Doanh nghiệp tăng tốc sản xuất

Doanh nghiệp tăng tốc sản xuất

 

Việc kiểm soát Covid-19 và triển khai đồng bộ các giải pháp hỗ trợ đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trên địa bản tỉnh tăng tốc sản xuất.

Ba tháng cuối năm luôn được các doanh nghiệp xác định là thời gian “nước rút” để hoàn thành kế hoạch, mục tiêu đề ra cho cả năm. Từ đầu năm đến nay, hầu hết các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn thì việc tập trung thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ sản phẩm công nghiệp; thực hiện các giải pháp linh hoạt để giữ vững lượng khách hàng truyền thống và từng bước mở rộng thị trường mới những tháng cuối năm càng được các doanh nghiệp chú trọng, nhằm đảm bảo doanh số, sản lượng và tạo đà phát triển cho năm mới.

Với phương châm vừa chủ động phòng dịch vừa đẩy mạnh sản xuất, thời điểm này, Công ty TNHH Youngbag Micromotor Việt Nam (Khu công nghiệp Bình Xuyên) đang tập trung đẩy mạnh sản xuất đảm bảo số lượng, chất lượng sản phẩm theo đơn đặt hàng của đối tác phấn đấu hoàn thành mục tiêu đề ra.

Công nhân của Công ty TNHH sản phẩm thông minh Assa Abloy Việt Nam.
Ảnh: Thế Hùng

Bà Trần Thị Kim Huệ, Trưởng phòng Nhân sự hành chính công ty cho biết, là doanh nghiệp chuyên sản xuất motor cho điện thoại di động và là doanh nghiệp Vendor cấp 1 của Tập đoàn Sam Sung, khi làn sóng Covid-19 lần thứ 4 bùng phát và diễn biến phức tạp, công ty gặp khó khăn trong sản xuất. Nhờ sự hỗ trợ của tỉnh, các sở, ngành, địa phương cũng như các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả, công ty đã ổn định sản xuất; tập trung vào khâu cải tiến mẫu mã, nâng cao chất lượng sản phẩm và kiểm soát chặt chẽ hệ thống quản lý chất lượng.

Công ty nâng cao chất lượng bữa ăn cho công nhân; bố trí phòng nghỉ giữa giờ làm việc cho người lao động. Nhờ vậy, doanh nghiệp vẫn duy trì ổn định sản xuất, đảm bảo việc làm cho 750 lao động, thu nhập bình quân 8 triệu đồng mỗi tháng.

Để tăng năng suất lao động, đạt tiến độ và kế hoạch kinh doanh năm 2021 đề ra, ngoài việc quan tâm chăm lo đời sống để giữ chân người lao động, công ty đổi mới công nghệ, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật để nâng cao hiệu quả sản xuất, tạo môi trường làm việc an toàn, thân thiện.

Tại Công ty TNHH sản phẩm thông minh Assa Abloy Việt Nam (Khu công nghiệp Bá Thiện 2, Bình Xuyên), hơn 160 công nhân đang tăng tốc sản xuất giúp doanh nghiệp thực hiện tốt mục tiêu, kế hoạch sản xuất trong năm.

Ông Nguyễn Đức Giáp, Trưởng phòng Nhân sự cấp cao của công ty cho biết, Vĩnh Phúc kiểm soát, khống chế tốt Covid-19, nhất là vừa qua, 100% lao động trong công ty được tỉnh tạo điều kiện được tiêm phòng Covid-19, từ đó tạo tâm lý yên tâm để doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh đảm bảo ổn định việc làm cho người lao động.

9 tháng năm nay, công ty vẫn xuất khẩu hơn 900.000 sản phẩm khóa cửa thông minh sang thị trường Mỹ và Hàn Quốc; thu nhập bình quân người lao động từ 8-10 triệu đồng một tháng mỗi người

Việc Tập đoàn Assa Abloy đã chuyển một phần nhà máy tại Trung Quốc sang Vĩnh Phúc sản xuất và dự kiến sẽ chuyển các sản phẩm khóa cửa thông minh đang sản xuất tại Mỹ sang nhà máy tại Vĩnh Phúc giúp công ty gia tăng sản lượng trong thời gian tới.

Để đáp ứng đơn hàng gia tăng từ nay đến cuối năm và thời gian tiếp theo, cùng với duy trì ổn định sản xuất, nâng cao thu nhập cho người lao động, công ty tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, kỹ năng tay nghề cho công nhân, lao động gắn với phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật; mở rộng quy mô sản xuất; khuyến khích người lao động làm thêm giờ để tăng sản lượng sản phẩm, đáp ứng tiến độ giao hàng cho đối tác.

Để đẩy mạnh sản xuất công nghiệp, từ nay đến cuối năm 2021, tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19; đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, xuất khẩu hàng hóa nhất là các sản phẩm chủ lực của tỉnh; tăng cường thanh, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi nhũng nhiễu gây khó khăn cho doanh nghiệp trong giải quyết thủ tục hành chính…

Tỉnh cũng chỉ đạo hệ thống ngân hàng triển khai đồng bộ các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19 như cơ cấu lại thời hạn trả nợ, xem xét miễn giảm lãi vay, cho vay mới… giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất và lấy lại tốc độ tăng trưởng.

Yên Chi (Theo báo Vĩnh Phúc)

Doanh nghiệp tăng tốc sản xuất   Việc kiểm soát Covid-19 và triển khai đồng bộ các giải pháp hỗ trợ đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trên địa bản tỉnh tăng tốc sản xuất. Ba tháng cuối năm luôn được các doanh nghiệp xác định là thời gian "nước rút"... Xem bài viết