Đồng Nai cho phép doanh nghiệp ở ‘vùng xanh’ hoạt động sau ngày 20/9 - Những Trang Vàng Việt Nam - Yellow Pages Vietnam
Site icon Những Trang Vàng Việt Nam – Yellow Pages Vietnam

Đồng Nai cho phép doanh nghiệp ở ‘vùng xanh’ hoạt động sau ngày 20/9

(VTC News) – Sau ngày 20/9, tỉnh Đồng Nai cho phép các doanh nghiệp, hộ kinh doanh thiết yếu ở “vùng xanh” được hoạt động trở lại.

Ngày 14/9, tại cuộc họp với Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 các huyện, thành phố, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh cho biết, tỉnh thống nhất điều chỉnh thời gian mở cửa kinh tế sau ngày 20/9 thay vì sau 15/9.

Theo ông Lĩnh, nhằm thực hiện kế hoạch mở cửa phục hồi kinh tế tại “vùng xanh” sau ngày 20/9, tỉnh Đồng Nai thống nhất cho phép các doanh nghiệp, hộ kinh doanh hàng thiết yếu được phép hoạt động.

Đối với những mặt hàng không thiết yếu chỉ được hoạt động khi người lao động được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine trên 14 ngày. Người dân tại vùng xanh đã được tiêm 2 mũi vaccine và người đã khỏi bệnh COVID-19 trong 180 ngày được phép ra đường thực hiện các hoạt động thiết yếu.

Tỉnh Đồng Nai cũng cho phép mở lại một số hoạt động thương mại, dịch vụ. Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh sản xuất tại vùng xanh được hoạt động từ 6h đến 18h hàng ngày. Các điểm kinh doanh chỉ bán mang về, người bán và một người mua cùng thời điểm. Hoạt động tại các chợ truyền thống ở vùng xanh vẫn giữ nguyên.

Đối với những doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ” được thay đổi lao động để duy trì sản xuất nhưng đảm bảo không có F0, tổ chức xe đưa đón lao động hàng ngày. Người lao động được hoán đổi phải ở khu vực vùng xanh tại địa phương, tiêm ít nhất một mũi vaccine sau 14 ngày. Khi hoán đổi, cả hai bên phải xét nghiệm RT-PCR âm tính trước khi hoán đổi 3 ngày và một lần xét nghiệm nhanh âm tính trong ngày hoán đổi; việc hoán đổi không quá 10% số công nhân một tuần.

Liên quan đến việc thực hiện kế hoạch cho lộ trình trở lại bình thường mới và triển khai các hoạt động kinh tế, xã hội đảm bảo phòng chống dịch COVID-19, tỉnh Đồng Nai thống nhất lộ trình trở lại bình thường mới sẽ do UBND các huyện, thành phố quyết định.

Cụ thể, tại khu vực nguy cơ rất cao (vùng đỏ) vẫn áp dụng Chỉ thị 16. Nếu trên 70% người trên 18 tuổi được tiêm vaccine ít nhất 1 liều và trên 20% người tiêm đủ liều thì sẽ áp dụng Chỉ thị 15.

Đối với khu vực nguy cơ cao (vùng cam) áp dụng Chỉ thị 16, nhưng nếu có 60- 70% người trên 18 tuổi được tiêm vaccine ít nhất 1 liều và trên 20% người tiêm đủ liều thì sẽ áp dụng Chỉ thị 15. Nếu trên 70% người được tiêm vaccine thì sẽ áp dụng Chỉ thị 19.

Ở khu vực nguy cơ (vùng vàng), nếu 60 -70% người trên 18 tuổi được tiêm vaccine ít nhất 1 liều và trên 20% người tiêm đủ liều thì sẽ áp dụng Chỉ thị 15; trên 70% người được tiêm vaccine thì sẽ áp dụng bình thường mới.

Còn tại khu vực bình thường mới (vùng xanh) áp dụng Chỉ thị 15; trường hợp 60- 70% người trên 18 tuổi được tiêm vaccine ít nhất 1 liều và trên 20% người tiêm đủ liều sẽ áp dụng Chỉ thị 19; nếu 60 – 70% người trên 18 tuổi được tiêm vaccine ít nhất 1 liều và trên 20% người tiêm đủ liều thì áp dụng bình thường mới.

Nguồn: vtc.vn

Exit mobile version