Thêm kết quả...

TỔNG HỢP CÁC TÌNH HUỐNG VÀ CÁCH PHÒNG VỆ KHI BỊ ĐÁNH

Không ai muốn bản thân rơi vào những tình huống nguy hiểm, tuy nhiên trong cuộc sống khó có thể nói trước điều gì xảy ra, cho dù bản thân bạn có đề phòng, cẩn thận tới đâu đi nữa. Phụ nữ là một trong những đối tượng dễ gặp phải những sự cố ngoài ý muốn nhất, chính vì thế để hạn chế việc không hay hãy tự trang bị cho mình cách phòng vệ, bảo vệ bản thân khi bị đánh.

Tình huống 1: Cách phòng vệ khi bị đánh – bắt cóc

Bắt cóc là một trong những tình huống hay diễn ra đối với các chị em hiện nay. Trong trường này, khả năng bị trói là vô cùng lớn. Và một trong những thống kê của an ninh cho biết kẻ xấu thường sử dụng công cụ trói chính là dây kéo nhựa (zip tie hoặc cable tie).

Nếu không hiểu rõ về loại dây này có lẽ mọi người sẽ chủ quan và cho rằng dây này không đáng sợ. Nhưng thực tế đây là loại dây khá là chuyên dụng, một sợi zip tie thông thường có khả năng chịu lực kéo lên tới 80kg.

Nhưng dù là vậy thì vẫn có cách để thoát khỏi loại dây này nếu bạn bị trói. Một trong những cách để giúp cho bạn thoát ra dễ dàng, đó là đánh lừa kẻ xấu trói theo ý của mình nhé.

Ví dụ như khi “đưa tay chịu trói” thay vì làm theo ý kẻ xấu, hãy tự làm theo cách của mình, bạn chụm tay lại, khuỳnh cổ tay như hình dưới, và đồng thời hi vọng rằng trong lúc bối rối, kẻ xấu sẽ không để ý đến hành động của bạn.

Hoặc, bạn hãy để tay bắt chéo như thế này. Lưu ý nhớ gồng tay lên, vì khi đó các cơ bắp và gân sẽ khiến bàn tay của bạn to ra. Sau đó khi thả lỏng, bạn sẽ thoát ra dễ dàng hơn.

Tuy nhiên đó mới chỉ là những tình huống giả định, có thể kẻ xấu sẽ không để bạn dễ dàng làm theo ý bạn và trói bạn theo cách mà chúng muốn. Lúc này, bạn hãy ghi nhớ các động tác sau như hình dưới:

Đưa tay quá đầu rồi bạn dập xuống thật mạnh theo hướng cổ tay mở ra, và khuỷu tay đánh về phía sau.

Nguyên nhân là vì dù rất chắc chắn, nhưng phần khóa kéo của dây kéo nhựa rất dễ bị bẻ gãy đấy nhé. Trong khi đó, tư thế này sẽ giúp bạn kết hợp lực của toàn bộ phần thân trên lại với nhau, và kết quả sẽ “ngọt ngào” như hình dưới. Lưu ý bạn hãy cố gắng thít phần khóa chặt lại, vì càng chặt càng dễ thoát nhé.

Tư thế này cũng sẽ cứu bạn khi bạn bị trói bằng băng dính.

Tình huống 2: Cách phòng vệ khi bị đánh – Bị tấn công trong thang máy

Nếu kẻ lạ bám theo bạn vào thang máy, hãy tập thói quen dựa lưng vào bức tường ngay gần bảng điều khiển.

Trong trường hợp nếu cảm nhận có người đe dọa tấn công bạn ở tình huống nguy hiểm, hãy bấm dừng tại tất cả các tầng. Không ai dám tấn công bạn khi cửa thang máy cứ liên tục mở đóng.

Tình huống 3: Cách phòng vệ khi bị đánh – Bị tấn công ngoài đường

Với các trường hợp cướp giật hoặc là cướp tài sản, thì bạn không nên cố gắng đánh trả. Theo các chuyên gia tâm lý, thì những kẻ cướp đường thường thì chỉ muốn lấy tài sản rồi tẩu thoát, và chúng rất dễ trở nên manh động khi “con mồi” trở nên bướng bỉnh đó nhé .

Tuy nhiên, có những khi kẻ xấu không chỉ nhắm đến tiền, mà hắn còn đòi cả… tình, hoặc có ý muốn gây tổn hại đến bạn nữa. Vậy thì lời khuyên lúc này là bạn phải chống trả thật quyết liệt nhé. Nếu bị tấn công từ phía trước, hãy dùng ngón tay trỏ và ngón tay giữa đâm vào mắt hoặc họng của đối phương. Có thể nắm tóc và kéo kẻ tấn công xuống đồng thời giơ chân lên để đầu kẻ tấn công đập vào đầu gối của mình.

Nếu bị tấn công khi đã bị đẩy ngã, và khi hắn đang cố tình cúi xuống để tiếp cận bạn, hãy dồn sức vào chân đạp thật mạnh vào mặt hoặc vào hạ bộ đối phương. Nếu kẻ tấn công đang ngồi trên bạn, dùng đầu gối tấn công vào lưng để hắn ngã về phía trước, sau đó cố gắng trườn người để thoát khỏi sự kèm cặp của kẻ xấu.

Tình huống 4: Cách phòng vệ khi bị đánh – Xõa tóc nếu đi 1 mình

Nếu phải đi bộ một mình, thì các bạn nữ nên xõa tóc xuống thay vì cột tóc đuôi ngựa hoặc là thắt bím. Đó là các kiểu tóc rất dễ bị kẻ xấu nắm lấy, và thường nếu để bị nắm tóc, thì bạn khó lòng chạy thoát. Các thống kê cũng cho thấy rằng kiểu tóc dễ bị tấn công nhất là tóc đuôi ngựa.

Nguồn: anquocsecurity.com