Hơn 10 cảnh sát bắt tổ ong ở Thảo Cầm Viên

TP HCM-Lo ngại ong vò vẽ đốt khách tham quan sở thú ở quận 1, cảnh sát đã giương thang cao hơn 30 m để bắt tổ ong, đưa đi xử lý, tối 23/11.

Cảnh sát giương thang cao hơn 30 m để phá tổ ong trong Thảo Cầm Viên. Ảnh: Đình Văn

Cảnh sát giương thang cao hơn 30 m để xử lý tổ ong ở Thảo Cầm Viên. Ảnh: Đình Văn

Tổ ong có đường kính gần một mét, nằm trên ngọn cây dầu cổ thụ tại khu vực sân khấu Thảo Cầm Viên khoảng hai tuần nay. Ban ngày nhiều con bay xuống phía dưới khiến khách hoảng sợ. Khu vực sân khấu thường tập trung nhiều em nhỏ tới xem biểu diễn văn nghệ khi tham quan.

Khoảng 18h, hơn chục cảnh sát PCCC được huy động để xử lý. Ba chiến sĩ mặc đồ bảo hộ cầm vợt ngồi trên cabin thang tới gần tổ. Họ dùng lưới chụp toàn bộ tổ, quấn băng keo xung quanh để ong không thoát ra ngoài. Một số người ở dưới đất đốt đuốc ngăn ong tấn công. Sau một giờ, tổ ong được xử lý, đem đi tiêu huỷ. Một chiến sĩ bị ong đốt song không nghiêm trọng, được sơ cứu tại chỗ.

Cảnh sát mang đồ bảo hộ đưa tổ ong đi tiêu huỷ. Ảnh: Đình Văn

Cảnh sát mang đồ bảo hộ đưa tổ ong đi xử lý. Ảnh: Đình Văn

Theo trung tá Đào Quốc Trung (Tổ trưởng tổ cứu nạn, cứu hộ), việc xử lý tổ khi trời tối để ong không thấy người bay tới đốt. “Khác với ong mật hoặc ruồi, ong vò vẽ chích có thể khiến người bất tỉnh té trên cây cao”, ông Trung nói.

Người bị ong vò vẽ chích khả năng sốc phản vệ, nổi mề đay, tay chân lạnh, mạch yếu, các biến chứng suy gan, thận. Độc tố của ong có thể gây tử vong sau 15 phút. Loài này sau khi đốt không để lại vòi nên có thể chích thêm nhiều người.

Đình Văn – vnexpress

TP HCM-Lo ngại ong vò vẽ đốt khách tham quan sở thú ở quận 1, cảnh sát đã giương thang cao hơn 30 m để bắt tổ ong, đưa đi xử lý, tối 23/11. Cảnh sát giương thang cao hơn 30 m để xử lý tổ ong ở Thảo Cầm Viên. Ảnh: Đình Văn Tổ ong… Xem bài viết