Thêm kết quả...

Dùng Băng dán hook and loop để làm trang phục Thỏ xám cho trẻ em

Ai có thể cưỡng lại việc hóa trang cho con nhỏ của mình thành một chú thỏ nhỏ dễ thương vào ngày đi chơi Chủ nhật ! Chà, với sự trợ giúp của một số Băng dính vải hook and loop thương hiệu VELCRO® , hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tự làm bộ trang phục thỏ Phục sinh thủ công hoàn toàn đáng yêu này cho trẻ em. 

Trang phục thỏ Phục sinh tự làm cho trẻ em

CÁCH MẶC TRANG PHỤC BUNNY BUNNY CỦA RIÊNG BẠN

BẠN CẦN GÌ

  • Băng dính nhám vải hook and loop thương hiệu VELCRO®
  • Khoảng 29,5 inch chất liệu áo len marl màu xám hoặc tương tự cho trang phục bên ngoài 10 inch lông cừu hoặc nỉ trắng
  • Chất liệu áo phông 20 inch hoặc tương tự cho trang phục bên trong
  • Kéo
  • Máy may
  • ghim

LÀM GÌ

BƯỚC 1

Bước đầu tiên để tự làm trang phục thỏ Phục sinh tự làm này là tính số đo cho trang phục (xin lưu ý – mức độ khó của trang phục này là từ trung bình đến khó).

Trang phục trong hình là trang phục dành cho trẻ 4 tuổi nên số đo của bạn có thể lớn hơn/nhỏ hơn tùy thuộc vào kích thước của trẻ. Bạn đang nhắm đến việc cắt hai mảnh vật liệu như thế này:

SEWYEAH-VELCRO-EAST-BUNNY-OUTFIT-1

Đối với trang phục bên trong :

Trước tiên, hãy đo vòng quanh ngực của con bạn ngay dưới nách của chúng, chia số đo này làm đôi và thêm 2 inch để cho phép đường may, đây là số đo A. Thêm 10 cm nữa cho chiều rộng của đáy váy, đây là số đo B. Đồng thời đo chiều dài từ giữa ngực đến nơi bạn muốn chiếc váy hoàn thành xấp xỉ. giữa đùi, đây là phép đo C. Trên một tờ giấy, vẽ một hình bằng các phép đo này. Cong phần trên cùng của hình xuống ở mỗi bên để nó trông giống như hình trong sơ đồ bên dưới.

Đối với trang phục bên ngoài :

Sử dụng các phép đo tương tự như trước đây nhưng thêm 6 inch vào phép đo A, 4 inch vào phép đo B và 12,5 inch vào phép đo C. Vẽ một mẫu khác trông giống như sơ đồ.

BƯỚC 2

Bây giờ, hãy làm dây đai cho trang phục thỏ Phục sinh của bạn.

Giữ mẫu váy bên trong cho con bạn và sau đó đo độ dài của các dây đai để chồng lên mặt trước và mặt sau của chiếc váy khoảng 2 inch. Cắt một hình mẫu có kích thước này bằng 7 cm.

Sử dụng các mẫu cắt ra 2 mảnh váy bên trong, 2 mảnh váy bên ngoài, mảnh 4 sao và cuối cùng là bụng thỏ hình bầu dục có kích thước khoảng 11 x 8 inch.

SEWYEAH-VELCRO-EAST-BUNNY-OUTFIT-2

Máy may dây đeo lại với nhau để lại phần cạnh thẳng nhỏ không được khâu. Sau khi may, hãy cẩn thận cắt bỏ phần thừa và cắt một vài rãnh xung quanh đường cong. Sau đó xoay mặt phải ra ngoài, nhấn và lặp lại với dây đeo còn lại.

BƯỚC 3

Bước tiếp theo là làm phần bên trong của chiếc váy. Ghim hai miếng lót bên phải với nhau xuống mỗi bên. May máy lại với nhau rồi cắt bỏ phần vải thừa.

SEWYEAH-VELCRO-EAST-BUNNY-OUTFIT-4

BƯỚC 4

Bây giờ làm phần bên ngoài của chiếc váy. Ghim phần bụng vào giữa một mảnh vải màu xám. Sử dụng mũi khâu ngoằn ngoèo để may bụng vào vị trí.

SEWYEAH-VELCRO-EAST-BUNNY-OUTFIT-5

Lấy hai mảnh vải bên ngoài của chiếc váy và đặt các mặt phải vào nhau, ghim dọc theo hai cạnh bên rồi may lại.

SEWYEAH-VELCRO-EAST-BUNNY-OUTFIT-6

BƯỚC 5

Bây giờ bạn cần thu thập chiếc váy bên ngoài. Giữ mặt phải của chiếc váy bên ngoài quay mặt vào, khâu xung quanh mép trên của nó hai hàng đường khâu song song cách mép khoảng 0,2 inch và 0,6 inch. Nếu bạn có nó, hãy sử dụng loại chỉ chắc hơn, hãy đặt máy của bạn ở độ dài đường may dài nhất và không khâu lại ở đầu và cuối. Để lại các sợi chỉ dài ở mỗi đầu. Lặp lại xung quanh chân váy.

SEWYEAH-VELCRO-EAST-BUNNY-OUTFIT-7

Ở phần trên cùng của chiếc váy, lấy một trong những sợi chỉ từ một trong các hàng của đường khâu và kéo nhẹ nhàng, các mũi khâu sẽ bắt đầu tập trung lại, tiếp tục kéo cho đến khi phần trên cùng của chiếc váy bên ngoài rộng bằng phần trên cùng của chiếc váy bên trong và các cuộc tụ họp là thậm chí. Lặp lại với hàng mũi dưới cùng. Lưu ý: Bạn có thể thực hiện việc này chỉ với một hàng mũi nhưng hàng thứ hai sẽ ổn định bộ sưu tập và giúp giữ cố định.

Lặp lại với hai hàng đường khâu xung quanh chân váy, thu phần vải nghiêng rộng bằng chân váy bên trong.

SEWYEAH-VELCRO-EAST-BUNNY-OUTFIT-8

BƯỚC 6

Đặt chiếc váy bên ngoài (vẫn hướng mặt phải) úp xuống một mặt phẳng. Lấy hai dây đai và đặt chúng vào chiếc váy sao cho các đầu cong hướng xuống chiếc váy về phía viền dưới. Đặt chúng cách nhau khoảng 10 cm ở giữa (đây là thời điểm tốt để thử váy cho con bạn để đảm bảo các dây đai ở đúng vị trí.) Đảm bảo rằng khoảng 2 cm vải nhô ra ngoài phần trên cùng của váy, sau đó ghim tại chỗ.

Trang phục thỏ Phục sinh tự làm cho trẻ em

BƯỚC 7

Cẩn thận lồng chiếc váy bên ngoài vào chiếc váy bên trong, xếp các đường nối bên lên. Ngoài ra, xếp các mép trên của váy bên trong và bên ngoài xung quanh rồi ghim cố định.

SEWYEAH-VELCRO-EAST-BUNNY-OUTFIT-10

BƯỚC 8

Máy may xung quanh phần trên cùng của chiếc váy, may cách mép vải khoảng 1 inch để bạn may vượt ra ngoài hai hàng mũi khâu. Giữ các mặt phải hướng ra ngoài, cắt bỏ phần vải thừa.

SEWYEAH-VELCRO-EAST-BUNNY-OUTFIT-11

BƯỚC 9

Lộn mặt phải của váy ra ngoài (hai quai sẽ bật ra!) rồi thao tác vải cho đến khi váy trong nằm trong váy ngoài, xếp mép trên sao cho bạn không nhìn thấy váy trong. Nhấn bằng bàn ủi để giữ cho cạnh này sắc nét.

Ở dưới cùng của chiếc váy, bắt đầu ghim mép của chiếc váy bên trong vào mép của chiếc váy bên ngoài – hãy nhớ rằng chiếc váy bên ngoài dài hơn chiếc váy bên trong, vì vậy bạn sẽ kéo nhẹ chiếc váy bên trong xuống để hai mép váy thẳng hàng với nhau. Ghim xung quanh toàn bộ trang phục. Sau đó máy may. Một lần nữa may khoảng. Cách mép váy 1 inch để bạn tránh được hàng kép của đường khâu tập trung.

SEWYEAH-VELCRO-EAST-BUNNY-OUTFIT-12

BƯỚC 10

Cẩn thận cắt bỏ tất cả các vật liệu dư thừa này. Bạn sẽ nhận thấy rằng bạn có một đường may thô ở phía bên phải của chiếc váy, nhưng vì phần này sẽ bị che đi bởi chất liệu thừa của chiếc váy bên ngoài nên không có vấn đề gì quá lớn.

SEWYEAH-VELCRO-EAST-BUNNY-OUTFIT-13

BƯỚC 11

Thao tác vải một lần nữa để các mép trên của chiếc váy thẳng hàng, phần dưới của chiếc váy lúc này sẽ được kéo lên bởi chiếc váy bên trong và hiệu ứng phồng sẽ được tạo ra.

SEWYEAH-VELCRO-EAST-BUNNY-OUTFIT-14

BƯỚC 12

Lấy một dải 10 cm của Băng keo vải hook and loop thương hiệu VELCRO® và ấn vào mặt dưới của một trong các dây đai. Cắt một dải 2 inch của vòng và ấn vào vị trí trên váy. (Dải dài hơn ở mặt dưới của dây đeo có nghĩa là bạn có thể điều chỉnh dây đai khi mặc váy.)

SEWYEAH-VELCRO-EAST-BUNNY-OUTFIT-15

BƯỚC 13

Bây giờ bộ trang phục chú thỏ Phục sinh tự làm của bạn đã thành hình, tất cả những gì còn lại phải làm là làm một chiếc đuôi bông!

Sử dụng Băng nhám vải hook and loop thương hiệu VELCRO® để nối đuôi với chiếc váy có nghĩa là bạn có thể tháo nó ra nếu hơi khó chịu khi ngồi xuống! Cắt 10 hình tròn lông cừu trắng có đường kính khoảng 5,5 inch.

https://s23775.pcdn.co/wp-content/uploads/sites/44/2019/04/SEWYEAH-VELCRO-EASTER-BUNNY-OUTFIT-16.jpg.webp

Gấp mỗi vòng tròn thành các phần tư và may bằng máy hoặc bằng tay một vài mũi khâu tại điểm của mỗi vòng tròn để giữ cố định các lớp.

SEWYEAH-VELCRO-EAST-BUNNY-OUTFIT-17

Đặt 4 hình tròn đã gấp lại với nhau để tạo thành hình tròn. Tay khâu chúng lại với nhau. Lặp lại với 4 vòng tròn nữa, sau đó đặt một bộ này lên trên một bộ khác và khâu vào vị trí.

SEWYEAH-VELCRO-EAST-BUNNY-OUTFIT-18

Lấy hai hình tròn đã gấp cuối cùng và khâu lên trên cùng của nếp xếp, mở mỗi hình tròn ra một chút để tạo thành chiếc đuôi bông xinh xắn.

https://s23775.pcdn.co/wp-content/uploads/sites/44/2019/04/SEWYEAH-VELCRO-EASTER-BUNNY-OUTFIT-19.jpg.webp

Dán chéo Băng nhám vải hook and loop thương hiệu VELCRO®  vào mặt sau của đuôi và mặt vòng ở mặt sau của váy, sau đó cố định hai mặt lại với nhau.

SEWYEAH-VELCRO-EAST-BUNNY-OUTFIT-20

Và thế là xong! Trang phục chú thỏ Phục sinh tự làm của bạn đã hoàn thành và sẵn sàng để con nhỏ của bạn mặc trong tất cả các lễ kỷ niệm mùa xuân của bạn!

Trang phục thỏ Phục sinh tự làm cho trẻ em
ABCDEFGHIJKLMNOPQRSTUVWXYZ