Site icon Những Trang Vàng Việt Nam – Yellow Pages Vietnam

Đồng Nai: Doanh nghiệp tự quyết “3 tại chỗ”, dự kiến ngày 1-11 học sinh đi học lại

Đồng Nai: Doanh nghiệp tự quyết “3 tại chỗ”, dự kiến
ngày 1-11 học sinh đi học lại

 

(NLĐO)- Tỉnh Đồng Nai vừa ban hành văn bản cho phép các doanh nghiệp đang thực hiện phương án “3 tại chỗ” được tự quyết việc duy trì hay chấm dứt phương án này; trong khi đó, các địa phương chuẩn bị cho việc học sinh đi học lại.

Ngày 11-10, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành văn bản hướng dẫn việc thực hiện các phương án sản xuất, kinh doanh đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, tỉnh đã quyết định cho phép doanh nghiệp chấm dứt phương án “3 tại chỗ”, tùy tình hình mà mỗi doanh nghiệp có thể tự quyết tiếp tục hay chấm dứt phương án này. Nếu chuyển sang phương án để người lao động đi về hằng ngày, doanh nghiệp cần sắp xếp đáp ứng các điều kiện theo quy định phòng, chống dịch.

Đồng Nai tổ chức đưa đón người từ TP HCM, Bình Dương về địa phương trong những ngày qua

Cụ thể, người lao động sau khi chấm dứt “3 tại chỗ”, trở về địa phương phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong thời gian 3 ngày kể từ ngày lấy mẫu.

Tiếp đó, nếu đi làm lại theo hình thức đi-về, người lao động thực hiện các phương án phòng chống dịch theo quy định. Người lao động được đi làm khi không ở vùng phong tỏa, cách ly y tế và đã được tiêm ít nhất 1 mũi vắc-xin, hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 dưới 6 tháng.

Đối với việc di chuyển liên tỉnh, người lao động vẫn chỉ được đi, về bằng phương tiện đưa đón tập trung theo quy định. Doanh nghiệp phải tổ chức xét nghiệm cho người lao động, chi phí tự trả.

Cũng trong ngày 11-10, trong cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Đồng Nai đã dự kiến cho học sinh đến trường học trở lại từ ngày 1-11 sau khi số ca mắc Covid-19 toàn tỉnh đã giảm sâu.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Đồng Nai, cho biết với tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, cuộc sống đang từng bước trở lại bình thường, tỉnh Đồng Nai dự kiến sẽ cho học sinh đến trường trở lại, ngành y tế và chính quyền các huyện, TP có trách nhiệm sắp xếp thu gọn cơ sở cách ly, bệnh viện dã chiến trong quản lý, điều trị F1, F0 tại các cơ sở trường học, nhà văn hóa, doanh trại quân đội để trả lại hạ tầng trường học dành cho việc dạy học.

Đến ngày 25-10, các cơ sở giáo dục phải được vệ sinh, khử khuẩn trả lại cho ngành giáo dục.

Trong vài ngày qua, số ca mắc Covid-19 tại tỉnh Đồng Nai đã giảm, có hơn 40.000 trường hợp đã khỏi bệnh, còn 14.797 ca đang điều trị. Theo thống kê, hiện ở tỉnh này có 192 trường học đang trưng dụng làm khu cách ly tập trung, trong đó có 14 trường THPT và 188 trường tiểu học, THCS.

Tin, ảnh: X.Hoàng

Nguồn: Người lao động

Exit mobile version