Site icon Những Trang Vàng Việt Nam – Yellow Pages Vietnam

Grab mở lại dịch vụ giao đồ ăn, đi chợ hộ tại Hà Nội từ 9h00 sáng ngày 17/9

Người dùng tại Hà Nội có thể đặt hàng trên ứng dụng Grab từ 9h00 sáng ngày 17/9 với 3 dịch vụ GrabFood, GrabMart và GrabExpress Siêu tốc.

Tối 16/9, ứng dụng Grab đã gửi thông báo đến người dùng tại Hà Nội về việc mở lại các dịch vụ GrabFood, GrabMart và GrabExpress Siêu tốc.

Theo đó, từ 9h00 sáng ngày 17/9/2021, ba dịch vụ của Grab là giao đồ ăn (GrabFood), đi chợ hộ (GrabMart), và giao hàng thực phẩm GrabExpress Siêu tốc sẽ hoạt động trở lại tại địa bàn các quận huyện, thị xã chưa ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng (từ thời điểm thực hiện Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 03/9/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố).

Các quận, huyện, thị xã được phép hoạt động: Ba Đình, Ba Vì, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đan Phượng, Gia Lâm, Hoài Đức, Long Biên, Mê Linh, Mỹ Đức, Nam Từ Liêm, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Tây Hồ, Sóc Sơn, Sơn Tây, Thanh Oai, Ứng Hòa.

Ứng dụng này cho phép người dùng đặt hàng từ 9h00 đến trước 20h00 mỗi ngày để các shipper kịp thời giao hàng. Các shipper Grab được phép hoạt động đã được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin Covid-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính Covid-19 theo quy định của cơ quan chức năng.

Grab cũng khuyến khích người dùng ưu tiên chọn thanh toán qua thẻ hoặc ví điện tử Moca trên ứng dụng Grab và luôn thực hiện quy tắc 5K khi nhận hàng để đảm bảo an toàn.

Trong ngày 16/9, Sở GTVT Hà Nội đã có đề xuất để lực lượng shipper của các ứng dụng hoạt động có điều kiện, nhằm tạo thuận lợi cho các cơ sở kinh doanh được phép hoạt động trở lại.

Theo đó, các shipper sẽ được phép hoạt động từ 9h00 – 21h00 hàng ngày, trên địa bàn các quận, huyện, thị xã chưa ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng từ 3/9.

Để đủ điều kiện hoạt động, các shipper phải được tiêm tối thiểu 1 mũi vắc xin phòng Covid-19. Khi vận chuyển, giao, nhận hàng hóa phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với Sars-CoV-2 (bằng phương pháp PCR hoặc test nhanh); phải chủ động khai báo y tế qua website: suckhoe.dancuquocgia.gov.vn trước khi ra đường tham gia giao thông và xuất trình thêm căn cước công dân/chứng minh thư nhân dân khi được kiểm tra.

Các đơn vị quản lý nhân viên và đơn vị cung cấp phần mềm chịu trách nhiệm tổ chức kiểm tra, giám sát, sàng lọc, quản lý người giao hàng đảm bảo đúng quy định. Các ứng dụng chỉ kết nối dịch vụ trong khu vực được thành phố cho phép hoạt động và cam kết thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong hoạt động giao nhận hàng hóa theo quy định của Bộ Y tế và pháp luật hiện hành.

Thành phố tiếp tục tạm dừng hoạt động vận chuyển hàng hoá bằng xe mô tô, xe hai bánh đối với cá nhân hoạt động tự do; tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe mô tô, xe hai bánh (bao gồm xe có sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách và xe “ôm”) cho đến khi có thông báo mới.

Nguồn: Duy Vũ – ictnews.vietnamnet.vn

Exit mobile version