Hướng dẫn cách gắn Băng gai dính vào vải mà không cần may

Băng gai dính là vật liệu phụ trợ được sử dụng phổ biến thay thế khóa kéo trong may mặc, thời trang và phụ kiện. Mặc dù băng gai dính thường được gắn cố định bằng cách may trực tiếp trên sản phẩm. Tuy nhiên, việc may gia công vật liệu đòi hỏi tốn nhiều công sức, thời gian cũng như nhân lực. Vì thế, các loại băng gai dính có keo ra đời giúp giải quyết các vấn đề chi phí, nhân công và thời gian gia công. Bài viết sau đây hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng băng keo gai cũng như cách dán băng gai mà không cần may.

Đặc điểm của băng dính gai

Băng gai dính hay còn được gọi là băng nhám xé, hiện là vật liệu phổ biến thay thế các loại khoá kéo. Hai mặt băng nhám xé có cấu tạo khác biệt, một mặt băng gai với các móc và một mặt chứa đầy vòng lặp. Khi hai mặt của băng gai kết hợp với nhau, chúng liên kết nhờ các móc bắt và dính vào các vòng. Bạn có thể dễ dàng tách hai mặt băng gai bằng cách nhẹ nhàng kéo chúng ra. Hầu hết băng nhám gai hoạt động 8.000 lần trước khi độ bám dính giảm dần. 

Đặc điểm của băng dính gai

Băng gai dính được thiết kế với kích thước và vật liệu khác nhau để sử dụng trên nhiều sản phẩm. Bên cạnh đó, băng gai dính có thể dễ dàng cắt để có được kích thước phù hợp. 

Băng dán gai được dùng làm gì?

Băng gai dán là vật liệu hữu ích trong ngành chế tạo và sản xuất, nhưng đồng thời cũng có nhiều công dụng thực tế mà ít người biết. Trước khi tìm hiểu cách gắn băng gai vào vải mà không cần may, hãy cùng tìm hiểu cách mọi người trên thế giới sử dụng sản phẩm này.

  • Thời trang và sản phẩm trẻ em: Băng gai được tìm thấy phổ biến trong quần áo và giày dép trẻ em vì nó dễ sử dụng hơn dây kéo hoặc nút. Băng dán gai cũng phổ biến trong quần áo dành riêng cho những người khuyết tật. Ngoài ra, băng gai cũng là vật liệu thay thế phù hợp cho dây kéo và nút, cho những người hạn chế di chuyển hoặc lớn tuổi.
Băng dán gai được dùng làm gì?
  • Băng gai dính cũng được sử dụng để giữ đèn pin chiếu sáng trong xe tăng quân đội và trong các nhà máy điện hạt nhân. Băng keo gai có thể giúp giữ các vật dụng trang trí, lọ hoa và thảm sàn cố định, tránh tình trạng trơn trượt trong thi công.
  • Băng gai có thể được tìm thấy trong tã, túi, vở, cặp và balo dùng một lần. Bạn cũng sẽ tìm thấy nó trong niềng răng chỉnh hình và các sản phẩm thể thao như bóng đá cờ và bóng bầu dục.

Làm thế nào để gắn băng gai vào vải mà không cần may

Làm cách nào để gắn băng nhám xé vào vải mà không cần may là câu hỏi được tìm kiếm khá nhiều. Băng gai có thể được may lên vải, dán hoặc dùng đinh ghim. Tùy vào nhu cầu, sở thích và mục đích sử dụng để chọn giải pháp phù hợp nhất. Cách tốt nhất chính là sử dụng băng gai dính có keo

Có rất nhiều loại băng gai dính có keo được thiết kế sẵn trên thị trường. Thông thường, các loại keo nặng hoặc đa năng sẽ được sử dụng. Tuy nhiên, vẫn cần có chất kết dính được thiết kế đặc biệt có khả năng kết hợp tốt với mặt ngoài của băng keo gai.

Gắn băng dán gai không cần may

Các chất kết dính sẽ có các phản ứng khác nhau đối với nhiệt độ, ánh sáng mặt trời, nước và các yếu tố khác. Nếu bạn không tuân theo các hướng dẫn thích hợp về việc bảo quản và sử dụng, băng gai dính có thể bị hở keo ở các cạnh.

Các loại băng gai dính có keo sẵn dễ dàng bóc và dán trên vải mà không cần ủi hoặc may.

Bạn cũng có thể giặt sản phẩm có băng gai an toàn trong máy giặt. Để áp dụng, bạn cần để mặt vải khô đều trước khi dán băng gai. Sau đó, cắt băng gai theo kích thước và dán trực tiếp băng gai vào vị trí. Đợi 24 giờ để keo dính chặt vào sản phẩm trước khi giặt.

Lời Kết

Sử dụng băng gai dính không chỉ là giải pháp thân thiện với môi trường, mà còn tối ưu nhân công và thời gian gia công sản phẩm. Với thiết kế thuận tiện, dễ dàng sử dụng, băng gai dính có keo sẽ là giải pháp hoàn hảo cho cuộc sống hiện đại bận rộn

Băng gai dính là vật liệu phụ trợ được sử dụng phổ biến thay thế khóa kéo trong may mặc, thời trang và phụ kiện. Mặc dù băng gai dính thường được gắn cố định bằng cách may trực tiếp trên sản phẩm. Tuy nhiên, việc may gia công vật liệu đòi hỏi tốn nhiều… Xem bài viết