Doanh nghiệp Mỹ gửi thư lần 2, giục Tổng thống Biden hỗ trợ thêm vaccine cho Việt Nam

Doanh nghiệp Mỹ gửi thư lần 2, giục Tổng thống Biden hỗ trợ thêm vaccine cho Việt Nam

“Với việc Việt Nam là thị trường cung cấp sản phẩm thể dục và thể thao lớn thứ hai ở Hoa Kỳ, chúng tôi đề nghị Hoa Kỳ cần tích cực hỗ trợ về vaccine /kit xét nghiệm / PPE cho Việt Nam và các đối tác quan trọng khác của Mỹ”, ông Thomas Cove – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành SFIA nhấn mạnh.

 

Tờ Footwear News đưa tin, các tập đoàn bán lẻ tại Mỹ hiện đang rất đau đầu với việc sụt giảm năng suất tại các nhà máy sản xuất ở nước ngoài, đặc biệt là những nơi đang phải chịu ảnh hưởng bởi Covid-19. Hiện nay, một số công ty đang thúc giục Tổng thống Joe Biden gửi thêm vaccine đến các vùng bị ảnh hưởng như Việt Nam để giảm thiểu tác động lên toàn ngành.

Trong một bức thư gửi cho tổng thống Mỹ vào ngày 24/9, Hiệp hội Công nghiệp Thể dục và Thể thao Hoa Kỳ (SFIA) đã gửi thư kiến nghị với Tổng thống Biden gửi thêm vaccine cho các đối tác sản xuất may mặc và giày dép quan trọng ở châu Á, đặc biệt là Việt Nam.

Trong nội dung bức thư, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành SFIA, Thomas Cove đã vô cùng hoan nghênh việc Tổng thống Biden đã thông báo rằng Chính phủ Hoa Kỳ sẽ bổ sung thêm 500 triệu liều vaccine cho các nước đang phát triển và có thu nhập thấp. Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết phải mở rộng những nỗ lực này tại Việt Nam.

Chủ tịch SFIA cho biết, ngành công nghiệp sản xuất may mặc và giày dép chưa bao giờ trải qua sự gián đoạn toàn cầu và sự chênh lệch giá cả ở mức độ lớn như thế này.

“Với việc Việt Nam là thị trường cung cấp sản phẩm thể dục và thể thao lớn thứ hai ở Hoa Kỳ, chúng tôi đề nghị Hoa Kỳ cần tích cực hỗ trợ về vaccine / kit xét nghiệm / PPE cho Việt Nam và các đối tác quan trọng khác của Mỹ”, ông Cove nhấn mạnh.

Đây không phải là lần đầu tiên các doanh nghiệp Mỹ viết thư đề nghị Tổng thống Biden gửi thêm vaccine cho Việt Nam. Trước đó, hồi tháng 7, Hiệp hội May mặc & Giày dép Hoa Kỳ (AAFA) cũng đã yêu cầu Tổng thống Biden tập trung phân phối vaccine vào các nước đối tác cung ứng như Việt Nam, Bangladesh và Indonesia.

“Thành công của ngành dệt may Mỹ phụ thuộc trực tiếp vào sức khỏe của công nhân dệt may tại Việt Nam”, Chủ tịch AAFA kiêm Giám đốc điều hành Steve Lamar nhấn mạnh.

Nguồn: cafef.vn

Doanh nghiệp Mỹ gửi thư lần 2, giục Tổng thống Biden hỗ trợ thêm vaccine cho Việt Nam "Với việc Việt Nam là thị trường cung cấp sản phẩm thể dục và thể thao lớn thứ hai ở Hoa Kỳ, chúng tôi đề nghị Hoa Kỳ cần tích cực hỗ trợ về vaccine /kit xét... Xem bài viết