Hải Dương cho phép xe buýt, taxi hoạt động sau gần 40 ngày không có ca COVID-19 từ 0h ngày 17/9

(VTC News) – Sau 37 ngày không có ca COVID-19, Hải Dương cho phép dịch vụ vận tải hành khách nội tỉnh bằng xe buýt, xe tuyến cố định, xe hợp đồng, taxi được hoạt động trở lại.

Chiều 16/9, Sở Giao thông vận tải Hải Dương phát đi văn bản cho phép hoạt động trở lại vận tải khách nội tỉnh bằng xe buýt, xe tuyến cố định nội tỉnh, xe hợp đồng, xe taxi. Thời gian áp dụng từ 0h ngày 17/9.

Cũng theo Sở Giao thông Vận tải Hải Dương, các phương tiện khi hoạt động trở lại phải đảm bảo biện pháp phòng chống dịch COVID-19; lập danh sách hành khách kèm theo địa chỉ, nơi đi, đến và số điện thoại. Trường hợp phát hiện người có biểu hiện ho, sốt phải thông báo cho trạm y tế nơi gần nhất để cách ly và xét nghiệm SARS-CoV-2.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương chỉ đạo không tổ chức Lễ hội mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2021. Trong dịp này chỉ tổ chức các nghi lễ truyền thống một cách trang trọng, an toàn, bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương cũng yêu cầu các đơn vị rà soát lại kế hoạch tổ chức các nghi lễ truyền thống tại lễ hội, đảm bảo rõ hơn, ngắn gọn hơn; tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR cho toàn bộ người tham gia, phục vụ tại các nghi lễ.

Cùng với đó, Ban Quản lý di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc chủ động xây dựng phương án kiểm soát, hướng dẫn, đón tiếp trong trường hợp người dân trong tỉnh đến hành lễ; tuyệt đối không đón tiếp người từ tỉnh khác đến hành lễ trong thời gian này.

Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Hải Dương đã qua 37 ngày không ghi nhận ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Ngày 15/6, Hải Dương có 3 bệnh nhân được ra viện, nâng tổng số bệnh nhân được ra viện lên 134 người tính từ 27/7 đến nay. Hiện còn 1 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Hải Dương và 1 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Nguồn: vtc.vn

(VTC News) – Sau 37 ngày không có ca COVID-19, Hải Dương cho phép dịch vụ vận tải hành khách nội tỉnh bằng xe buýt, xe tuyến cố định, xe hợp đồng, taxi được hoạt động trở lại. Chiều 16/9, Sở Giao thông vận tải Hải Dương phát đi văn bản cho phép hoạt động… Xem bài viết