Hà Nội xác định cụ thể các điểm cách ly, phong toả để nới lỏng sau 21/9

Từ nay đến 21/9, Hà Nội phải xác định cụ thể các điểm cách ly, phong toả để nới lỏng một số hoạt động, dịch vụ.

Chiều 16/9, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự Đảng UBND Thành phố từ nay đến ngày 21/9 xác định cụ thể các điểm cách ly, phong toả để chỉ đạo tiếp tục nới lỏng một số hoạt động, dịch vụ.

Từ 16/9, một số hoạt động kinh doanh tại 19 quận, huyện, thị xã ở Hà Nội được mở lại

Theo đó, sau 21/9, Hà Nội cần có xem xét, đánh giá tổng thể về tình hình dịch bệnh, đặc biệt là dự báo về nguy cơ của ngành chuyên môn, phối hợp và thống nhất phương án với các tỉnh, thành phố lân cận, tham khảo ý kiến của các cơ quan Trung ương để có phương án cụ thể đối với việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch trong giai đoạn mới trên quan điểm thận trọng, nới lỏng nhưng phải bảo đảm kiểm soát được tình hình dịch bệnh.

Ban Thường vụ Thành ủy đề nghị áp dụng triệt để các biện pháp phòng, chống dịch ở mức cao nhất đối với các điểm đang thực hiện cách ly, phong tỏa; đồng thời, thường xuyên có sự điều chỉnh linh hoạt, kịp thời, phù hợp với thực tiễn.

Ban Thường vụ Thành ủy cũng yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân không được chủ quan, tiếp tục nâng cao ý thức phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm thông điệp “5K” ngay cả khi đã thực hiện việc tiêm vaccine phòng COVID19.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ khi mở cửa hoạt động kinh danh trở lại phải đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch, khuyến khích bán hàng mang về, đặc biệt phải có QR Code để 100% khách hàng thực hiện quét mã phục vụ công tác khai báo, truy vết, bảo đảm phòng, chống dịch.

Nguồn: vtc.vn

Từ nay đến 21/9, Hà Nội phải xác định cụ thể các điểm cách ly, phong toả để nới lỏng một số hoạt động, dịch vụ. Chiều 16/9, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự Đảng UBND Thành phố từ nay đến ngày 21/9 xác định cụ thể các điểm cách... Xem bài viết