Làm nắp chai rượu ông già Noel bằng Băng khóa nhám hai mặt

Bạn đã thu gọn bộ sưu tập túi đựng quà bằng chai lọ của mình chưa? Bạn đang muốn làm một món đồ thủ công Giáng sinh vui nhộn và đơn giản? 

Vâng, sau đó bạn đã đến đúng nơi! Với sự trợ giúp của một số Băng nhám dính lưng thương hiệu VELCRO® , bạn có thể tạo ra chiếc nắp chai rượu vang ông già Noel dễ thương này! Thật tuyệt vời khi sử dụng làm túi quà hoặc giấy gói thay thế khi tặng ai đó một chai rượu vào dịp Giáng sinh. Nó thậm chí có thể được sử dụng như một vật trang trí Giáng sinh trên bàn ăn trong mùa lễ hội!

Chỉ cần làm theo các bước đơn giản dưới đây và bắt tay vào công việc thôi nào

Tự làm nắp chai rượu vang ông già Noel

CÁCH LÀM NẮP CHAI RƯỢU SANTA

Điều đầu tiên bạn cần làm chỉ đơn giản là lấy mọi thứ bạn cần cho nghề này! Chúng tôi đã bao gồm một danh sách bên dưới về mọi thứ đã được sử dụng, nhưng tất nhiên, bạn có thể sử dụng bất kỳ màu sắc hoặc loại vật liệu nào bạn thích. Nghề thủ công này rất phù hợp để thực hiện với ngân sách tiết kiệm nếu bạn có bất kỳ chiếc áo len, khăn quàng cổ hoặc bộ đồ giường cũ nào nằm xung quanh!

Vật liệu bọc chai rượu vang ông già Noel

BẠN CẦN GÌ

  • Một chai để tặng
  • Một tấm ga trải giường màu đỏ
  • Một chiếc áo len trắng cũ
  • Băng nhám dính nhãn hiệu VELCRO® màu trắng
  • Băng gai dính cho vải Hình bầu dục Màu trắng
  • Mẫu nắp chai ông già Noel có thể in miễn phí của chúng tôi
  • Một cây kéo
  • Một cây bút hoặc bút chì

Khi bạn đã có mọi thứ trước mắt, bạn sẽ cần tính xem cần bao nhiêu vật liệu để quấn quanh chiếc lọ mà bạn định tặng. Chai có đủ hình dạng và kích cỡ, vì vậy cách tốt nhất để đo chai của bạn là lấy một đoạn dây và quấn nó quanh chai của bạn (bạn cũng có thể làm điều này với vật liệu bạn đang sử dụng, đó là những gì chúng tôi đã làm).

Bạn nên quấn đầu dây quanh chai để có thể nhìn thấy đầu dây gặp nhau ở đâu. Sau đó, đo lượng dây cần thiết và thêm 2 inch nữa (vật liệu phải có thêm độ dài để đóng áo khoác), đây sẽ là chiều rộng của vật liệu bạn cần. Đối với chiều cao, chỉ cần đo chai rượu của bạn và xem bạn muốn gói bao nhiêu.

Cận cảnh vải bọc chai rượu vang ông già Noel

Sau khi có số đo, bạn có thể tiếp tục và cắt một hình chữ nhật từ bất kỳ chất liệu nào bạn đang sử dụng cho áo khoác của ông già Noel, chúng tôi đã sử dụng ga trải giường màu đỏ. Sẽ không sao nếu vật liệu của bạn sờn một chút hoặc trông hơi gồ ghề xung quanh các cạnh vì điều này sẽ bị ẩn đi với chi tiết màu trắng mà chúng tôi sẽ thêm vào sau.

Vải bọc chai rượu ông già Noel

Bây giờ bạn đã hài lòng với phần đế áo khoác ông già Noel của mình, chúng ta có thể làm móc cài. Đối với điều này, bạn sẽ cần một số Băng nhám gai dán mặt sau cho vải của nhãn hiệu VELCRO® .

Lấy thước dây và đo lượng bạn cần bằng vật liệu đã cắt. Để có kết quả tốt nhất, hãy chừa một khoảng trống nhỏ khoảng 1/2 inch từ mặt trên, mặt dưới và mặt bên của vật liệu như hình bên dưới. Sau khi bạn có chiều dài phù hợp, hãy nhớ cắt cả móc (mặt thô) và vòng (mặt mềm) với số lượng bằng nhau để chúng có thể dính chặt vào nhau.

Cận cảnh nắp chai rượu vang ông già Noel

Sau đó dán băng móc vào vị trí trên vật liệu của bạn và dán băng dính vòng vào móc.

Tháo lớp lót của băng dính vòng (ở trên cùng) và chỉ cần cuộn chai của bạn, bọc trong vật liệu, xung quanh trên keo.

Sau đó, cẩn thận kéo móc và vòng ra xa nhau, bạn sẽ cần cho Băng dính dán lưng cho vải thương hiệu VELCRO®  trong 24 giờ để chất kết dính dính chặt vào vật liệu.

Bây giờ, bạn sẽ có thể tạo lớp lót màu trắng cho áo khoác ông già Noel của mình. Sử dụng hình chữ nhật áo khoác ông già Noel của bạn để đo lượng vải lót màu trắng mà bạn cần. Việc bạn cắt vật liệu gọn gàng như thế nào là tùy thuộc vào bạn, bạn có thể tạo các cạnh có răng cưa để tạo hiệu ứng mềm mại hơn hoặc bạn có thể giữ cho vật liệu ngay ngắn và thẳng.

Sau đó, bạn có thể sử dụng Băng gai dính nhãn hiệu VELCRO® cho vải Hình bầu dục để dán vải xuống. Tôi thích sử dụng các hình bầu dục thay vì băng dính ở đây vì nó cho phép vật liệu màu trắng tự do và mềm mại hơn một chút! Một lần nữa, đảm bảo rằng bạn đang dán hình bầu dục hình móc câu (mặt thô) vào hình bầu dục vòng (mặt mềm). Khi bạn đã dán một vài hình bầu dục xuống vải và móc móc và vòng lại với nhau, bạn có thể dán vật liệu màu trắng lên áo khoác của mình.

Sau đó, chỉ cần cắt bỏ phần vải thừa màu trắng và dán áo khoác xung quanh chai của bạn!

Nếu bạn muốn trở nên sáng tạo hơn nữa, bạn có thể thực hiện theo các bước bên dưới để thêm một chiếc mũ đội đầu của ông già Noel! Đây là nơi mà bản in miễn phí của bạn sẽ có ích, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn in nó ra và cắt các mẫu. Chúng tôi đã chọn sử dụng 2 chất liệu giống nhau cho chiếc mũ như chúng tôi đã sử dụng trên áo khoác.

Đối với chiếc mũ, hãy cắt mẫu của bạn khỏi phần có thể in được và sử dụng chúng để cắt vật liệu của bạn. Chúng tôi lại sử dụng ga trải giường màu đỏ cho chiếc mũ. Bạn sẽ cần sử dụng Miếng dán lưng dành cho vải hình bầu dục nhãn hiệu VELCRO® để cố định mũ lại với nhau. Đảm bảo rằng bạn có 1 hình bầu dục có móc và 1 hình bầu dục có móc và dán chúng lại với nhau bằng keo dán đối diện với vải. Bạn nên dán các hình bầu dục khoảng 1/2 inch vào vật liệu để bạn không nhìn thấy chúng. Sau đó, chỉ cần cuộn vật liệu mũ của bạn xung quanh để tạo ra một chiếc mũ hình nón! Đảm bảo rằng bạn để hình bầu dục khô trong 24 giờ.

Bây giờ với bộ râu… hãy cắt bộ râu của bạn bằng cách sử dụng  mẫu có thể in miễn phí.

Sau đó, dán Băng gai dính cho Vải Hình bầu dục Nhãn hiệu VELCRO®  vào khoảng trống trên đỉnh râu. Một lần nữa, nối móc vào vòng lặp với chất kết dính lộ ra.

Sau đó, bạn có thể dễ dàng trượt râu lên mũ và dán hình bầu dục vào bên trong mũ.

Và thế là xong! Đặt áo khoác và mũ ông già Noel của bạn lên chai rượu của bạn và bây giờ bạn đã có một chiếc nắp chai rượu nhỏ đáng yêu mà bạn có thể gây ấn tượng với bạn bè và gia đình của mình vào dịp Giáng sinh.

Chúc bạn chế tạo vui vẻ!

Bạn đã thu gọn bộ sưu tập túi đựng quà bằng chai lọ của mình chưa? Bạn đang muốn làm một món đồ thủ công Giáng sinh vui nhộn và đơn giản?  Vâng, sau đó bạn đã đến đúng nơi! Với sự trợ giúp của một số Băng nhám dính lưng thương hiệu VELCRO® , bạn có thể tạo… Xem bài viết