Ế khách nhưng doanh nghiệp, siêu thị vẫn ‘chạy đua’ khuyến mãi cho thị trường cuối năm

TTO – Nguồn cung thực phẩm đang dồi dào, nhiều chương trình ưu đãi nhưng nhu cầu mua sắm vẫn ở mức thấp. Tuy vậy, một số doanh nghiệp cho biết đã chuẩn bị tất cả các khâu để tăng mạnh nguồn cung thực phẩm cho thị trường cuối năm, duy trì mức giá tốt.

Siêu thị Co.opmart Chu Văn An đang áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi – Ảnh: N.TRÍ

Khuyến mãi nhiều nhưng vẫn vắng khách

Theo ghi nhận 2 ngày cuối tuần tại siêu thị Co.opmart Chu Văn An (quận Bình Thạnh), dù có nhiều chương trình khuyến mãi nhưng lượng khách đến mua sắm nhìn chung chỉ tăng một chút so với các ngày thường, một số gian hàng khách thường chỉ tập trung mua vào giờ chiều tối.

Mua hàng tại đây, chị Hà (quận Bình Thạnh) cho biết siêu thị có nhiều chương trình ưu đãi, đặc biệt là các sản phẩm rau củ, thực phẩm… nhưng do còn e ngại dịch bệnh nên chị hạn chế đi ra ngoài mua sắm, chỉ đi khi cần.

Thông tin từ hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra, từ nay đến hết ngày 24-11, đơn vị sẽ tung ra nhiều ưu đãi lớn.

Theo đó, thực phẩm công nghệ, hóa phẩm, đồ dùng và may mặc là những ngành hàng được giảm giá đến 100% khi khách mua sản phẩm thứ 2, 4, 6… cùng loại. Ngoài ra, hàng loạt sản phẩm có mức giá tốt như bột chiên giòn nêm sẵn Meizan 150g còn 3.000 đồng/gói, mì trứng cao cấp Meizan 250g còn 8.000 đồng/gói, xúc xích Đức Legourmet 200g còn 16.000 đồng/gói; khách hàng mua các sản phẩm nước ngọt nếu thỏa điều kiện sẽ đổi được 1 phiếu mua hàng mệnh giá 30.000 đồng.

Tương tự, chiều 7-11, tại siêu thị Bách Hóa Xanh (đường Thân Như Trung, quận Tân Bình) dù hàng hóa đầy kệ, nhiều chương trình khuyến mãi nhưng cũng thưa thớt vài người mua. Đang lựa mua tại đây, chị Vy (quận Tân Bình) cho biết hiện nay nguồn cung hàng thực phẩm khá nhiều, nhiều điểm bán lẻ thực phẩm, chợ tự phát xuất hiện gần nhà nên chị ít đi siêu thị hơn so với trước đó.

Theo ghi nhận, nhiều mặt hàng như rau xanh, thịt, cá tại hệ thống này đang được khuyến mãi 5-50% tùy mặt hàng.

Tương tự, đại diện hệ thống siêu thị GO!, Big C cho biết từ nay đến hết ngày 17-11 sẽ áp dụng giảm giá đến 49% đối với hàng ngàn sản phẩm, kèm nhiều quà tặng trên toàn quốc, trong đó tập trung sản phẩm thực phẩm, tiêu dùng.

Mặt hàng thịt heo vẫn đang có nguồn cung dồi dào, mức giá tốt. Dự kiến các mặt hàng thực phẩm chế
biến từ thịt heo như giò chả phục vụ tết năm nay sẽ dồi dào – Ảnh: N.TRÍ

Để kích thích sức mua, ngoài siêu thị, hiện nhiều doanh nghiệp sản xuất cũng tăng cường chương trình khuyến mãi. Cụ thể, Công ty Ba Huân (TP.HCM) đang áp dụng khuyến mãi mua trứng gà loại lớn giá 37.000 đồng/vỉ 10 trứng được tặng 1 vỉ 10 trứng loại nhỏ.

Đại diện Công ty Vissan (TP.HCM) cũng cho biết đơn vị đang duy trì mức giảm giá phổ biến 5-20% cho nhiều mặt hàng thịt tươi sống, và sản phẩm chế biến, nhận quà tặng như hạt nêm khi mua thịt tươi…

Doanh nghiệp chuẩn bị nguồn hàng cuối năm

Trong khi đó, dù nhận định nhu cầu thấp nhưng hầu hết doanh nghiệp sản xuất, cung ứng thực phẩm cho biết đã chuẩn bị tất cả các khâu để có thể tăng mạnh nguồn cung thực phẩm cho thị trường tiêu dùng cuối năm, giúp duy trì mức giá ổn định.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 7-11, bà Phạm Thị Huân – chủ tịch HĐQT Công ty Ba Huân (TP.HCM) – cho biết đã chuẩn bị tất cả các khâu từ dự trữ thức ăn chăn nuôi, tăng mạnh liên kết… để tăng nguồn cung trứng cho thị trường cuối năm. Theo đó, đơn vị sẵn sàng đáp ứng nguồn cung đến 1,5 triệu quả trứng/ngày vào giai đoạn cao điểm cuối năm, tăng 500.000-700.000 quả so với mức bình thường.

Tuy vậy, theo bà Huân, do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 nên sức mua thời điểm này còn khá chậm, nên khả năng nhu cầu tiêu dùng cuối năm cũng không quá đột biến như các năm trước.

“Nguồn cung tăng cao nhưng nhu cầu không quá đột biến, nên khả năng giá bán trứng gia cầm sẽ ở mức tốt trong giai đoạn cuối năm, thậm chí rẻ hơn bình thường”, bà Huân nhận định.

Tương tự, đại diện Công ty Vĩnh Thành Đạt (TP.HCM) cho biết đơn vị đã chuẩn bị tất cả để có thể tăng gấp đôi nguồn cung trứng gia cầm ra thị trường vào dịp cao điểm cuối năm so với bình thường – tương đương 1,2-1,4 triệu quả/ngày.

Đơn vị này cho biết đã đăng ký chương trình bình ổn nên sẽ giữ giá bán ổn định, thậm chí chạy khuyến mãi xuyên suốt đối với mặt hàng trứng gia cầm từ đây đến cuối năm để hỗ trợ người tiêu dùng với giá bình ổn.

Tương tự, Công ty Vissan (TP.HCM) cho biết đang tính toán tăng cường hàng trăm nhân sự cho mùa sản xuất cao điểm cuối năm để đủ nguồn cung thực phẩm chế biến phục vụ thị trường, trong đó đẩy mạnh sản phẩm tiêu dùng nhiều như giò chả, xúc xích, lạp xưởng…

Cụ thể, đơn vị dự kiến cung cấp thị trường tết năm nay khoảng 2.860 tấn hàng thực phẩm tươi sống, tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái; với ngành hàng chế biến là 4.225 tấn, tăng 6% so với cùng kỳ 2020.

Siêu thị tăng tốc, thêm nhiều sản phẩm mới dịp cuối năm

Đại diện hệ thống Co.opmart tại TP.HCM cho biết tuần tới sẽ bắt đầu tăng giờ hoạt động trở lại tại nhiều điểm bán để hỗ trợ người tiêu dùng, đặc biệt là mùa mua sắm cao điểm cuối năm. Trong khi đó, đại diện siêu thị Kingfoodmart (TP.HCM) cho biết đơn vị vừa mở thêm 1 siêu thị, giúp nâng tổng số siêu thị tại TP.HCM lên 6, và dự kiến từ nay đến tết sẽ tiếp tục mở thêm các siêu thị để hỗ trợ người dân.

Ngoài đa dạng các sản phẩm trứng, đại diện Công ty Ba Huân cho biết sẽ tăng nguồn cung các sản phẩm mới cho thị trường dịp cuối năm để phục vụ người tiêu dùng như lạp xưởng gà quay mai quế lộ, xúc xích tiệt trùng gà… Công ty Vissan cũng vừa đưa ra sản phẩm thịt tẩm ướp coca dịp này.

Trứng gà đang được nhiều đơn vị áp dụng khuyến mãi – Ảnh: K.E.

 

Sau thời gian khan hiếm, tăng giá, nhờ khâu vận chuyển được thuận lợi nên hiện nguồn cung các
mặt hàng thủy hải sản tại TP.HCM đang khá dồi dào, giá tốt dần – Ảnh: N.TRÍ

 

Nguồn cung rau củ quả vẫn đang ổn định, đặc biệt nguồn cung trái cây năm
nay dự kiến dồi dào, giá tốt – Ảnh: N.TRÍ

Nguồn:  tuổi trẻ

TTO - Nguồn cung thực phẩm đang dồi dào, nhiều chương trình ưu đãi nhưng nhu cầu mua sắm vẫn ở mức thấp. Tuy vậy, một số doanh nghiệp cho biết đã chuẩn bị tất cả các khâu để tăng mạnh nguồn cung thực phẩm cho thị trường cuối năm, duy trì mức giá tốt.... Xem bài viết