13 2

HÀNG LOẠT CÔNG TY, NGÂN HÀNG Ở QUẬN NINH KIỀU, CẦN THƠ BỊ TẠM NGƯNG HOẠT ĐỘNG

Hơn 100 công ty, doanh nghiệp đã bị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 quận Ninh Kiều yêu cầu tạm ngưng hoạt động do không có kế hoạch và phương án “vừa cách ly, vừa sản xuất” hoặc có nhưng chưa được chấp thuận.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, Ban Chỉ đạo quận đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn, triển khai đến các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn khẩn trương xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 và phương án xử trí khi có trường hợp nghi mắc/mắc Covid-19 tại nơi làm việc.

“Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế TP Cần Thơ, trong ngày 14/8, địa phương ghi nhận 157 ca dương tính, nâng tổng số ca mắc Covid-19 trên địa bàn lên 3.101 người.”

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quận sau khi kiểm tra thực tế và rà soát hồ sơ nhận thấy vẫn còn nhiều đơn vị chưa chưa đảm bảo phù hợp theo hướng dẫn, có một số  đơn vị thậm chí không thực hiện việc lập kế hoạch và phương án, gửi cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, thẩm định trước khi tiếp tục sản xuất, kinh doanh.

Do đó vào ngày 13/8 Ban Chỉ đạo quận Ninh Kiều đã cho tạm ngừng hoạt động những doanh nghiệp không đạt yêu cầu trên địa bàn quận.

Đáng chú ý trong đó cũng có rất nhiều ngân hàng và cả phòng khám đa khoa cũng nằm trong danh sách đóng cửa tạm thời này.

Theo danh sách, có tổng cộng 101 đơn vị bị tạm ngưng hoạt động. Trong đó, có 78 công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh không chấp hành việc gửi kế hoạch và phương án “vừa cách ly, vừa sản xuất” đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, phê duyệt theo quy định.

Có 21 công ty, DN, CSSXKD có gửi kế hoạch và phương án “vừa cách ly, vừa sản xuất” đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, phê duyệt nhưng chưa đảm bảo và đã có thông báo không chấp thuận.

Còn các công ty, DN, CSSXKD đã gửi kế hoạch và phương án “vừa cách ly, vừa sản xuất” đến cơ quan có thẩm quyền nhưng quá trình thẩm định, chưa có thông báo chấp thuận cho hoạt động có 2 công ty.

41 1

Trong công văn cũng đã nên rõ “Các công ty, doanh nghiệp cơ sở sản xuất, kinh doanh chỉ được phép hoạt động trở lại khi có “Kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 và phương án xử trí khi có trường hợp nghi mắc/mắc Covid-19 tại nơi làm việc” gửi Ban Chỉ đạo quận hoặc Phòng Kinh tế quận để tổ chức thẩm định, kiểm tra, đánh giá đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch Covid-19 và ra thông báo cho phép hoạt động thì mới được hoạt động trở lại”

Hoặc trừ khi tình hình dịch bệnh giảm xuống và các cơ quan có thẩm quyền cho phép hoạt động trở lại bình thường thì sẽ được phép hoạt động theo quy định.