Hiệu sách ở Hà Nội mở cửa, chật cứng phụ huynh mua đồ dùng học tập cho con

(VTC News) – Trong những ngày đầu tiên được mở cửa trở lại, nhiều hiệu sách ở Hà Nội đã hoạt động hết công suất để phục vụ rất đông phụ huynh lui tới mua đồ dùng học tập cho con.

Từ 12h ngày 16/9, một số dịch vụ kinh doanh trên các địa bàn “vùng xanh” tại Hà Nội được phép hoạt động trở lại, trong đó có hiệu sách, văn phòng phẩm. Ngay sau đó, rất đông khách đã ghé đến hiệu sách để mua sắm. Bởi thời điểm bắt đầu năm học mới chỉ vừa diễn ra ít ngày trước, đúng lúc Hà Nội đang thực hiện giãn cách toàn xã hội để phòng chống dịch COVID-19, khiến phụ huynh không thể trở tay mua đồ dùng học tập cho con.

Hiệu sách ở  Hà Nội mở cửa, chật cứng phụ huynh mua đồ dùng học tập cho con - 1

Khách hàng vây kín quầy thanh toán bên trong nhà sách Tiến Thọ.

Một số phụ huynh chia sẻ vui rằng, việc hiệu sách được mở cửa trở lại đã giải tỏa “cơn khát” đồ dùng học tập bấy lâu nay của rất nhiều gia đình.

Chị Phan Linh (32 tuổi), khách hàng tại hiệu sách Tiến Thọ (số 36 Xuân Thuỷ, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy), cho biết, chị có con trai mới bước vào lớp 1. Mặc dù đã có ý định chuẩn bị đồ dùng học tập từ trước nhưng do Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội kéo dài nên chị không thể mua được. “Con mới đi học, đồ dùng chưa có nên dù học trực tuyến cũng vẫn rất bất tiện. Tôi phải chờ mãi mới đến ngày cửa hàng hoạt động trở lại để được đi sắm đồ cho con“, chị Linh nói.

Trong khi đó, chị Lê Quy, ở Đại Mỗ, Nam Từ Liêm thì đến hiệu sách Tiến Thọ để tham khảo các loại sách giúp con tự học ở nhà và tìm mua đồ chơi khi Tết Trung thu đang đến gần. “Ở đây có rất nhiều loại sách dành cho đủ mọi lứa tuổi, vở, bút… không thiếu thứ gì. Còn có cả một khu bán đồ chơi riêng tôi vừa có thể chọn mua sách cho con trai lớn, vừa có thể mua đồ chơi Trung thu cho con nhỏ rất tiện”, chị Quy chia sẻ.

Hiệu sách ở  Hà Nội mở cửa, chật cứng phụ huynh mua đồ dùng học tập cho con - 2

Khách tại quầy bút của nhà sách Tiến Thọ.

Anh Đỗ Hữu Tuyên – quản lý của nhà sách – cho biết, từ khi được mở cửa trở lại, lượng khách đến cửa hàng rất đông và đều đặn. Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, mọi khách hàng đến hiệu sách đều phải khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt và khử khuẩn. Chào đón năm học mới và để kích cầu, hiệu sách đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi đối với các mặt hàng thiết bị học tập.

Trong khi đó, không khí tại hiệu sách Nhã Nam tại 107B9 Tô Hiệu (phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy) thì trầm lắng hơn đôi chút. Anh Đỗ Mạnh Đức (39 tuổi) – quản lý hiệu sách này cho biết: “Khách không quá đông, nhưng từ khi mở của hoạt động trở lại, lúc nào trong cửa hàng cũng có ít nhất 2-3 khách. Hầu như không có lúc nào trong cửa hàng vắng khách”.

Hiệu sách ở  Hà Nội mở cửa, chật cứng phụ huynh mua đồ dùng học tập cho con - 3

Hiệu sách Nhã Nam (Tô Hiệu) hầu như không lúc nào vắng khách.

Cùng thời điểm, một số cửa hàng sách khác tại các “vùng xanh” đã lần lượt mở cửa trở lại và cũng đón một lượng khách lớn như cửa hàng EBDBook (112, Trung Kính, quận Cầu Giấy), cửa hàng ADCBook (75B, Xuân La, quận Tây Hồ).

Nguồn: vtc.vn

(VTC News) – Trong những ngày đầu tiên được mở cửa trở lại, nhiều hiệu sách ở Hà Nội đã hoạt động hết công suất để phục vụ rất đông phụ huynh lui tới mua đồ dùng học tập cho con. Từ 12h ngày 16/9, một số dịch vụ kinh doanh trên các địa bàn “vùng… Xem bài viết