đầy gai của cây Arctium bám vào quần áo và lông chú chó của mình khi đi dạo trong rừng. Ông phát hiện ra rằng quả Arctium có những chiếc móc nhỏ gắn chặt vào bất cứ thứ gì có sợi liên kết, như quần áo, và lông thú. Nhận thấy được khả năng kết dính chặt chẽ này có thể ứng dụng vào thực tế, ông bắt đầu hiện thực hóa ý tưởng đó và cho ra đời dây dán Velcro.

Dây dán Velcro không chỉ tượng trưng cho thương hiệu Velcro mà còn là cách gọi khác cho các loại dây nhám dán hay băng gai dính có keo. Chính vì thế mà nhiều người thường nhầm lẫn Velcro là thương hiệu độc quyền sản xuất dây nhám dán.

Ứng dụng của dây dán velcro

Với dây dán Velcro hay dây gai dính có keo, cấu tạo mặt lưng sẽ có một lớp keo đảm bảo dễ dàng dính chặt trên bề mặt tường, gỗ và kính. Ngoài công dụng liên kết, dính chặt hai vật với nhau, dây nhám dính Velcro còn có chức năng cố định vật trên mặt phẳng. 

Thông thường, các loại băng gai dính có keo sẽ không giữ được các vật quá nặng, cồng kềnh nên chủ yếu chúng được ứng dụng trong đời sống. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh dây dán Velcro dùng để cố định thảm sàn nhà, giữ chống trượt thảm xe hơi, bố trí triển lãm, dán tranh ảnh, hay đồ chơi dán hình thủ công cho trẻ,…

Có nên mua dây dán của Velcro hay không?

Được đánh giá là vật liệu phụ trợ thông minh, mang lại nhiều tiện ích, băng gai dính thực sự cần thiết cho đời sống hiện đại. Là thương hiệu tiên phong trong việc sản xuất và phát triển dây dán nhám, Velcro luôn cho ra những sản phẩm chất lượng nhất. Tuy nhiên, với tên tuổi lâu đời cùng chất lượng sản phẩm được sử dụng trong cả NASA, dây dán của Velcro thường có giá thành cao hơn so với thị trường. Bên cạnh đó, ngoài thương hiệu Velcro còn rất nhiều thương hiệu khác cung cấp dây gai dính chất lượng và giá cả hợp lý. Thế nên, các doanh nghiệp và người tiêu dùng nên chọn mua dây dán Velcro từ nhà sản xuất nào đáp ứng nhu cầu sử dụng và giá thành có thể chi trả. 

Ngành dây nhám dính tại Việt Nam

Với sự phát triển của ngành công nghiệp phụ trợ và nhu cầu mạnh mẽ của người tiêu dùng, ngành dây nhám dính tại Việt Nam đang đẩy mạnh phát triển. Gần đây với những cải tiến không ngừng, dây dán nhám đáp ứng mọi nhu cầu từ chuyên biệt như tính chống cháy hay chặt chẽ như đóng gói bao bì. Các doanh nghiệp và người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi Việt Nam cũng có thể cung cấp các loại dây nhám dính chất lượng,

Nguồn: baihe.vn

Bên cạnh giải pháp hữu ích cho trẻ nhỏ không cần buộc dây giày, dây dán Velcro đã được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực trong đời sống. Từ cố định vật dụng trong nhà, chống trượt thảm xe hơi đến đồng phục quân đội, hầu hết đều có sự hiện diện của dây dán… Xem bài viết