Dùng băng khóa nhám thay thế dây buộc truyền thống trong sản xuất Giày dép

Không chỉ phổ biến trong lĩnh vực y tế, hoạt động ngoài trời hay công nghiệp sản xuất, băng khóa nhám hiện nay được ưa chuộng và áp dụng nhiều hơn trong lĩnh vực thời trang, phụ kiện. Các loại túi có nắp trên trang phục hoặc khóa cài áo, thậm chí dây mũ bảo hiểm được tích hợp băng nhám xé thay cho các khóa kéo truyền thống. Bên cạnh đó, dây băng khóa nhám thay thế cho dây buộc giày vải được xem là xu hướng mới đem lại cơ hội phát triển cho lĩnh vực phụ trợ này trong tương lai.

Dây băng gai dính trong lĩnh vực sản xuất giày thể thao

Một trong những yếu tố then chốt giúp băng khóa nhám phát triển mạnh mẽ hơn chính là xu hướng thời trang hiện đại mang tính đột phá và đòi hỏi nhiều mới lạ. Mặc dù trong thời gian đầu, băng gai dính bị xem là vật liệu tho kệch, và không phù hợp trong lĩnh vực thời trang. Thay vào đó, chúng thích hợp hơn cho các trang phục chuyên dụng như đồ bảo hộ lao động, trang phục dành cho bệnh nhân, người già hoặc trẻ em.. đối tượng thao tác kém với nút cài hoặc khóa kéo… Tuy nhiên, thẩm mỹ thay đổi và băng nhám xé được xem là phụ kiện phong cách, độc đáo không thể thiếu trên các bộ sưu tập mới, đặc biệt trong lĩnh vực giày thể thao.

Nike và những đôi giày không có dây buộc

Trong những năm gần đây, Nike đã phá vỡ những định kiến về việc sử dụng băng khóa nhám trên các mặt hàng thời trang bằng cách tung ra dòng FlyEase, một loại giày thay thế dây buộc bằng vải truyền thống với dây băng gai dính. Dây băng gai dính giúp việc mang và tháo cởi trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. 

Đôi giày với dây băng gai dính ra đời vào năm 2015, sau khi công ty này lấy cảm hứng từ nhu cầu của một thiếu niên bị bại não, người đã viết một lá thư cho hãng giày Nike yêu cầu một đôi giày mà anh ấy có thể tự đi được mà không cần sự trợ giúp của người khác.

Ngay sau đó, Giám đốc sáng tạo cấp cao của Nike Tobie Hatfield lưu ý rằng những dòng thư này khiến họ có suy nghĩ khác về khả năng tiếp cận của sản phẩm với khách hàng.

“Một trong những bài học quan trọng mà chúng tôi đã có trong việc chế tạo giày dép chính là tầm quan trọng của việc mang và cởi giày cần dễ dàng, chứ không chỉ đơn giản hóa hệ thống dây buộc của nó,” Hatfield nói. “Loại bỏ chuyển động phức tạp của tay khi buộc giày với dây vải là quan trọng, nhưng nếu vận động viên không thể xỏ chân vào giày, thì việc buộc dây sẽ trở thành một điểm tranh luận.”

Việc áp dụng dây băng gai dính không chỉ giúp các mẫu giày thể thao tiếp cận được đa dạng khách hàng tiềm năng hơn, mà còn liên quan đến xu hướng thời trang mới. Những đôi giày không còn dây buộc bằng vải dường như đột phá, mới lạ, năng động và có phần hầm hố hơn so với các mẫu dây buộc vải nhẹ nhàng trước đây.

Lời kết

Dây băng gai dính được xem là vật liệu mới thân thiện với môi trường nhờ khả năng tái sử dụng cao. Với những thay đổi trong xu hướng thời trang hiện tại, băng dính gai vẫn là vật liệu phụ trợ tiềm năng đáng để lựa chọn. Tuy nhiên, để đảm bảo độ bền, khả năng tái sử dụng cũng như vật liệu thân thiện, an toàn, các doanh nghiệp và nhà sản xuất nên cẩn trong trong tìm kiếm nguồn cung cấp vật băng nhám.

Nguồn: baihe.vn

Không chỉ phổ biến trong lĩnh vực y tế, hoạt động ngoài trời hay công nghiệp sản xuất, băng khóa nhám hiện nay được ưa chuộng và áp dụng nhiều hơn trong lĩnh vực thời trang, phụ kiện. Các loại túi có nắp trên trang phục hoặc khóa cài áo, thậm chí dây mũ bảo… Xem bài viết